Tại sao thầy Park gọi tới 48 cầu thủ U22 Việt Nam, không gọi Văn Hậu?

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 12:13 PM (GMT+7)

Ở cuộc họp báo sáng 18/8 trước khi bắt đầu buổi tập chiều nay của U22 Việt Nam tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã trao đổi thẳng thắn rất nhiều vấn đề liên quan tới bóng đá Việt Nam được quan tâm hiện nay.

Nói về đợt tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam vào thời điểm này, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Chúng ta biết tình hình Covid -19 tại Việt Nam đang phức tạp. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn, nhưng do nhiệm vụ sang năm nên buộc phải tập trung U22 Việt Nam đợt này.

Tại sao thầy Park gọi tới 48 cầu thủ U22 Việt Nam, không gọi Văn Hậu? - 1

HLV Park Hang Seo triệu tập gần 50 cầu thủ cho đợt tập trung của U22 Việt Nam để tìm kiếm nhân tố mới

Tôi xin khẳng định toàn đội đã thực hiện đầy đủ quy định về y tế của Chính phủ Việt Nam đưa ra. Tôi xin thông báo thêm là khi tập trung chúng tôi ngay lập tức kiểm tra covid-19. Ngày hôm qua có kết quả tất cả đều âm tính với Covid-19. Chúng tôi có đầy đủ tư cách về mặt y tế để tập luyện”.

Với số lượng cầu thủ U22 lên tuyển lần này tới gần 50 cầu thủ, ông Park đang hướng tới mục tiêu trực tiếp theo dõi, sàng lọc để chuẩn bị tìm kiếm những nhân tố mới cho các đội tuyển quốc gia, đặc biệt là lực lượng tham dự SEA Games 2021 mà Việt Nam là chủ nhà.

“Lần này tôi triệu tập 48 cầu thủ, trong đó có 1 người bị chấn thương phải thay. Thời gian qua, tôi và ban huấn luyện không có nhiều thông tin về lứa cầu thủ này, khi họ ít được thi đấu ở V-League, thậm chí hạng Nhất. Chính vì thế, nhân cơ hội đợt này có thời gian dài nên chúng tôi tập trung nhiều nhất có thể.

Chúng tôi muốn kiểm tra cầu thủ trên 3 phương diện, đó là năng lực thi đấu, tính cách và khả năng hoà nhập. Thực ra, tôi không nắm được hết thông tin các cầu thủ nên mục tiêu là kiểm chứng mọi phương diện”, ông Park nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ của các đội tuyển Việt Nam sắp tới, ông Park Hang Seo cho biết: “Trong năm tới, chúng ta còn 3 trận vòng loại World Cup 2022, còn với đội U23 có vòng loại châu Á và SEA Games. Mục tiêu của U22 có bảo vệ được tấm HCV hay không thì giờ chưa phải là lúc để trả lời. Nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ làm được từng bước, nỗ lực như chúng ta đã làm.

Với vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ vượt qua vòng loại cuối cùng, nên sẽ dồn sức đạt được mục tiêu này. Sang năm, các đội tuyển sẽ kín lịch, trong khi tuyển Việt Nam dự kiến đá AFF Cup vào tháng 4. Hiện tôi phụ trách 2 đội nên năm 2021 quỹ thời gian trùng lặp rất nhiều.

Trước mắt chúng tôi tập trung vào vòng loại World Cup. Đó là mục tiêu quan trọng nhất. Ngay khi có lịch thi đấu, tôi sẽ tập trung tuyển Việt Nam, xây dựng lối chơi, tổ chức sơ đồ chiến thuật để đạt được mục tiêu vào vòng loại cuối cùng”.

Về trường hợp của Văn Hậu không có tên ở đội tuyển U22 Việt Nam lần này, HLV Park Hang Seo nói: “Văn Hậu mới có 16 ngày sau khi trở về Việt Nam. Văn Hậu thuộc lứa U22 nhưng anh ta là cầu thủ của đội tuyển quốc gia. Năng lực của Văn Hậu đã được kiểm chứng đầy đủ rồi nên tôi nghĩ rằng lần này không cần gọi Hậu lên U22. Văn Hậu trưởng thành, đầy đủ năng lực rồi nên tôi không quá lo.

Thứ 2 là Văn Hậu có thời gian sống ở nước ngoài lâu, có thời gian cách ly vất vả nên cần có thời gian với gia đình, với CLB, thích nghi cuộc sống, nên tôi nói với Hậu là đợt này không tập trung cũng không sao cả”.

Các cầu thủ ĐT U22 Việt Nam âm tính với Covid-19, sẵn sàng bước vào tập luyện

Trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng hướng tới SEA Games 31, ĐT U22 Việt Nam với tổng số 48 cầu thủ đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 16/8.

Theo đề nghị của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của Bệnh viện nhiệt đới Trung ương tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội. Theo kết quả xét nghiệm được trả về LĐBĐVN, tất cả các thành viên của đội tuyển đều âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện về an toàn, sức khỏe để bước vào tập luyện.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ chia làm 2 nhóm để tập luyện trên 2 sân tập thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mỗi nhóm sẽ có một ban huấn luyện riêng để đảm bảo công tác chuyên môn.

Nhóm 1 do Trợ lý Lee Young Jin, Lưu Danh Minh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và 2 bác sĩ Choi Ju Young, Tuấn Nguyên Giáp phụ trách.

Nhóm 2 do HLV Park Hang-seo, Trợ lý Kim Han Yoon, Chu Ngọc Cảnh, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh và 2 bác sỹ Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ phụ trách.

Sau khoảng 4-5 ngày tập luyện, BHL sẽ được luân chuyển giữa 2 nhóm để đảm bảo tất cả các thành viên trong ban huấn luyện đều có thể quan sát, nắm bắt và đánh giá được khả năng của tất cả các cầu thủ.

Hiện tại, hậu vệ Lê Thành Lâm (SLNA) đã bị chấn thương cổ chân trước khi lên tập trung, nên sau khi được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đánh giá, cầu thủ này đã chia tay U22 Việt Nam để trở về CLB tiếp tục điều trị hồi phục. Như vậy, quân số hiện tại của U22 Việt Nam là 47 cầu thủ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tai-sao-thay-park-goi-toi-48-cau-thu-u22-viet-nam-khong-goi-van-hau-c...

Lịch trình dày đặc, thầy Park sẽ xoay xở ra sao trong năm 2020?

Mọi giải đấu cấp đội tuyển trong năm 2020 đều được lùi sang năm 2021 nên HLV Park Hang-seo cùng học trò hứa hẹn sẽ có...

Theo Mai Hương (Khám Phá)
sự kiện U22 Việt Nam
Báo lỗi nội dung