Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Thiếu tiền, danh hiệu cho trọng tài bị cắt giảm

Kể từ mùa giải 2014, Ban tổ chức giải và Ban Trọng tài đã quyết định không bầu 2 danh hiệu Còi bạc, Còi đồng và Cờ bạc, Cờ đồng nữa. Như vậy sẽ chỉ còn 1 nhân vật được vinh danh ở một danh hiệu đó là Còi vàng và Cờ vàng.

Theo lý giải của trưởng Ban Trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đây là xu hướng chung của các quốc gia trên thế giới cũng như AFC và FIFA. Ông Mùi cũng cho rằng, mục đích của sự ra đời danh hiệu này nhắm tôn vinh, công nhận những đóng góp của đội ngũ những người cầm còi và cờ, xây dựng uy tín, cải thiện hình ảnh trọng tài trong mắt khán giả Việt Nam.

“Ngay từ đầu BTC giải đã đưa vào điều lệ và quy chế của giải, năm nay sẽ chỉ có 2 trọng tài được bầu vào 2 danh hiệu cao nhất. Bên cạnh đó, cũng một phần do yếu tố tài chính, khi không có nhà tài trợ ở giải thưởng này. Mọi năm chúng tôi còn tìm kiếm được các nhà tài trợ, nhưng từ mùa giải 2013 VFF đã tự làm và đó là lần cuối cùng các danh hiệu Còi, Cờ vàng, bạc, đồng được tổ chức bình bầu”, ông Mùi nói.

Thiếu tiền, danh hiệu cho trọng tài bị cắt giảm - 1

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư (áo xanh) được chấm điểm khá cao khi xử lý các sự cố trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và Hà Nội.T&T vòng 17 V-League 2014.

Được biết, để lựa chọn các trọng tài vào danh sách đề cử sẽ có 5 tiêu chí. Họ phải làm nhiệm vụ tối thiểu 12 trận đấu ở các giải vô địch quốc gia, hạng Nhất quốc gia, Cúp quốc gia và quốc tế hàng năm, được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ khi điều hành các trận đấu, không có trận đấu bị chấm dưới 8 điểm.

Ngoài ra, trọng tài được đề cử không bị bất kỳ các hình thức kỷ luật nào của VFF, ban tổ chức giải và Ban TT; chấp hành tốt mọi quy định đối với trọng tài trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp.

Dựa vào những bảng mẫu trên, mới đây Ban Trọng tài đã công bố danh sách đề cử 3 trọng tài và 3 trợ lý trọng tài cho danh hiệu Còi vàng và Cờ vàng của mùa giải 2014. Danh sách này có tên trọng tài Võ Quang Vinh với tổng số trận đấu được điều hành là 22 trận, trong đó có 2 trận đạt độ khó cao và số điểm trung bình được các giám sát TT chấm là 8,63 điểm.

Đương kim Còi vàng Nguyễn Trọng Thư - 21 trận, trong đó có tới 5 trận đạt độ khó cao, có số điểm trung bình là 8,62 điểm. Trọng tài Hoàng Anh Tuấn bắt chính 22 trận, số trận có độ khó cao là 2 trận và tổng điểm đạt được là 8,58 điểm.

Danh sách đề cử 3 trợ lý trọng tài xuất sắc nhất gồm: Đương kim Cờ vàng Phạm Mạnh Long (8,66 điểm), Nguyễn Vũ Hải Phi (8,59 điểm), Nguyễn Trung Hậu (8,56 điểm).

Được biết, ngày 16/8 Ban Trọng tài sẽ công bố hai danh hiệu và tổ chức trao danh hiệu vào dịp tổng kết mùa giải 2014. Còi vàng được 30 triệu đồng và Cờ vàng được 20 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN