VFF tạm đình chỉ chức danh của bầu Kiên

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 14:53 PM (GMT+7)

Nhằm yên ổn tình hình và làm đúng thủ tục theo quy định, hôm qua (23/8), VFF đã chính thức có công văn tạm đình chỉ các chức danh bóng đá của bầu Kiên tại các hoạt động bóng đá liên quan do VFF tổ chức.

Như vậy, bầu Kiên tạm thời sẽ không còn quyền hạn gì trong các hoạt động bóng đá của VFF. Dù biết việc đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá của bầu Kiên là theo quy định nhưng đây có thể tiếp tục là một cú sốc nữa với các thành viên 2 CLB bóng đá Hà Nội và trẻ Hà Nội. Với việc bầu Kiên bị bắt, tin tức chưa biết thế nào, giờ đây ở 2 CLB bóng đá Hà Nội và trẻ Hà Nội chức danh Chủ tịch đang để trống.

CLB Bóng đá Hà Nội là thành viên của VFF tham dự giải bóng đá VĐQG, có những mối liên hệ công việc với VFF nên một khi chủ tịch CLB bị bắt thì VFF không thể tiếp tục làm việc với ông Kiên mà CLB Bóng đá Hà Nội cần có một “ông chủ” mới để điều hành, xử lý công việc. Theo Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Lân Trung, VFF đã gửi công văn số 650 ngày 23/8 cho CLB Bóng đá Hà Nội về việc tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức đối với ông Nguyễn Đức Kiên cho tới khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

VFF tạm đình chỉ chức danh của bầu Kiên - 1

VFF ra quyết định liên quan đến bầu Kiên

Nhằm yên ổn tình hình, ngoài công văn đình chỉ chức vụ bầu Kiên, VFF đã yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội phải bổ nhiệm người mới thay thế bầu Kiên để duy trì hoạt động trong thời gian tới. Được biết phía CLB bóng đá Hà Nội vẫn tham dự giải U21 báo Thanh Niên nên CLB buộc phải có người đứng đầu chịu trách nhiệm về mọi vấn đề.

Sáng 24/8, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết: “Việc tạm đình chỉ chức danh của bầu Kiên là bắt buộc. Chúng tôi cũng yêu cầu phía Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội phải cử người mới lên thay trước ngày 28/8”.

Mọi chuyện đang trở nên “nóng” ở 2 CLB của bầu Kiên. Hiện tại, các cầu thủ vẫn hết sức hoang mang về tương lai của mình sau “sự cố” của bầu Kiên. Như ngôi sao Công Vinh, mới đây cũng có nhiều thông tin cho rằng anh đã mất khoảng...10 tỷ đồng vì bầu Kiên chưa trả hết tiền lót tay cho anh (?!). Trong ngày hôm nay, Công Vinh phủ nhận thông tin này, nhưng nhiều người vẫn tỏ thái độ hoài nghi bởi sự chắc tay của  ông chủ CLB bóng đá Hà Nội trong các hợp đồng với cầu thủ.

Liên quan đến số phận 2 đội bóng của bầu Kiên, ông Hỷ cho biết VFF sẽ làm hết khả năng để bảo đảm quyền lợi cho cầu thủ nếu 2 CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội phải giải thể. Thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục có những cuộc làm việc với phía Công ty Cổ phần bóng đá Hà Nội để giải quyết những vấn đề phát sinh, thuộc thẩm quyền xử lý của VFF.

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)