Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Bayer Leverkusen vs Bochum
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Bochum - BOC Bochum
-
Strasbourg vs Olympique Lyonnais
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Fulham vs Crystal Palace
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Borussia M'gladbach vs RB Leipzig
Logo Borussia M'gladbach - BMG Borussia M'gladbach
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Bayern Munich vs St. Pauli
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo St. Pauli - STP St. Pauli
-
Espanyol vs Atlético Madrid
Logo Espanyol - ESP Espanyol
-
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Juventus vs Genoa
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Brighton & Hove Albion vs Nottingham Forest
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Saint-Étienne vs PSG
Logo Saint-Étienne - ASS Saint-Étienne
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Real Madrid vs Leganés
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Leganés - LEG Leganés
-
Monaco vs Nice
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo Nice - NIC Nice
-
Getafe vs Villarreal
Logo Getafe - GET Getafe
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Preston North End vs Aston Villa
Logo Preston North End - PNE Preston North End
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Fiorentina vs Atalanta
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Barcelona vs Girona
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Girona - GIR Girona
-
AFC Bournemouth vs Manchester City
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Borussia Dortmund vs Mainz 05
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Mainz 05 - M05 Mainz 05
-
Inter Milan vs Udinese
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Napoli vs Milan
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Real Betis vs Sevilla
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Lazio vs Torino
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Torino - TOR Torino
-
Celta de Vigo vs Las Palmas
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Wolverhampton Wanderers vs West Ham United
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Arsenal vs Fulham
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Nottingham Forest vs Manchester United
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Southampton vs Crystal Palace
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Newcastle United vs Brentford
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Manchester City vs Leicester City
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
AFC Bournemouth vs Ipswich Town
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Liverpool vs Everton
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Chelsea vs Tottenham Hotspur
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-

VFF và “bài toán” 3 đáp án

Việc chọn HLV trưởng ĐTQG cũng giống như việc VFF đi tìm lời giải cho một bài toán có đến... 3 đáp án đúng.

Chỉ còn một tháng nữa đội tuyển quốc gia (ĐTQG) sẽ tập trung nhưng đến giờ này trong danh sách ứng viên của VFF vẫn còn nguyên con số 3 người. VFF chưa thể quyết định giao chiếc ghế HLV trưởng cho thầy nội nào vì theo ông Nguyễn Sĩ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia,  “ai cũng có những lợi thế riêng, có điểm mạnh và điểm yếu nên chọn ai là không dễ”.

Sợ các HLV phân tâm

Lý do mà ông Ngô Lê Bằng, Tổng Thư ký VFF, đưa ra trong việc chưa thể quyết định đặt ai ngồi vào ghế HLV trưởng là: “Đây là thời điểm V-League rất căng thẳng. VFF không muốn các HLV phân tâm. Vì vậy, trong cuộc tiếp xúc đầu tiên chúng tôi chỉ đặt ra các điều kiện”. Khi VFF đưa ra điều kiện đã có hai người gật đầu và một người lắc đầu. Trớ trêu cho VFF là người lắc đầu đang là “phương án số 1” mà VFF nhắm đến nên  VFF muốn để các HLV có thêm thời gian suy nghĩ.

VFF và “bài toán” 3 đáp án - 1

Bầu Đức cho rằng VPF không chỉ hỗ trợ trả lương cho HLV trưởng mà còn đủ khả năng chi tiền để đội tuyển tập huấn tại châu Âu

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định: “Nếu chấm dứt ngay hợp đồng ở CLB để làm HLV ĐTQG thì quan điểm trước sau của tôi vẫn là từ chối”. Ông Hùng muốn VFF cho ông kiêm nhiệm đến hết năm 2012, khi thành bại ở AFF Cup đã rõ ràng để ông vẫn còn cơ hội quay về CLB. Việc ông Hùng, người gắn bó với ĐTQG nhiều nhất trong số 3 ứng viên, thời gian qua không chịu phương án “từ bỏ tất cả để tập trung cho ĐTQG” của VFF khiến VFF có phần bị động. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ phải “chữa cháy”: “Phương án một là ký hợp đồng dài hạn thì không được kiêm nhiệm, còn ký ngắn hạn thì VFF có thể cho HLV kiêm nhiệm trong một khoảng thời gian dưới nửa năm”.

Ông Phan Thanh Hùng là phương án “an toàn” và “hợp lý” xét trên nhiều góc độ nhưng trong Thường trực VFF có người lại muốn chọn HLV Nguyễn Hữu Thắng, trong khi đó có quan điểm cho rằng triết lý bóng đá của Lê Huỳnh Đức dễ đem lại thành công cho ĐTQG.

VPF muốn được tham gia chọn người

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chắc chắn sẽ hỗ trợ một khoản kinh phí không nhỏ được lấy từ tiền của các nhà bảo trợ để chi cho ĐTQG ngay trong năm nay. Vì thế, các ông bầu cũng muốn có tiếng nói trong việc chọn người. Trong cuộc gặp ba bên giữa VFF-VPF và AVG để thỏa thuận chuyển giao bản quyền truyền hình, bầu Kiên đã ngỏ ý tài trợ một phần lương cho HLV trưởng ĐTQG với phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Lê Hùng Dũng.

Ông Dũng cho biết: “VFF luôn hoan nghênh những ý tưởng tốt đẹp để xây dựng ĐTQG mạnh hơn. Nếu kinh phí trả lương cho ĐTQG được xã hội hóa càng nhiều và đỡ gánh nặng cho ngân sách Nhà nước thì càng tốt”. Bầu Đức, trong cuộc họp tổng kết lượt đi V-League 2012, cũng cho rằng “trả lương cho HLV trưởng ĐTQG là chuyện nhỏ. Chúng tôi có thể cho ĐTQG nhiều điều hơn thế”.

Với việc chọn người của VFF, mới chỉ có bầu Hiển bày tỏ quan điểm không hài lòng, tuy nhiên bầu Đức và bầu Kiên cũng đã có những lời khuyên tế nhị trong việc chọn ai, nên đi tập huấn ở đâu. Bầu Đức cho rằng: “ĐTQG cần được đầu tư tốt hơn hiện nay bằng những chuyến tập huấn châu Âu chứ không thể cứ đá giao hữu với các đội tuyển trong khu vực để rồi chưa vào giải đã lộ bài”. Bầu Kiên cho rằng với việc chọn người hiện nay, VFF cần tỏ rõ lập trường hơn với việc kiêm nhiệm hay không kiêm nhiệm.

Theo Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng, tân HLV ĐTQG sẽ ra mắt ở hai trận giao hữu với tuyển Trung Quốc vào ngày 8-6 và Hồng Kông-Trung Quốc vào ngày 10-6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phạm Ngọc ([Tên nguồn])
Tìm HLV trưởng cho ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN