Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sheffield United vs Liverpool
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Nottingham Forest
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Crystal Palace vs AFC Bournemouth
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Brighton & Hove Albion vs Brentford
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-
Olympique Marseille vs Olympique Lyonnais
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Manchester United vs Chelsea
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Aston Villa vs Manchester City
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Everton vs Newcastle United
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Brest vs Strasbourg
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Tottenham Hotspur vs West Ham United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Thể Công - Viettel
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-

VFF thờ ơ với Calisto

Theo tiết lộ của cậu con trai Tiago, HLV Calisto sẽ xúc tiến trở lại Việt Nam ngay trong tháng 5 này.

Hôm qua (13/5), giải VĐQG Bồ Đào Nha đã khép lại. Theo tiết lộ của cậu con trai Tiago, HLV Calisto sẽ xúc tiến trở lại Việt Nam ngay trong tháng 5 này. Kế hoạch trở lại ấy, đúng vào thời điểm VFF gặp khó trong cuộc tuyển chọn HLV trưởng ĐTVN.
 
Không thuê thầy ngoại

 
Thông tin HLV Calisto sẽ quay lại Việt Nam vào tháng 5, thậm chí ngay sau khi giải VĐQG Bồ Đào Nha kết thúc đã được chính ông nhiều lần tiết lộ từ trước cùng báo chí. Bởi vậy, chuyện cậu con trai Tiago tuyên bố đang xếp lịch cho cha mình quay lại dải đất hình chữ S là hoàn toàn có cơ sở tin tưởng. Có thật nhiều cách để lý giải cho chuyến đi này, từ việc HLV Calisto muốn du lịch để xả stress, hay hơn thế là kiếm tìm cơ hội dẫn dắt một CLB nào đó ở Việt Nam. Nhưng việc một vài tờ báo đi xa hơn, trong việc dự đoán VFF sẽ tận dụng quãng thời gian HLV Calisto có mặt tại Việt Nam để đàm phán với ông thì có vẻ đã đẩy sự việc đi quá xa.
 
Trao đổi cùng PV Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Đây là thời điểm nhạy cảm và tùy mỗi người có cách nhìn nhận khác biệt. Nhưng tôi khẳng định chưa từng nghe một lãnh đạo VFF nào nói về khả năng tái ký hợp đồng lần thứ ba cùng HLV Calisto. Cá nhân tôi, dù là bạn bè lâu năm với ông Calisto song cũng đã khá lâu rồi không liên lạc gì cả”. Khi được hỏi về thời hạn tháng 8 nếu không ký được HLV nội thì sẽ tìm thầy ngoại, ông Bằng cũng hoàn toàn phủ nhận.

VFF thờ ơ với Calisto - 1

HLV Calisto sẽ trở lại Việt Nam nhưng không thể dẫn dắt ĐTVN

Cùng chung quan điểm này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng bày tỏ rằng VFF sẽ tuân thủ triệt để chỉ đạo từ phía Tổng cục TDTT. “VFF không nghi ngờ năng lực của HLV Calisto. Nhưng ngay cả Thường trực VFF cũng đã nhất quán với quan điểm không tiếp tục thuê thầy ngoại nữa”, ông Hỷ khẳng định. Như vậy, nếu HLV Calisto đúng là muốn tìm công việc trong môi trường bóng đá Việt Nam, ông sẽ phải hướng tầm đến CLB, thay vì trông đợi VFF một lần nữa “gõ cửa”. Sự thực là, ngay việc ông đến Việt Nam cũng không còn nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ các quan chức đứng đầu VFF nữa.
 
Cơ hội lớn của HLV Phan Thanh Hùng
 
Cơ hội dành cho HLV Calisto coi như khép lại cùng sự thờ ơ của VFF. Nhưng “học trò” được coi là xuất sắc nhất của ông thầy người Bồ, HLV Phan Thanh Hùng thì khác. Lúc này, dù chưa được bổ nhiệm vào cương vị HLV trưởng ĐTVN, thì ông Hùng đã vượt hẳn lên các ứng viên Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng.
 
Nói điều đó không chỉ đơn thuần dựa vào đánh giá của giới chuyên môn, của chính các tuyển thủ về sự phù hợp của ông Hùng. Chính VFF cũng đang hướng đích ngắm của mình nhiều nhất đến HLV người Đà Nẵng. Chẳng vậy mà trong quyết định mới nhất được đưa ra, chính HLV Phan Thanh Hùng (chứ không phải Huỳnh Đức hay Hữu Thắng) sẽ là người đảm nhận vai trò HLV tạm quyền khi ĐTVN tập trung lần đầu vào tháng 6 này. Được tạo điều kiện trực tiếp làm việc, ông Hùng sẽ có cơ hội lớn “ghi điểm”, đồng thời “đổ bêtông” vào chiếc ghế HLV trưởng chính thức.
 
Chuyên gia Trần Văn Phúc, người từng có nhiều năm lăn lộn cùng bóng đá đánh giá: “VFF dường như đã bày tỏ quan điểm của họ khi lựa chọn Thanh Hùng làm HLV tạm quyền”. Cái khó để hai phía gặp nhau, bây giờ sẽ chỉ còn nằm ở hợp đồng chuyên trách dài hạn (VFF muốn) hay ngắn hạn (theo ý Phan Thanh Hùng). Khúc mắc ấy sẽ được gỡ rối, một khi Phan Thanh Hùng chứng tỏ được cho lãnh đạo Tổng cục TDTT thấy mình có thể làm tốt, cả với kế hoạch làm việc vài tháng ngắn ngủi. Còn HLV Calisto, đơn giản chỉ là phương án được nhắc đến... cho “xôm” trên các mặt báo mà thôi.
 
Kết thúc giải VĐQG Bồ Đào Nha, CLB Pacos de Ferreira do HLV Calisto dẫn dắt giành được 31 điểm, đứng vị trí thứ 10/16 đội dự giải. Thành tích này có thể coi là một “phép màu”, bởi khi HLV Calisto nắm Pacos, đội bóng này đang đứng cuối bảng xếp hạng. Hiện tại, Pacos de Ferreira đang mời ông Calisto gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, HLV khôn ngoan này đang hoãn mọi cuộc thương lượng để chờ đợi những lời mời hấp dẫn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Linh ([Tên nguồn])
Tìm HLV trưởng cho ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN