Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Iran vs Iraq

IRNLogo Iran - Logo Iraq IRQ

UAE vs Syria

UAELogo UAE - Logo Syria SYR

Saudi Arabia vs Oman

KSALogo Saudi Arabia - Logo Oman OMA

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

Tìm HLV ĐTVN: Tổng cục TDTT “xuống nước”?

Trả lời chiều 9-5, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhận xét: “Nếu không để các HLV kiêm nhiệm, chắc chắn sẽ không tìm được HLV trưởng trong nước. Tổng cục TDTT cần phải nhìn thấy thực tế đó”.

Ngay trong sáng nay, 10-5, ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển sẽ làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT để nói rõ những “khó khăn trong cuộc tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Các lãnh đạo VFF cũng khẳng định chưa tính tới phương án thầy ngoại.

Cả 3 ứng viên là HLV Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức vừa khẳng định sẽ không thể nhận lời nếu VFF không để họ kiêm nhiệm. Theo Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, đặc thù của ĐTQG Việt Nam là mỗi năm chỉ tập trung một chiến dịch cao điểm, còn lại là 2-3 đợt tập trung ngắn dự các giải giao hữu nên HLV trưởng rất nhàn rỗi.

Tìm HLV ĐTVN: Tổng cục TDTT “xuống nước”? - 1

Sẽ được kiêm nhiệm?

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho biết trong cuộc gặp với lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF sẽ bằng mọi giá thuyết phục tổng cục cho các HLV nội kiêm nhiệm. Tuy nhiên, để làm được việc đó, các đại diện của VFF phải đưa ra được lý lẽ chứng minh việc kiêm nhiệm của HLV trưởng sẽ không ảnh hưởng đến thành tích của ĐTQG mà chỉ làm đội tuyển mạnh lên.

Ông Hỷ phân tích: “Điều này chúng tôi cũng đã phân tích trong cuộc họp Thường trực của VFF hôm 7-5. HLV trưởng ĐTQG là thầy nội thì cần có những cơ chế đặc thù. Anh Viễn đã có phương án để giải tỏa lo lắng cho lãnh đạo tổng cục và lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về chuyện thành tích”.

Nhiều khả năng trong cuộc gặp, Tổng cục TDTT sẽ “xuống nước”, mở đường cho VFF có cơ chế thuận lợi khi đàm phán hợp đồng với thầy nội. Ông Hỷ cho biết: “Nếu bây giờ quay sang phương án HLV người nước ngoài sẽ tạo ra phản ứng không tốt. Tôi nghĩ Tổng cục TDTT hiểu được điều đó. VFF tôn trọng Tổng cục TDTT nhưng chúng tôi là cơ quan chuyên môn và điều hành trực tiếp nên hiểu rõ điều gì tốt hơn cho bóng đá nước nhà”.

Theo nguồn tin từ một lãnh đạo Tổng cục TDTT, cơ quan này có thể sẽ chấp nhận cho VFF ký hợp đồng với thầy nội kiêm nhiệm nhưng cũng sẽ có điều kiện ràng buộc là cũng chỉ được kiêm nhiệm trong tối đa nửa năm. Cũng theo vị lãnh đạo này, tổng cục sẽ không can thiệp sâu vào những công việc nội bộ của VFF, tuy nhiên là cơ quan quản lý Nhà nước, tổng cục có trách nhiệm xem xét và yêu cầu VFF báo cáo nhân sự của ĐTQG. Sau những lần thất bại gần đây của bóng đá Việt Nam trên đấu trường khu vực, Tổng cục TDTT cũng phải chịu không ít sức ép gián tiếp vì bóng đá vẫn là môn thể thao có tác động xã hội rộng lớn nhất ở Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Mạnh Duy (NLD)
Tìm HLV trưởng cho ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung