U23 Việt Nam đấu U23 Đài Loan (Trung Quốc): Thầy Park dùng sơ đồ nào?

Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 00:02 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo có thể khiến U23 Đài Loan (Trung Quốc) rơi vào mê hồn trận bằng sơ đồ biến ảo trong trận đấu "làm nóng" của U23 Việt Nam chiều tối nay (19h, 16/3) trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020.

Video phân tích những sơ đồ đội hình xuất phát mà U23 Việt Nam có thể sử dụng để đối đầu U23 Đài Loan (Trung Quốc) (Bản quyền clip thuộc On Sports):

Nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, đương kim á quân U23 Việt Nam sẽ có trận đấu kín để tiếp đón U23 Đài Loan (Trung Quốc) trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) lúc 19h00 chiều tối nay 16/3. Giữa lúc tiền vệ Nguyễn Quang Hải vẫn đang chưa đảm bảo đủ thể lực, còn tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vẫn chấn thương, HLV Park Hang Seo có thể tung ra sân 1 trong 2 đội hình xuất phát trong sơ đồ 3-4-3 với những sự điều chỉnh nhân sự rất đáng chú ý.

U23 Việt Nam đấu U23 Đài Loan (Trung Quốc): Thầy Park dùng sơ đồ nào? - 1

U23 Việt Nam tích cực tập luyện cùng HLV Park Hang Seo và Ban huấn luyện

Ở đội hình thứ nhất, thủ thành dày dặn kinh nghiệm Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ được lựa chọn trấn giữ trong khung gỗ U23 Việt Nam. Ngay phía trên anh, Đức Chiến, Đình Trọng và Văn Đạt sẽ là bộ ba trung vệ của chúng ta. Bộ đôi tiền vệ trung tâm phụ trách vai trò đánh chặn từ xa hay kết nối giữa hàng thủ và hàng công của U23 Việt Nam sẽ là Thái Quý và Hoàng Đức.

Hai cầu thủ đóng vai trò bám ở cánh phải và cánh trái có thể được thầy Park lựa chọn ở sơ đồ này là Tấn Tài và Thanh Thịnh. Danh Trung và Xuân Tú sẽ là hai cầu thủ tấn công biên trợ chiến cho tiền đạo cắm đang dần tìm lại phong độ Hà Đức Chinh. 

Ở đội hình thứ 2, U23 Việt Nam có thể ra sân đối đầu U23 Đài Loan (Trung Quốc) với những cái tên mới đầy sức trẻ nhưng cũng rất giàu tiềm năng phát triển. Thủ môn sẽ là Văn Toản. Án ngữ phía trước khung thành U23 Việt Nam có thể là bộ ba trung vệ Huỳnh Tấn Sinh, Mạc Đức Việt Anh và Bùi Hoàng Việt Anh. Văn Toàn và Việt Hưng sẽ hợp tác cùng nhau trong vai trò của bộ đôi tiền vệ trung tâm.

Trong khi đó, ở cánh trái và cánh phải của chúng ta, Văn Xuân và Tùng Quốc là những lựa chọn không tồi của thầy Park. Đá cao nhất trên hàng công của U23 Việt Nam trong sơ đồ này có thể là Thanh Bình và trợ chiến cho anh ở hai cánh sẽ là cặp đôi Thanh Sơn và Hoàng Nam. 

U23 Việt Nam đấu U23 Đài Loan (Trung Quốc): Thầy Park dùng sơ đồ nào? - 2

Hai đội hình dự kiến mà HLV Park Hang Seo có thể sử dụng để cùng U23 Việt Nam đối đầu U23 Đài Loan (Trung Quốc)

Những cầu thủ không có tên trong đội hình dự kiến này sẽ lần lượt được HLV Park Hang Seo cho vào sân thay thế ở các thời điểm phù hợp để tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ đều có cơ hội thi đấu, cạnh tranh vị trí như nhau cũng như kiểm chứng mức độ hiệu quả ở các vị trí được ông thầy người Hàn Quốc thử nghiệm mới.

U23 Việt Nam ráo riết tập đấu Đài Loan (Trung Quốc): Đình Trọng báo tin vui

U23 Việt Nam nhận thông tin vui trong buổi tập sát thềm trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc).


 

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam