Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Sự cố “đè cờ” ở giải hạng Nhất: Xem “mổ băng” cũng chào thua

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, đã có ý kiến liên quan đến sự cố trọng tài Ngô Quốc Hưng trong trận đấu giữa Viettel và Huế ở vòng 13 giải hạng Nhất QG.

Đó là tình huống xảy ra ở phút 71 của trận đấu, Văn Hào (Viettel) nhận bóng từ đường chuyền của đồng đội rồi ghi bàn. Tuy nhiên, trọng tài biên đã phất cờ không công nhận bàn thắng này vì cho rằng cầu thủ của đội chủ nhà đã ở thế việt vị.

Sự cố “đè cờ” ở giải hạng Nhất: Xem “mổ băng” cũng chào thua - 1

CLB Huế phản ứng quyết định "bẻ cờ" công nhận bàn thắng của trọng tài Quốc Hưng (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Trong khi BHL và các cầu thủ Huế đang vui mừng, trọng tài chính là ông Ngô Quốc Hưng tiến đến có động tác công nhận bàn thắng cho Viettel. Trọng tài này sau đó cũng ra biên để hội ý với trợ lý của mình.

Rất đông thành viên BHL và các cầu thủ đã quây lấy trọng tài Hưng để phản ứng. Trận đấu bị gián đoạn tới vài phút, quyết định của trọng tài Hưng sau đó không được thay đổi.

Sau trận đấu, phía Huế đã rất bức xúc khi trọng tài Hưng “đè cờ” trọng tài biên để công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.

Về tình huống này, chiều ngày 19/7, Ban trọng tài đã tiến hành “mổ băng” để đưa ra kết luận.

Tuy nhiên, Ban trọng tài đã phải “bó tay” vì các góc quay từ băng kỹ thuật không thể xác định rõ bóng đã chạm chân của cầu thủ Huế hay Viettel trước khi được chuyền cho Văn Hào.

Với việc không thể đưa ra kết luận từ băng ghi hình, Ban trọng tài cho biết sẽ tôn trọng quyết định của trọng tài Hưng, bởi khi đó “vua áo đen” này có góc quan sát thuận lợi hơn.

Hơn nữa, theo giải thích của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, trọng tài chính được phép “đè cờ” trọng tài biên và tất cả nên tôn trọng quyết định của trọng tài chính trên sân.

Không chỉ ở hạng Nhất, mà ở V-League cũng xảy ra tranh cãi liên quan đến công tác trọng tài. Phút thứ 6 trong trận đấu giữa Đồng Tháp và Quảng Nam, từ cú đánh đầu của đồng đội, tiền đạo Claudecir của Quảng Nam đang đứng ngay sát khu vực 11m và hơi ngả người sút bóng.

Bóng đập vào ngực thủ môn Đông Vịnh khiến anh này khẽ giật mình nên thả vội xuống chứ không ôm lấy bóng. Bóng đập xuống đất sát vạch cầu môn và nếu quan sát từ khoảng cách xa, sẽ lầm tưởng bóng đã vào lưới. Xem băng quay chậm trên truyền hình, trái bóng đã nằm phần lớn trong vạch vôi. Tuy nhiên, trọng tài Ngô Duy Lân đã không công nhận tình huống tưởng có bàn thắng này.

Bị chia điểm nên HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra rất bức xúc. Sau trận hòa Đồng Tháp với tỷ số 1-1, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam yêu cầu ban tổ chức V-League tiến hành “mổ băng” vì cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân đã có quyết định sai làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Chiều qua (19/7), Ban trọng tài đã “mổ băng” để xem lại tình huống này và theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Mùi, các góc quay băng hình kỹ thuật đều cho thấy bóng không ở trong vạch vôi, đồng nghĩa với việc tổ trọng tài đã có quyết định đúng.

Theo Q.M (Khám phá)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung