U23 Việt Nam: Park Hang Seo tức điên vì "chiêu trò" của chủ nhà ASIAD

Thứ Hai, ngày 13/08/2018 06:02 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo và các đồng sự ngao ngán với những "chiêu trò" của nước chủ nhà khi U23 Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu tại ASIAD 2018.

Video ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn U23 Việt Nam trả lời về vấn đề sân bãi:

Chỉ đúng 5 phút trước khi các học trò của HLV Park Hang Seo lên xe buýt di chuyển ra tham quan sân thi đấu Wibawa Mukti (Cikarang, Indonesia), ban huấn luyện U23 Việt Nam nhận được thông tin buổi tập lúc 18h của Văn Quyết và đồng đội tại sân Satusoma (cách khách sạn gần 50km) bị dời xuống 20h.

U23 Việt Nam: Park Hang Seo tức điên vì "chiêu trò" của chủ nhà ASIAD - 1

HLV Park Hang Seo "cạn lời" khi U23 Việt Nam bị làm khó về sân tập

Ngay khi nhận được thông tin trên, thầy Park tỏ ra vô cùng tức giận và liền nhắc các trợ lý cùng lãnh đội U23 Việt Nam làm việc với nước chủ nhà để đội tuyển ra sân tập đúng kế hoạch. Thế nhưng, mọi đàm phán của lãnh đội U23 Việt Nam với ban tổ chức địa phương bất thành và thầy Park đành quyết định hủy tập.

Theo thông tin từ một thành viên ban huấn luyện U23 Việt Nam, đại diện ban tổ chức địa phương giải thích rằng: "Do đội U23 Việt Nam chưa có chứng nhận về an ninh, an toàn nên không thể vào khu vực sân tập Satusoma vào lúc 18h được. Thay vào đó, khung giờ kể trên đã được ban tổ chức bố trí cho một đội tuyển khác tập."

Sở dĩ có chuyện trái ngang kể trên là do sân tập Satusoma nằm trong khu vực quân sự, các đội tuyển muốn vào đây buộc phải có một giấy phép chứng nhận về an ninh, an toàn. Trong chiều 12/8, một số phóng viên Việt Nam "đi săn" thầy trò HLV Park Hang Seo tập buổi đầu tiên ở Indonesia cũng bị mời ra khỏi khu vực sân tập vì lý do kể trên.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm của U23 Việt Nam tỏ ra vô cùng bực tức trước thông tin về giấy chứng nhận an ninh, an toàn. Ông nói: "Về cái giấy chứng nhận đấy, lẽ ra ban tổ chức địa phương phải cấp trước cho U23 Việt Nam chứ không phải đến lúc này mới lấy đó làm lý do để biện hộ cho việc thay đổi giờ tập. Đây chỉ có thể là những chiêu trò của chủ nhà với U23 Việt Nam."

U23 Việt Nam: Park Hang Seo tức điên vì "chiêu trò" của chủ nhà ASIAD - 2

Các cầu thủ U23 Việt Nam phải tập chay trên nền bê tông khá nguy hiểm chiều tối ngày 12/8

Trong khi trợ lý Lee Young Jin của HLV Park Hang Seo chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán: "Suốt sự nghiệp của tôi chưa bao giờ gặp phải cảnh tượng như thế này cả. Ban tổ chức nước chủ nhà tỏ ra vô cùng thiếu chuyên nghiệp trong việc sắp xếp các sân tập cho U23 Việt Nam."

Rõ ràng, lãnh đội và ban huấn luyện U23 Việt Nam có lý do để "nổi cáu" với ban tổ chức nước chủ nhà. Vì họ đã có thể bố trí cho các đội bóng khác thuộc bảng D và F tập ở sân Satusoma, nhưng lại lấy lý do U23 Việt Nam chưa được cấp phép vào sân tập là không thỏa đáng.

Với HLV Park Hang Seo, ông thầy người Hàn Quốc không biết nói gì khi bị ban tổ chức chủ nhà liên tiếp "làm khó" về sân tập. Thầy Park ngồi một góc ở sảnh khách sạn Harper và tỏ ra vô cùng lo lắng khi đã 2 ngày liên tiếp U23 Việt Nam không thể ra sân tập theo đúng kế hoạch, khi mà trận đấu mở màn với U23 Pakistan đã cận kề (16h ngày 14/6).

U23 Việt Nam nén giận dữ, tập ở đường bê tông vì chủ nhà làm khó

U23 Việt Nam phải tập ở địa điểm không mong muốn gần khách sạn chiều tối ngày 12/8.

Theo Anh Khoa (từ Indonesia) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam dự ASIAD 2018