VFF hứa thưởng xứng đáng cho ĐT nữ VN

Thứ Tư, ngày 21/05/2014 14:18 PM (GMT+7)

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ có mức thưởng xứng đáng nếu thầy trò HLV Trần Vân Phát giành vé dự World Cup lịch sử.

ĐT nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử được tham dự VCK World Cup 2015 được tổ chức tại Canada nếu đánh bại được “kình địch” Thái Lan trong trận đấu play-off diễn ra lúc 17h15 chiều nay trên sân Thống Nhất. Vấn đề đang được dư luận quan tâm nhiều vào thời điểm này là VFF có mức đãi ngộ với các học trò HLV Trần Vân Phát như thế nào nếu họ làm nên “kỳ tích” chiều nay.

Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu chiều nay đang được Liên đoàn bóng đá Thái Lan treo thưởng đậm. Theo đó, nếu vượt qua được chủ nhà Việt Nam trong trận play-off để góp mặt ở VCK World Cup, ĐT nữ Thái Lan sẽ nhận được số tiền kỷ lục lên đến 10 triệu baht (khoảng 6,5 tỷ đồng).

VFF hứa thưởng xứng đáng cho ĐT nữ VN - 1

Chủ tịch Lê Hùng Dũng và TTK Lê Hoài Anh tại Hội nghị lần 2 BCH VFF khóa VII sáng nay

Trong cuộc trao đổi với giới truyền thông sau Hội nghị lần thứ 2 BCH VFF khóa VII được tổ chức tại TP HCM trưa nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ không đi theo “vết xe đổ” khi treo thưởng lớn cho các ĐTQG như ở các giải đấu trước đó. Bởi theo ông Lê Hoài Anh, nếu làm như vậy thì các tuyển thủ dễ bị ức chế và có tâm lý thi đấu không được tốt.

“Chúng tôi không treo thưởng cho ĐT nữ Việt Nam như từng làm với các ĐTQG nam trong quá khứ. Bởi nếu làm như vậy dễ gây tâm lý thi đấu không tốt cho các tuyển thủ. Nhưng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã khẳng định VFF sẽ có mức thưởng xứng đáng cho các tuyển thủ nữ Việt Nam nếu chúng ta vượt qua được Thái Lan trong trận đấu chiều nay”, TTK Lê Hoài Anh nói.

Trước đó, nhà tài trợ chính của ĐTQG Việt Nam cũng đá hứa thưởng cho mỗi tuyển thủ nữ Việt Nam một chiếc xe máy SH nếu các học trò của HLV Trần Vân Phát lần đầu tiên góp mặt ở VCK World Cup. Liên quan đến ĐTQG nam Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết HLV trưởng Toshiya Miura vừa có mặt tại TP HCM trưa nay (21/5) và sẽ đến dự khán trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và Thái Lan trên sân Thống Nhất.

Bên cạnh đó, ông Lê Hoài Anh cũng tiết lộ rằng ngày 24/5 sắp tới, ông Miura sẽ ra sân Vinh để dự khán trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở V-League 2014. Ngay sau đó, tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam tiếp tục đến sân Hải Phòng để theo dõi trận đấu giữa đội chủ nhà và QNK Quảng Nam.

Hiện tại, VFF đã lên danh sách sơ bộ các tuyển thủ được gọi lên ĐTQG trong đợt tập trung sắp tới để trình lên Hội đồng HLV Quốc gia tuyển chọn và giới thiệu cho HLV Miura. Ông Lê Hoài Anh tiết lộ, SLNA cùng B.Bình Dương sẽ là 2 đội bóng nhiều khả năng đóng góp nhiều tuyển thủ cho ĐTQG nhất trong đợt tập trung sắp tới.

Theo Phạm Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup