Kịch bản đau tim Việt Nam đấu Malaysia thế nào ở chung kết AFF Cup?

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 06:52 AM (GMT+7)

Xuất sắc quật ngã hai đại diện của bảng B, ĐT Việt Nam và Malaysia hẹn nhau ở chung kết AFF Cup 2018. Trận đấu cuối cùng giữa 2 đại diện xuất sắc nhất sẽ diễn ra như thế nào?

Video Công Phượng tỏa sáng (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Bảng A AFF Cup 2018 bị đánh giá thấp hơn bảng B tử thần, nơi có sự hiện diện của đương kim vô địch Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia và Timor Leste. Nhưng sau một hành trình dài, ĐT Việt Nam lại đụng độ Malaysia ở chung kết AFF Cup, sau khi Thái Lan và Philippines - những đại diện của bảng B, đều bị đánh bại ở bán kết.

Kịch bản đau tim Việt Nam đấu Malaysia thế nào ở chung kết AFF Cup? - 1

Malaysia xuất sắc hạ Thái Lan để giành vé vào chung kết

Với thành tích dẫn đầu bảng A, ĐT Việt Nam được hưởng rất nhiều lợi thế. Ở bán kết, ĐT Việt Nam đối đầu Philippines trên sân khách, trước khi được chơi trận lượt về trên sân nhà Mỹ Đình. Trong khi đó, Malaysia phải trải qua một hành trình hú vía và quả cảm trên sân Rajamangala của Thái Lan.

Và ở chung kết AFF Cup 2018 tới đây, ĐT Việt Nam tiếp tục được chơi trận chung kết lượt về ở Mỹ Đình. Cụ thể, trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra ở Bukit Jalil, sân nhà của Malaysia vào ngày 11/12. Trong khi đó, trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 15/12 ở Mỹ Đình.

AFF Cup 2018 áp dụng thể thức tương tự như Champions League. Trong trường hợp hai đội cùng giành chiến thắng trên sân nhà sẽ áp dụng luật tổng tỷ số và luật bàn thắng sân nhà - sân khách. Nếu cả hai cùng thắng hoặc hòa với cùng một tỷ số, thì hai đội sẽ phải phân định bằng hiệp phụ ở trận lượt về tại Mỹ Đình ngày 15/12.

Kịch bản đau tim Việt Nam đấu Malaysia thế nào ở chung kết AFF Cup? - 2

Việt Nam tái đấu Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018

Khi đó, luật bàn thắng sân khách vẫn sẽ được áp dụng. Trong hiệp phụ, mỗi bàn thắng ghi được của đội sân khách sẽ rất có giá trị. Khi đó đội nào giành thắng lợi trong hiệp phụ sẽ là đội vô địch, hoặc nếu hòa có bàn thắng trong hiệp phụ, Malaysia sẽ vô địch vì có nhiều bàn sân khách hơn.

Kịch bản đau tim Việt Nam đấu Malaysia thế nào ở chung kết AFF Cup? - 3

Theo luật AFF, các trận bán kết & chung kết lượt về nếu vào hiệp phụ thì mỗi bàn thắng của đội khách có giá trị gấp đôi đội chủ nhà

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam: Đỉnh cao nghệ thuật phòng ngự phản công Park Hang Seo

Binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo xứng đáng được khen ngợi ở khả năng phòng ngự.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018