Bản án “cuộc đời” cho những cầu thủ cá độ

Chủ Nhật, ngày 13/04/2014 14:22 PM (GMT+7)

Dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, nhưng theo Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường chắc chắn nhóm cầu thủ của V.Ninh Bình có dấu hiệu đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và dàn xếp tỷ số các trận đấu sẽ nhận mức án phạt kỷ lục và có thể cấm thi đấu vĩnh viễn.

Bóng đá Việt Nam đã có nhiều bài học trong việc giới cầu thủ và trọng tài dính líu đến tiêu cực, bán độ, nhưng nhóm cầu thủ của V.Ninh Bình vẫn không coi trọng pháp luật, bỏ ngoài tai những điều luật và nguyên tắc của một cầu thủ đá bóng. Đến thời điểm này, cơ quan an ninh vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc, mọi thông tin mới chỉ dựng lại ở việc lấy lời khai của những người tham gia cá độ trong trận đấu gặp Kelantan tại AFC Cup 2014.

Bản án “cuộc đời” cho những cầu thủ cá độ - 1

Mạnh Dũng và Quang Hùng đều có tên trong danh sách cá độ trận đấu tại AFC Cup 2014

Trưa nay (13/4) trao đổi với phóng viên, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc, nên Ban kỷ luật vẫn chưa nhận được những thông báo bằng văn bản từ cơ quan an ninh. “Tới thời điểm này, mọi thông tin chúng tôi biết được cũng chỉ qua kênh báo chí, chưa có thông báo cụ thể nào từ các cơ quan điều tra. Tuy nhiên, với những thông tin đã nắm được, Ban kỷ luật hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm của mình. Chắc chắn đây sẽ là một “án điểm”, không thể dung túng cho những sai phạm và vi phạm pháp luật một cách kinh khủng như thế được. Nếu đúng như sự thật nhóm cầu thủ đó cá độ trong chính trận đấu mình tham dự, chắc chắn những hình thức kỷ luật của VFF là rất nặng, có thể cấm thi đấu và tham gia các hoạt động của VFF vĩnh viễn”, ông Hường nói.

Cũng theo ông Hường, trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã có những tấm gương từ vụ bán độ tại SEA Games 23, nhưng các cầu thủ lại không nhìn nhận sự việc để né tránh và từ bỏ những thói hư tật xấu. “Quốc Vượng, Văn Quyến và một số cầu thủ khác đã bị cấm thi đấu tới 5 năm, 4 năm và 3 năm, còn ở lần này khi sự việc đã bị lặp lại chắc chắn sẽ có một bản án “cuộc đời” đối với nhóm cá độ ở V.Ninh Bình”, ông Hường khẳng định.

Theo một số thông tin mà báo chí đề cập trong sáng nay, trên báo Thanh Niên có nhấn mạnh ngoài việc cá độ trong trận Kelantan tại AFC Cup 2014, một số cầu thủ của V.Ninh Bình còn liên quan đến một số trận đấu bất thường ở V-League. Cụ thể là các trận thua Than Quảng Ninh 1-3, Quảng Nam 1-3, Bình Dương 2-5. Còn theo thông tin chúng tôi có được, sau vụ việc cá độ ở AFC Cup 2014, cơ quan an ninh đang tiếp tục điều tra và làm rõ một số trận tại V-League 201 của V.Ninh Bình.

Trả lời báo chí sáng nay, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng khẳng định. “Sẽ loại vĩnh viễn số cầu thủ tham gia cá độ ra khỏi đời sống bóng đá Việt Nam”.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ