U23 VN: Thắng to, ông Phúc chỉ tạm hài lòng

Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 19:34 PM (GMT+7)

Đánh giá rất cao về màn thể hiện của các học trò trong trận ra quân chiều 8/12 tại nay Pyi Taw (Myanmar), nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn khá bình thản và cho rằng các cầu thủ vẫn phải nỗ lực nhiều hơn bởi các đối thủ còn lại được đánh giá mạnh hơn U23 Brunei.

Sự kiện: U23 Việt Nam

Theo ông Hoàng Văn Phúc, U23 Việt Nam hôm nay đã có những phút đầu chơi không thực sự tốt. Do đây là trận mở màn nên các cầu thủ đã mất khoảng 15 phút để hòa nhập và chơi tốt hơn ở quãng thời gian sau đó.

“Những lúc đầu chúng tôi chơi không tốt, tuy nhiên khi các cầu thủ lấy lại thế cân bằng, U23 Việt Nam đã làm chủ được trận đấu. Dù khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối thủ lúc đầu, nhưng khi BHL đã đọc được trận đấu và thấy được hàng thủ yếu kém của U23 Brunei, chúng tôi đã chỉ đạo các cầu thủ giữ bóng ở khu trung tâm và dùng những đường chuyền dài, để tiếp cận khung thành. Và ngay trong 45 phút đầu, chúng tôi đã có được 3 bàn thắng”, ông Phúc cho biết.

U23 VN: Thắng to, ông Phúc chỉ tạm hài lòng - 1

Ông Phúc cho rằng các cầu thủ cần nỗ lực nhiều hơn

"Đây là sự khởi đầu rất tốt của U23 Việt Nam. Ngay sau đây tôi sẽ ở lại xem tiếp trận đấu Singapore và Lào. Bởi mục tiêu của chúng tôi là những trận đấu kế tiếp. Bởi theo tìm hiểu các đối thủ còn lại đang tiến bộ rất nhanh nên cần có sự nghiên cứu và tôn trọng họ", HLV trưởng của U23 VN nhận định.

Dù hàng công ghi được tới 7 bàn thắng trong đó có cú đúp của Văn Thắng, nhưng ông Phúc chỉ cho rằng đây là động lực và sự hưng phấn giúp U23 Việt Nam tự tin hơn chứ chưa phải là sự hoàn hảo của đội nhà vào thời điểm này. “Hàng công hôm nay chơi khá tốt, chúng tôi đã có 7 bàn thắng và tôi hài lòng. Tuy nhiên, do đối thủ yếu nên chưa thể đánh giá hết được năng lực “lâm trận” của các tuyển thủ. Dù vậy, tôi hy vọng đây sẽ là cú hích lớn về mặt tinh thần trong các trận đấu tiếp theo”, ông Phúc nói.

U23 VN: Thắng to, ông Phúc chỉ tạm hài lòng - 2

HLV  Kwon Oh Soon thán phục U23 Việt Nam

Trong khi đó, ở bên kia "chiến tuyến" HLV trưởng U23 Brunei, Kwon Oh Soon đã tỏ ra khá “tâm phục khẩu phục” đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc. “U23 Việt Nam ở một đẳng cấp khác hoàn toàn chúng tôi. Ngay từ đầu U23 Brunei đã xác định đây như một trận đấu tập, để thích nghi hơn với các đối thủ còn lại”, ông Kwon Oh Soon khen ngợi U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã tiết lộ, U23 Brunei không có nhiều thời gian chuẩn bị, tập luyện và thi đấu, nên các cầu thủ không có nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Theo Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
sự kiện U23 Việt Nam