Tản mạn Euro: Một cánh én nhỏ

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 11:01 AM (GMT+7)

Không quá bất ngờ khi đêm qua Ukraina tiếp bước Ba Lan nhường lại lễ hội Euro 2012 cho các vị khách. Nhưng ngọn lửa đầy nhiệt huyết mà Shevchenko và các đồng đội đã tạo nên sẽ là dấu mốc khó quên trong lịch sử bóng đá của đất nước này.

Dù Ukraina có bị cướp một bàn thắng thì chính Shevchenko phải thừa nhận đội tuyển Anh xứng đáng giành vé vào tứ kết. Bầu không khí nóng bỏng của chảo lửa màu vàng xanh, sự quyết tâm tột độ của các cầu thủ cũng không thể san lấp được khoảng cách giữa đội chủ nhà với một Tam Sư già dơ và may mắn hơn. Như là số phận, Shevchenko đã không đủ thể lực để vào sân từ đầu mà chỉ có thể xuất hiện ở nửa cuối hiệp 2 như một lời chào từ biệt. Sẽ còn phải rất lâu Ukraina mới có thể được đón một lễ hội bóng đá như thế này nữa, cũng sẽ còn phải rất lâu bóng đá Ukraina mới sản sinh ra được một Sheva nữa. Thế nên trong nỗi buồn thua trận, người ta thấy đâu đó những ánh mắt rực niềm tự hào về những gì Shevchenko cùng đồng đội đã tạo nên hơn 1 tuần ngắn ngủi.

 Tản mạn Euro: Một cánh én nhỏ - 1

Những ngôi sao cô đơn

Cùng thời khắc ấy, Ibrahimovic và các đồng đội cũng chuẩn bị hành lý trở về dù có thắng lợi thuyết phục trước người Pháp. Nhưng ngôi sao của Milan có thể ngẩng đầu bởi anh đã xứng đáng là đầu tầu kéo giúp Thụy Điển tìm được niềm vui an ủi. Không như Sheva chỉ vào sân như một sự cổ vũ tinh thần, Ibra đã tỏa sáng nhưng chừng đó chưa đủ để đưa đội bóng của mình đi tiếp. Thụy Điển cũng như Ukraina dù sao vẫn còn quá ít các ngôi sao như các anh để có thể đấu sằng phẳng với Pháp, với Anh.

Như một cánh én nhỏ chẳng thể làm nên mùa xuân...

Theo Titi (Khampha.vn)