Thầy Park trả lời báo Hàn Quốc: Tiết lộ điều lo lắng nhất và kế hoạch 2 năm tới

Thứ Năm, ngày 21/11/2019 13:18 PM (GMT+7)

Trong buổi phỏng vấn với báo Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ về kế hoạch 2 năm tiếp và điều lo lắng nhất tại ĐT Việt Nam hiện tại.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang Seo lại tất tả lên đường cùng ĐT U22 Việt Nam hội quân để chuẩn bị cho chiến dịch săn Vàng tại SEA Games 30. Mặc dù rất bận rộn nhưng ông vẫn cố gắng dành thời gian cho giới truyền thông đặc biệt là báo chí Hàn Quốc. Mới đây, thầy Park đã có buổi trả lời phỏng vấn tờ Chosun Ilbo và đây là chi tiết buổi trò chuyện.

Thầy Park trả lời báo Hàn Quốc: Tiết lộ điều lo lắng nhất và kế hoạch 2 năm tới - 1

HLV Park Hang Seo trong buổi phỏng vấn

Nhận xét về thành tích của ĐT Việt Nam trong năm 2019

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam trong năm 2019 đã kết thúc. Mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp và hiện tại tôi đang chuẩn bị cùng ĐT U22 Việt nam. Nhìn lại một năm qua, ĐT Việt Nam đã có một số thành công nhất định như tại AFF Cup hay vòng loại World Cup

Đội tuyển ít khi tập trung được dài hạn vì giải VĐQG Việt Nam thi đấu. Mặc dù vậy, tôi đã được làm việc với những cầu thủ tốt và một ban huấn luyện tốt. Tóm lại, tôi đã có một năm tốt lành và hy vọng năm sau cũng vậy.

Nhận xét về bản hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều người và cũng suy nghĩ rất kỹ trước khi ký gia hạn thêm 2 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Về cơ bản, công việc tôi giỏi nhất là liên quan tới bóng đá. Việt Nam đã cho tôi cơ hội để thực hiện điều đó. Ở đây mọi người đều yêu quý tôi nên quyết định cũng không quá khó khăn.

Nhiều người lo ngại về những chỉ tiêu quá sức nhưng nếu bạn cứ lo lắng về điều đó thì sẽ chẳng làm gì được hết. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để làm được điều đó. Tôi không biết điều gì sẽ diễn ra trong tương lai nhưng tôi nghĩ tôi đã có quyết định đúng đắn.

Kết quả của hai trận đấu sau khi ký hợp đồng mới

Nhiều người thường có thành tích không tốt sau khi ký hợp đồng mới. Nhưng tôi không muốn điều như thế xảy ra, tôi muốn giành chiến thắng ở cả 2 trận trên. Nhưng dù sao một trận thắng và một trận hòa cũng là kết quả khá tốt. Thật may tôi đã chiến thắng, nếu không thì cũng chẳng biết chuyện gì xảy ra nữa.

Điều chỉnh chiến thuật trong 2 năm tới

Tôi sẽ không thay đổi chiến thuật của mình khi đã định hình được ở ĐTQG lẫn ĐT U23 Việt Nam. Tôi sẽ tiếp tục bổ sung những tài năng trẻ có triển vọng lên đội tuyển quốc gia. Về mặt chiến thuật, nhiều khả năng tôi cũng phải bổ sung.

Thầy Park trả lời báo Hàn Quốc: Tiết lộ điều lo lắng nhất và kế hoạch 2 năm tới - 2

Thầy Park đang rất lo vị trí tiền đạo cắm của ĐT Việt Nam

Hiện tại, vị trí tiền đạo trung tâm đang là vấn đề của ĐT Việt Nam bởi không có cầu thủ kinh nghiệm. Nếu tình hình không được cải thiện, tôi sẽ nghĩ tới phương án sử dụng hai tiền đạo. Tuy nhiên, điều này khiến tôi khá trăn trở.

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với những đối thủ mạnh và tôi thường sử dụng đội hình 5-4-1 với ba trung vệ để tăng khả năng phòng ngự. Đặc biệt là ở những giải đấu có tính cạnh tranh cao, việc tốn nhiều tài nguyên cho hàng công khiến tôi lo lắng.

Có vẻ thoải mái hơn thời điểm tại K-League

Ở Việt Nam, mọi chuyện dễ dàng hơn với tôi và tôi cũng tập trung làm việc được hơn. Ở Hàn Quốc, tôi có nhiều người quen nên cũng có nhiều cuộc gặp gỡ hơn. Trong khi ở đây, tôi thận trọng hơn trong những buổi gặp mặt nên sự xao nhãng cũng ít hơn. 

Đụng độ với trợ lý ĐT Thái Lan

Nishino từng huấn luyện những cầu thủ Hàn Quốc như Hong Myung Bo và Hwang Sun Hong. Ông ta hiểu bóng đá Hàn Quốc nên chơi bài tâm lý. Khi tôi sang chào hỏi Nishino, một trợ lý của ông ta có hành động khiêu khích. Tôi đã nóng giận, tôi biết đó là điều không nên nhưng đối phương cũng không nên làm như vậy. Tôi nghĩ đó là một cuộc chiến tâm lý.

Kế hoạch làm việc trong 2 năm tới

Tôi đang khá lo lắng vì phải vận hành hai đội tuyển cùng một lúc. Tôi cần thêm chuyên gia về những lĩnh vực khác nhau: chuyên gia dinh dưỡng, y tế, các nhà phân tích, huấn luyện viên thể chất... Tôi cần thêm sự hỗ trợ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong vấn đề này. Tôi đang có những bước tiến đầu tiên trong việc xây dựng hệ thống bóng đá tại Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thay-park-tra-loi-bao-han-quoc-tiet-lo-dieu-lo-lang-nhat-va-ke-hoach-...

Thầy Park 2 năm chấn động châu Á: HLV nội còn cánh cửa nào ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá Việt Nam thành công nhờ HLV Park Hang Seo nhưng bao giờ HLV nội tiến bộ?

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022