VFF ký HĐ thuê sân sau “cuộc đấu vé VIP”

Thứ Năm, ngày 20/06/2013 17:44 PM (GMT+7)

Điều kiện cuối cùng mà phía BTC sân Mỹ Đình đưa ra là sở hữu 50% số lượng vé mời khu vực dành cho doanh nhân đã được VFF chấp thuận và hai bên đã chính thức đặt bút ký hợp đồng vào chiều nay (20/6).

Sự kiện: Arsenal

Theo Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF ông Nguyễn Lân Trung, dù thời gian qua phía VFF và Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đã có những khúc mắc như giá thuê sân và những công tác liên quan đến trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal (ngày 17/7), tuy nhiên với sự chỉ đạo từ Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT hai bên đã thống nhất cao được tất cả các điều khoản liên quan đến việc thuê sân Mỹ Đình.

“Trưa nay (20/6), Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu và Trưởng phòng kinh doanh khu Liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đã thống nhất toàn bộ những vấn đề liên quan đến hợp đồng và đã chuyển tới tay tôi. Được sự ủy quyền của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Hùng Dũng và ông Đoàn Nguyên Đức Chủ tịch HĐQT HAGL, chiều nay tôi và ông Cấn Văn Nghĩa Giám đốc khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình chính thức ký hợp đồng” ông Trung cho biết.

VFF ký HĐ thuê sân sau “cuộc đấu vé VIP” - 1

VFF và Khu Liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đã chính thức bắt tay nhau tổ chức trận giao hữu giữ ĐTVN và Arsenal- Ảnh Như Hoàn

Lý giải về việc dù hai bên đã thống nhất được mức phí thuê sân nhưng vẫn chưa ký kết được hợp đồng trong thời gian qua, ông Trung đã chia sẻ nhiều thông tin. “Mọi vấn đề gần như được giải quyết xong, nhưng do bên phía Mỹ Đình đưa ra yêu cầu được sở hữu 50% số lượng vé mời phòng doanh nhân, trong khi đó ở nhu cầu này chúng tôi lại rất cần. VFF có rất nhiều đối tác và cần sử dụng nhiêu hơn như CLB Arsenal yêu cầu 4 phòng, Eximbank, HAGL, rồi đại diện nhà tài trợ của ĐT Việt Nam… và chúng tôi đã yêu cầu họ thêm để VFF được sở hữu. Tuy nhiên, sân Mỹ Đình vẫn không “xuống nước”, cuối cùng chúng tôi quyết định “chiều theo” ý họ để hợp đồng được hoàn tất”, ông Trung lý giải về khúc mắc cuối cùng giữa hai bên đã được tháo gỡ.

Như vậy, theo ông Trung với việc trừ đi một số phòng doanh nhân để phục vụ cho công tác chuyên môn của trận đấu, BTC trận đấu và BTC sân Mỹ Đình sẽ chia nhau 50-50 số lượng phòng doanh nhân. Cụ thể, bên khán đài B có 20 phòng, hai bên sẽ chia đôi. Bên khán đài A có 22 phòng và sau khi trừ đi 5 phòng nghiệp vụ thì còn 17 phòng, hai bên thống nhất giải pháp chọn sở hữu 8 phòng (lớn) hoặc 9 phòng (nhỏ). “Dù đã có những khúc mắc, nhưng sự việc đã được giải quyết một cách triệt để. BTC trận đấu và sân Mỹ Đình đều nhất trí cao và cùng hướng tới tổ chức thành công trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal”, ông Trung nói.

Ngoài việc được hưởng 50% số phòng doanh nhân, phía sân Mỹ Đình còn được 800 triệu đồng tiền thuê sân và 50 vé mời. Thêm nữa, sân Mỹ Đình sẽ là 1 trong 4 đại lý được ủy quyền phát hành vé của BTC. 

Được biết, BTC trận đấu sẽ phát hành khoảng 12.000 vé loại 400.000 đồng, 7.000 vé loại 700.000 đồng  11.000 vé loại 1 triệu đồng và 6.000 vé loại 1,5 triệu đồng. Tổng số vé phát hành là 36.000 so với sức chứa 40.000 chỗ của sân Mỹ Đình, còn lại là giấy mời và khu vực VIP. Dự kiến tổng số tiền thu được từ bán vé khoảng 29,7 tỷ đồng. Vé bán ra tại sân Mỹ Đình sẽ khoảng 10.000 vé và được triển khai vào ngày 7/7. Ngoài kênh bán ở sân cho người hâm mộ, ban tổ chức còn phân phối qua đường công văn và tổng đài 1080.

“Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal là một sự kiện lớn và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ, nên BTC trận đấu sẽ làm chặt chẽ khâu phát hành vé, không để tình trạng các đại lý bán ra nhưng không đến trực tiếp tay người dân mà bị tuồn ra chợ đen. Mỗi cá nhân chỉ được mua 2 vé và phải trình chứng minh thư nhân dân”, ông Trung cho hay.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện Arsenal