Văn Lâm khó dự AFF Cup: Sếp lớn bóng đá Thái Lan tuyên bố sốc

Thứ Ba, ngày 14/04/2020 00:04 AM (GMT+7)

Văn Lâm có thể bị ngăn không cho dự AFF Cup 2020 căn cứ vào phát biểu của chủ tịch LĐBĐ Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan những ngày gần đây đã gây chút xôn xao khi họ có ý định không cử đội tuyển quốc gia thi đấu AFF Cup 2020. Lý do là bởi dịch Covid-19 đã khiến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị dời sang tháng 11 thay vì đá cuối tháng 3 vừa qua, do đó người Thái muốn tập trung vào chiến dịch đoạt vé vào vòng loại thứ 3 của cúp Thế giới.

Văn Lâm khó dự AFF Cup: Sếp lớn bóng đá Thái Lan tuyên bố sốc - 1

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyos Pumpanmuang (Ảnh: SiamSports)

Mặc dù phía LĐBĐ Thái Lan sau đó đã có những thông điệp mang tính trấn an rằng họ vẫn sẽ cử đội tuyển quốc gia dự giải, nhưng nhiều người bày  tỏ sự hoài nghi khi không biết liệu đó có thực sự là đội tuyển quốc gia “xịn”, hay họ sẽ gọi các cầu thủ U23 vào đá thế và để các ngôi sao chủ lực cho vòng loại World Cup. Điều này sẽ phải chờ tới cuối năm để biết.

Nhưng bên cạnh đó một câu chuyện đáng chú ý khác liên quan tới ĐT Việt Nam đã xuất hiện. Đại dịch Covid-19 cũng khiến Thai League phải tạm hoãn và nếu đá lại có thể mùa bóng phải tận cuối tháng 12 năm nay mới hoàn tất. Hơn nữa AFF Cup vốn không phải giải đấu thuộc hệ thống của FIFA nên các CLB có quyền không trả cầu thủ về ĐTQG, như việc 4 ngôi sao Thái Lan đang đá ở nước ngoài vắng mặt ở AFF Cup 2018, bao gồm Chanathip Songkrasin.

Mới đây chủ tịch LĐBĐ Thái Lan là ông Somyos Pumpanmuang đã có cuộc phỏng vấn trực tuyến cho tờ thể thao Siam Sport và phát biểu của ông này khiến những ai quan tâm tới đội tuyển Thái Lan phải lo lắng. “Tôi nghĩ nếu Thai League trở lại theo lịch trình từ tháng 8, giải đấu sẽ kết thúc vào khoảng 21/12, trùng thời điểm AFF Cup. Các CLB có thể từ chối nhả cầu thủ về cho tuyển quốc gia nếu không thực sự cần thiết”, ông nói.

“Điều đó có thể tạo ra khủng hoảng, nhưng cũng là cơ hội. Việc thay đổi ấy có thể mở đường cho Thái Lan cử đội trẻ tới AFF Cup. Giải đấu đó không thuộc FIFA nên mọi thứ đều phụ thuộc vào các CLB”.

Văn Lâm khó dự AFF Cup: Sếp lớn bóng đá Thái Lan tuyên bố sốc - 2

Văn Lâm có thể bị Muangthong United ngăn không cho dự AFF Cup 2020

Không chỉ các cầu thủ Thái Lan có thể bị CLB giữ lại không cho lên tuyển mà cả thủ môn Đặng Văn Lâm cũng có thể bị như vậy nếu ở thời điểm AFF Cup diễn ra anh vẫn thuộc biên chế của Muangthong United. Phía LĐBĐ Việt Nam sẽ phải thuyết phục Muangthong nhả Văn Lâm, mà việc đồng ý hay không tất nhiên nằm ở phía Muangthong chứ VFF không thể ép.

Nếu Văn Lâm không thể ra sân cho ĐT Việt Nam thì HLV Park Hang Seo sẽ phải nghĩ giải pháp thay thế. Trên ĐTQG ông đã triệu tập Nguyên Mạnh và Tuấn Mạnh trong những lần tập trung gần nhất, ngoài ra thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chơi ở Cộng hòa Czech đang xin nhập tịch để có cơ hội lên ĐTQG, chưa kể các thủ môn góp mặt ở tuyển U23 Việt Nam vừa qua như Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng.

Nhưng chắc chắn chọn một người mới cho vị trí bắt chính sẽ tạo ra những lo lắng đáng kể. Văn Lâm vẫn giữ phong độ ổn định ở vòng loại World Cup 2022 với chỉ 1 bàn thua sau 5 trận, và trước đó ở AFF Cup 2018 anh được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của giải với chỉ 4 bàn thua sau 8 trận.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/van-lam-kho-du-aff-cup-sep-lon-bong-da-thai-lan-tuyen-bo-soc-c9a76268...

Văn Lâm mất suất bắt chính ở Thai League, còn đắt giá nhất ĐT Việt Nam?

Đặng Văn Lâm rơi vào tình cảnh khó khăn tại Muangthong United, điều này cũng khiến ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng.

Theo Q.D (Tổng hợp Siam Sports) (Khám Phá)
sự kiện Đặng Văn Lâm