Trong "tâm bão bán độ", cầu thủ Ninh Bình quay lại CLB

Chủ Nhật, ngày 13/04/2014 21:40 PM (GMT+7)

Trong tối nay (13/4), toàn bộ các cầu thủ V.Ninh Bình không liên quan đến tiêu cực đã được ban huấn luyện gọi tập trung trở lại và dự kiến họ bắt đầu bước vào tập luyện trong sáng mai (14/4).

Cũng trong sáng mai, bầu Trường cho biết lãnh đạo đội bóng sẽ có buổi họp với BHL và nhiều khả năng những quyết định quan trọng liên quan đến sự sống còn của V.Ninh Bình sẽ được ban hành.

Đã có rất nhiều thông tin cho rằng V.Ninh Bình sẽ giải tán đội 1 và bỏ không tham dự V-League và AFC Cup 2014. Tuy nhiên chiều tối nay (13/4) bầu Trường đã khẳng định với chúng tôi rằng hiện tại ông cũng như lãnh đạo chưa có quyết định chính thức nào về tương lai của đội bóng. “Trong sáng mai (14/4), chúng tôi sẽ họp lại lần cuối để thống nhất các phương án cho đội bóng. Vậy nên đến thời điểm này tôi chưa thể tiết lộ được điều gì”, ông Trường nói.

Trong "tâm bão bán độ", cầu thủ Ninh Bình quay lại CLB - 1

Các cầu thủ V.Ninh Bình không nằm trong nhóm tiêu cực sẽ tập trung trở lại để thi đấu giải AFC Cup 2014

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin nội bộ, vận mệnh của V.Ninh Bình đã chính thức được ban hành. Cụ thể, đội bóng Cố đô dự kiến chia tay đấu trường V-League 2014. Còn ở sân chơi AFC Cup 2014, V.Ninh Bình chỉ còn 1 trận đấu thủ tục với South China (Hong Kong) trên sân khách và sau đó là trận tại vòng knock-out, đây chính là điều khiến bầu Trường cảm thấy khó đưa ra quyết định.

Trong buổi gặp mặt giữa đại diện Tổng cục TDTT, VFF, VPF và cả những lần trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, V.Ninh Bình luôn nhận được lời đề nghị nên cố gắng tham dự nốt đấu trường AFC Cup để vì bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn vào lực lượng của đội bóng đất cố đô Hoa Lư, bầu Trường và BHL cảm thấy lo ngại khi đó đều là những cầu thủ trẻ, với số đông chưa một lần được ra sân thi đấu tại V-League cũng như AFC Cup.

Vậy nên cuộc họp tại Ninh Bình vào sáng mai (14/4) sẽ chỉ còn ý nghĩa mang tính quyết định tới việc tham dự giải đấu châu lục với thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ. “Hiện tại những quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, tôi chỉ nhận được thông báo của bầu Trường sáng mai toàn bộ lãnh đội sẽ họp và thống nhất một lần cuối, trước khi công bố ra dư luận”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Như đã thông tin ở trên, tối nay toàn bộ các cầu thủ V.Ninh Bình không thuộc trong nhóm tiêu cực đã có lệnh tập trung và trong sáng mai những cái tên không nằm trong nhóm tiêu cực sẽ chính thức bước vào buổi tập luyện đầu tiên. Như vậy, dù không khẳng định có tiếp tục đá AFC Cup 2014 hay không, nhưng với động thái này, dường như V.Ninh Bình có thể "giữ thể diện" cho bóng đá Việt Nam để tham dự nốt các trận đấu còn lại ở AFC Cup 2014.

Với những diễn biến trên, chiều tối nay (13/4) chúng tôi có liên hệ với TTK VFF Lê Hoài Anh để nắm bắt thêm thông tin. Ông Hoài Anh cho hay: “Hiện tại VFF vẫn chưa nhận được những thông báo cụ thể nào bằng văn bản từ phía V.Ninh Bình. Tuy nhiên, dù vụ việc có đi theo hướng nào thì VFF cũng đã có những kế hoạch dự kiến. Trong trường hợp V.Ninh Bình bỏ không tham dự V-League, trong điều lệ và quy chế của giải đã quy định rất rõ, trước mắt sẽ hủy toàn bộ kết quả những trận liên quan đến V.Ninh Bình và sẽ có những chế tài đi kèm”.

Cũng theo TTK VFF, VFF luôn ủng hộ hết mình việc V.Ninh Bình kiên quyết làm trong sạch đội bóng và bóng đá Việt Nam. “Dù V.Ninh Bình có bỏ V-League, chúng tôi sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất và sẽ có những hình thức xử lý theo kiểu ghi nhận công lao, chứ không coi đó là một hành động mang tính tiêu cực và phá hủy bóng đá Việt Nam” ông Hoài Anh cho biết.    

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ