Thực hư chuyện Messi đòi rời Barca 6 lần trong 6 năm qua, lý do là gì?

Thứ Bảy, ngày 04/07/2020 16:11 PM (GMT+7)

Theo thống kê, đây là lần thứ 6 trong 6 năm qua Messi được đồn sẽ rời Barcelona.

  

Bóng đá thế giới vừa nhận một tin chấn động khi truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ Messi đã sẵn sàng rời Barcelona khi từ chối gia hạn hợp đồng. Nếu không ký hợp đồng mới, siêu sao người Argentina sẽ rời sân Nou Camp vào năm 2021.

Thực hư chuyện Messi đòi rời Barca 6 lần trong 6 năm qua, lý do là gì? - 1

Messi được đồn rời Barcelona lần thứ 6 chỉ trong 6 năm

Theo đài Cadena SER (Tây Ban Nha), nguyên nhân của quyết định này là do Messi chán ngán câu chuyện tranh giành quyền lực của giới thường tầng Barcelona. Những điều được cho là “thầm kín” nhất của CLB liên tục hiện diện trên mặt báo.

Bên cạnh đó là việc đội hình ngày thiếu chất lượng với nhưng “bom tấn xịt” liên tiếp. Thực ra, tới tháng 6/2021 thì Messi cũng đã 34 tuổi và câu chuyện rời Barcelona không phải là không thể. Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử thì năm nào cũng xuất hiện tin đồn Messi muốn rời Barcelona trong suốt 6 năm qua.

Lần đầu tiên là vào năm 2015 với nguyên nhân là “xung đột không thể hàng gắn với HLV Luis Enrique”. Tuy nhiên, hai nhân vật chính của câu chuyện thậm chí còn chẳng thèm quan tâm đến tin đồn này và vẫn “mặn nồng” tới tận năm 2017.

Thực hư chuyện Messi đòi rời Barca 6 lần trong 6 năm qua, lý do là gì? - 2

Liệu Messi đã từng nghĩ tới chuyện rời Barcelona?

Trong cả hai năm 2016, 2017, Messi đều được đồn đoán rời Barcelona do bất mãn với chính sách truy thu thuế của Chính phủ Tây Ban Nha. Siêu sao người Argentina phải hầu tòa và nộp phạt 3,5 triệu euro nếu như không muốn ngồi tù. Mặc dù vậy, cuối cùng mọi chuyện vẫn êm xuôi.

Tới năm 2018, Messi lại được cho rằng sẽ rời Barcelona nếu xứ Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha. Nguyên nhân là bởi khi đó đội chủ sân Nou Camp sẽ bị tước mọi quyền lợi từ liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và trở nên… bơ vơ. Tuy nhiên, chuyện đó tới nay vẫn chưa thành sự thật.

Năm 2019, báo chí rầm rộ việc Barcelona lộ điều khoản Messi có thể tự do ra đi. Thế nhưng, chính siêu sao này xác nhận đây chỉ là một điều khoản “có cho vui” bởi chưa từng có ý định rời sân Nou Camp. Từ lịch sử cho thấy, việc Messi bị đồn rằng sắp rời Barcelona cũng chẳng phải là mới mẻ gì. Tuy nhiên, thông tin lần này là thực hay ảo thì vẫn cần chờ thời gian để kiểm chứng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thuc-hu-chuyen-messi-doi-roi-barca-6-lan-trong-6-nam-qua-ly-do-la-gi-...

Tin chấn động Nou Camp: Messi chấm dứt đàm phán với  Barcelona

Trong bối cảnh Barcelona sắp mất ngôi vô địch La Liga vào tay Real Madrid, tiền đạo Lionel Messi đã có động thái mới nhất...

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020