Tỷ phú giàu nhất nước Anh hỏi mua Chelsea: Giữ Hazard khỏi tay Real - Zidane

Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:09 AM (GMT+7)

Chelsea có thể được bán với giá 2,5 tỷ bảng nếu Roman Abramovich chấp nhận rút vốn để rời khỏi nước Anh.

Sự kiện:

Chelsea

Các fan Chelsea đang thắc mắc rằng Roman Abramovich quan tâm thế nào tới CLB của họ những ngày này. Cách đây vài năm sự có mặt của tỷ phú người Nga ở Stamford Bridge là rất thường xuyên, nhưng giờ ông không thể nhập cảnh vào Anh do bị chính quyền Anh từ chối visa sau khi giữa Anh và Nga xảy ra xung đột ngoại giao xung quanh vụ một điệp viên Anh bị nghi đầu độc bởi Nga.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh hỏi mua Chelsea: Giữ Hazard khỏi tay Real - Zidane - 1

Roman Abramovich gần đây không còn đến Stamford Bridge

Điều này dẫn tới tin đồn Abramovich có thể bán Chelsea, và mới đây tờ The Times cho biết một đề nghị nặng ký trị giá hơn 2,5 tỷ bảng đã được gửi tới cho Abramovich để Chelsea đổi chủ. Nguồn tin cho biết Sir Jim Ratcliffe, một tỷ phú trong lĩnh vực hóa học với tài sản giàu nhất nước Anh, đã trở lại sau khi bị Chelsea ban đầu từ chối sự tiếp cận của mình, và đã ra một mức giá mới cao hơn đề nghị 2 tỷ bảng hồi cuối năm 2018.

Với tài sản trị giá hơn 21 tỷ bảng, Sir Jim Ratcliffe gần đây đang quan tâm tới việc đầu tư vào các CLB thể thao và ông đã hỏi mua đội đua xe đạp nổi tiếng Team Sky. Nhưng Chelsea mới là vụ đầu tư khổng lồ mà ông dồn toàn lực, bởi ông là một fan mua vé cả mùa ở Stamford Bridge và đã cổ vũ cho CLB trong thời gian dài (dù từng là fan MU khi còn bé).

Theo The Times, ban đầu Sir Ratcliffe chỉ ra giá 2 tỷ bảng với cam kết sẽ hoàn thành việc cải tạo và nâng cấp sân Stamford Bridge được cho là tốn tới 1 tỷ bảng. Tuy nhiên Abramovich đã từ chối lời đề nghị này, và nguồn tin cho biết lần ra giá này có thể là lần cuối của ông, nếu Abramovich vẫn không chấp nhận thì ông sẽ chuyển sang mục tiêu khác.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh hỏi mua Chelsea: Giữ Hazard khỏi tay Real - Zidane - 2

The Times viết về ý định mua Chelsea của Sir Jim Ratcliffe

Ratcliffe có ý định sẽ cải tổ lại bộ máy hoạt động của Chelsea sau khi CLB này tỏ ra khá thiếu hiệu quả trên thị trường chuyển nhượng và vừa "dính đòn" từ FIFA với án phạt cấm chuyển nhượng 2 năm do tuyển mộ cầu thủ dưới 18 tuổi trái phép. Bên cạnh đó Ratcliffe muốn một Chelsea hoạt động ổn định thay vì sa thải HLV liên tục mỗi khi thành tích không tốt, cũng như cố gắng giữ chân các ngôi sao chủ lực của CLB như Eden Hazard và N'Golo Kante.

Abramovich mặc dù không đến Anh trong thời gian gần đây nhưng hoạt động của CLB vẫn có sự kiểm soát của ông, và dư luận cho rằng nếu muốn rút thì Abramovich đã không phê chuẩn cho “The Blues” chi số tiền đắt đỏ để mua thủ môn Kepa và tiền vệ Jorginho trong mùa hè 2018.

Real chào giá Hazard lần thứ nhất: Không đạt yêu cầu, Chelsea đuổi khéo

Real Madrid đã ra giá lần thứ nhất cho Eden Hazard và bị Chelsea từ chối.

Theo Q.D (Tổng hợp The Times) (Khám Phá)

sự kiện Chelsea