Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Thầy Giôm: U19 Việt Nam đã chơi không tốt

Sự kiện: U19 Việt Nam

HLV người Pháp cho rằng các học trò đã chơi không tốt, dù U19 Việt Nam giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ kỵ giơ U19 Indonesia.

Video thầy Giôm chê học trò:

Trả lời giới truyền thông sau chiến thắng ngọt ngào trước U19 Indonesia, HLV Guillaume Graechen cho biết ông rất coi trọng trận đấu với U19 Indonesia, không chỉ bởi đây là đối thủ đồng cân đồng lạng, mà đây là cơ hội không thể tốt hơn để U19 Việt Nam "đòi món nợ" hồi tháng 8 năm ngoái ở giải U19 Đông Nam Á 2013.

“Khi mà tôi nhận được lịch thi đấu chính thức từ Ban tổ chức, tôi đã nhắc các học trò trận đấu với U19 Indonesia là trận đấu quan trọng nhất. Thứ nhất, bởi vì U19 Indonesia là đối thủ cùng tuổi với chúng ta. Mặt khác, chúng tôi vẫn muốn một sự đáp trả sau trận thua đau đớn ở chung kết U19 Đông Nam Á 2013.

Hơn nữa, chúng tôi rất muốn giành chiến thắng ở trận đấu này để các học trò của tôi lấy lại tinh thần sau trận thua trước U21 Malaysia 2 ngày trước. Ngoài ra, nếu thi đấu tốt ở trận đấu này, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị về tinh thần tốt hơn khi nhiều khả năng tái ngộ U19 Indonesia ở tháng 9, hay tháng 10 ở VCK U19 Châu Á 2014”, HLV trưởng của U19 Việt Nam nói.

Dù vậy, ông Giôm vẫn chưa hài lòng về chiến thắng của U19 Việt Nam và cho rằng các học trò đã chơi không được tốt ở trận đấu này: “Tôi vẫn chưa hài lòng về việc U19 Việt Nam triển khai lối chơi ở trong hiệp một. Nói thật, hôm nay cả đội đã thi đấu không thật sự tốt.

Thầy Giôm: U19 Việt Nam đã chơi không tốt - 1

Ông Giôm chỉ đạo học trò trong trận đấu với U19 Indonesia

Nhưng thật kỳ lạ là chúng tôi lại giành được chiến thắng. Bởi như ở trận đấu với U21 Malaysia, chúng tôi đã thi đấu tốt nhưng lại không có được kết quả thuận lợi. Trong tương lai, chúng tôi phải kết hợp được cả hai thứ ở trên. Đó là lối chơi và sự hiệu quả để có được những chiến thắng”.

Nói về bàn thắng của Xuân Trường, ông Giôm cho hay: “Tôi không biết quả đá của Xuân Trường có đưa bóng đi chạm hàng rào và đổi hướng hay không, nhưng với tôi ở cự ly đó thì Xuân Trường như được hưởng quả đá phạt đền.”

Cuối cùng, ông thầy người Pháp không quên khen ngợi tình huống phối hợp khá hay dẫn đến bàn thắng thứ 3 của U19 Việt Nam: “Bàn thắng của Công Phượng hết sức tuyệt vời. Bởi đó là kết quả của một pha bóng phối hợp một chạm giữa Công Phượng và Tuấn Tài. Trong tất cả các buổi tập, tôi luôn khuyến khích các học trò có thật nhiều những pha phối hợp như vậy”.

Video U19 VN ăn mừng sau chiến thắng trước U19 Indonesia:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu (từ Brunei) ([Tên nguồn])
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN