Tuyển nữ Việt Nam gặp "thú dữ đường cùng", quyết gây sốc mơ World Cup

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 08:48 AM (GMT+7)

Đã thua Nhật Bản ở trận ra quân Asian Cup 2018 nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh vé playoff để dự World Cup 2019.

Thua đậm Nhật Bản 0-4 ở trận ra quân Asian Cup 2018, đội tuyển nữ Việt Nam giờ còn 2 trận gặp Australia và Hàn Quốc để có thể ít nhất hy vọng vào một vị trí thứ 3 trong bảng đấu được xem là khó nhất của giải đấu.

Tuyển nữ Việt Nam gặp "thú dữ đường cùng", quyết gây sốc mơ World Cup - 1

Không vượt qua được Nhật Bản nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội dự playoff

Australia với lợi thế chiều cao và lối chơi bóng bổng sẽ mang lại thách thức rất lớn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Liệu đây có phải là một đối thủ mà Việt Nam có thể giành điểm? Hay các cô gái của chúng ta sẽ hạn chế số bàn thua và dồn hết “công lực” để hạ đội hạng 16 thế giới Hàn Quốc?

Trận đấu gặp Australia sẽ được diễn ra vào lúc 0h ngày 11/4 (giờ VIệt Nam). Australia đã bị cầm hòa bởi Hàn Quốc ở trận ra quân và chắc chắn họ sẽ đá dốc sức để giành thắng lợi đầu tiên. Ngôi đầu bảng B là một thứ rất giá trị và Australia do đó sẽ không để cho Việt Nam có nhiều cơ hội.

Nhưng nếu có điểm trước Australia và thậm chí vượt qua cả Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành vé đấu playoff gặp Philippines. Đây sẽ là trận đấu quyết định cho tấm vé dự World Cup 2019, giải đấu mà những Kiều Trinh, Tuyết Dung, Huỳnh Như đã hằng mơ ước được tham dự dù chỉ 1 lần trong sự nghiệp.

ĐT nữ Việt Nam - Nhật Bản: Chiến đấu hết mình, đối thủ hùng mạnh

Ngay trận ra quân, ĐT nữ Việt Nam đã đụng phải nhà ĐKVĐ Nhật Bản.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup