Thầy Park lo nhất điều gì khi ĐT Việt Nam “mổ băng” Iraq?

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 17:46 PM (GMT+7)

Thầy trò HLV Park Hang Seo có buổi họp phân tích đối thủ trước thềm trận mở màn của ĐT Việt Nam trước Iraq vào 20h30 ngày 8/1 ở bảng D Asian Cup 2019.

Video buổi tập của ĐT Việt Nam chiều tối 5/1 ở UAE (Bản quyền clip thuộc On Sports):

ĐT Việt Nam đã có mặt ở Abu Dhabi (UAE) để chuẩn bị cho các trận đấu ở bảng D vòng chung kết Asian Cup 2019 từ hôm 4/1. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã có 2 buổi tập làm quen với điều kiện thời tiết ở thành phố Abu Dhabi theo sự sắp xếp của ban tổ chức giải.

Thầy Park lo nhất điều gì khi ĐT Việt Nam “mổ băng” Iraq? - 1

HLV Park Hang Seo chủ trì buổi họp mổ băng chiến thuật trước trận gặp Iraq

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có 2 buổi tập nữa trước khi bước vào trận đấu mở màn của mình tại Asian Cup 2019 trước đối thủ Iraq (20h30 ngày 8/1), trong đó có một buổi tập làm quen sân vận động Zayed Sports City vào chiều tối ngày 7/1. Ở hai buổi tập này, HLV Park Hang Seo sẽ “chốt” phương án chiến thuật cuối cùng để hướng đến mục tiêu giành điểm đầu tiên ở Asian Cup 2019.

Như để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể cho hai buổi tập quan trọng cuối cùng của ĐT Việt Nam trước trận đánh lớn, HLV Park Hang Seo đã tổ chức một cuộc họp kín với các học trò để nghiên cứu đối thủ Iraq. Theo đó, cuộc họp để phân tích đối thủ của ĐT Việt Nam diễn ra vào khoảng 11h, tức trước thời điểm các học trò của HLV Park Hang Seo dùng bữa trưa ngày 6/1.

Thầy Park đã cho các học trò xem khá kỹ băng ghi hình các trận đấu giao hữu của ĐT Iraq trước Bolivia (hoà 0-0 ngày 20/11) và trước Trung Quốc (thắng 2-1 ngày 24/12). Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá rất cao đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng chung kết Asian Cup 2019.

Thầy Park lo nhất điều gì khi ĐT Việt Nam “mổ băng” Iraq? - 2

Các tuyển thủ Việt Nam chăm chú lắng nghe

Tuy nhiên, theo thầy Park thì trình độ chuyên môn của các tuyển thủ Việt Nam không hề kém cạnh so với đối thủ Iraq. Có điều, HLV Park Hang Seo lo ngại nhiều tuyển thủ trẻ Việt Nam sẽ không có được tâm lý tốt ngay ở lần đầu dự Asian Cup 2019 và đụng các đối thủ lớn như Iraq hay Iran.

HLV Park Hang Seo đã dẫn chứng với các học trò về những kết quả có lợi của ĐT Việt Nam trong quá khứ khi đối đầu với các đội bóng Tây Á để động viên các học trò. Dự kiến, 20h30 ngày 6/1, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân tập Sultan Bin Zayed (Abu Dhabi, UAE).

ĐT Việt Nam & Asian Cup 2019
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào ở Asian Cup 2019?

Việt Nam tái đấu Iraq Asian Cup: 12 năm chưa dứt ám ảnh ”bóng chết”

12 năm trôi qua, ĐT Việt Nam phải đối mặt với Iraq cùng nỗi ám ảnh "bóng chết".

Theo Anh Khoa (từ Abu Dhabi) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam