U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Bầu Hiển tiết lộ phát hiện Văn Hậu như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 13:04 PM (GMT+7)

Tài năng của Đoàn Văn Hậu đã được bầu Hiển bật mí mới đây trong buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Văn Hậu tỏa sáng trận CK giữa U22 Việt Nam - U22 Indonesia (nguồn Bongdatv):

Tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai đội tuyển QG tại Hà Nội tối ngày 11/12, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển có kể lại câu chuyện cảm động về việc phát hiện cầu thủ Đoàn Văn Hậu của ĐT U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Bầu Hiển tiết lộ phát hiện Văn Hậu như thế nào? - 1

Văn Hậu góp phần vào chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia tại Sea Games 30

Đây là một câu chuyện ý nghĩa với CLB Hà Nôi, Văn Hậu và bóng đá nước nhà. Văn Hậu là tài năng được đích thân bầu Hiển và các đồng sự phát hiện, đưa về FC Hà Nội.

Năm 2010, ban lãnh đạo Hà Nội T&T FC khi đó gồm bầu Hiển, HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc tới Thái Nguyên xem giò Văn Hậu trong một trận đấu. Sau khi xem Văn Hậu thi đấu,ông Đỗ Quang Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở VHTT Thái Bình cho Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội.

Văn Hậu sau đó phát triển nhanh cả về năng lực chơi bóng lẫn tư duy chiến thuật, trở thành trụ cột của CLB Hà Nội cũng như các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Để Hậu được thi đấu ở SEA Games 30 lần này, phía T&T Group và CLB Hà Nội đã phải đàm phán rất khó khăn với đối tác nước ngoài. “CLB Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games, nếu không có trả hàng trăm triệu đô tôi cũng không chấp nhận đàm phán”, bầu Hiển cho biết và cuối cùng, Heerenven chấp nhận đưa điều khoản này vào hợp đồng.

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Bầu Hiển tiết lộ phát hiện Văn Hậu như thế nào? - 2

Tài năng của Văn Hậu được bầu Hiền cùng HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc phát hiện

Và rất may mắn là Văn Hậu đã có đóng góp vào niềm vui chung của tuyển bóng đá nam trong trận CK trước U22 Indonesia. Trong chiến thắng 3-0 của ĐT U22 Việt Nam, cầu thủ gốc Thái Bình đã lập công với 2 bàn thắng rất quan trọng đưa tuyển bóng đá nam giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.

Ông Đỗ Quang Hiển tại cuộc gặp gỡ nói thêm rằng đến giờ phút này ông vẫn còn đang hạnh phúc vì chiến thắng này thể hiện niềm tin, ý chí, tinh thần và khát vọng của cả dân tộc và bóng đá đã ngấm vào máu ông.

“Đến với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ. Vì bóng đá có những thời kỳ rất đau khổ. Không chỉ là tiền mà còn rất nhiều khó khăn, cơ cực và cả tiêu cực. Nhưng nếu có tình yêu thì sẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua và có vinh quang như ngày hôm nay”, bầu Hiển chia sẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u22-viet-nam-vo-dich-sea-games-30-bau-hien-tiet-lo-phat-hien-van-hau-...

Báo châu Á bầu đội hình hay nhất SEA Games: ”Vua” U22 Việt Nam áp đảo quần hùng

U22 Việt Nam có 4 suất trong đội hình tiêu biểu môn bóng đá nam SEA Games 30.

Theo T.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đoàn Văn Hậu