Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sau kỳ tích U19, điều gì chờ đợi lứa U22 Việt Nam?

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 14:34 PM (GMT+7)

ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Trung Quốc từ 6/11.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau kỳ tích U19, điều gì chờ đợi lứa U22 Việt Nam? - 1

U22 Việt Nam

Ngày mai (4/11), ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Trung Quốc từ 6/11 và sau đó là BTV Cup. Đáng chú ý, trong thành phần U22 Việt Nam có tới 10 cầu thủ vừa chinh chiến tại giải U19 châu Á 2016. Đây đều là những trụ cột đã cùng HLV Hoàng Anh Tuấn làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà với tấm vé dự U20 World Cup. Được biết, bản danh sách lần này do chính nhà cầm quân người Khánh Hòa đề xuất và ông có lý do để ưu ái những cậu trò cưng.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông mở rộng phạm vi tuyển chọn tới các cầu thủ 18-19 tuổi để U22 Việt Nam có được lực lượng dầy dặn cả về lượng và chất, chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào năm sau. Bên cạnh đó, ông Tuấn khẳng định, muốn những trụ cột của U19 Việt Nam được thử thách càng nhiều càng tốt trước khi dự U20 World Cup.

Đứng trên góc độ chuyên môn, toan tính của HLV Hoàng Anh Tuấn rất hợp lý nhưng nó chỉ thành công nếu các học trò ruột của ông ở đội U19 tiếp tục chiến đấu như những chiến binh. Điều lo ngại nhất vào lúc này là sau tấm vé U20 World Cup, Trọng Đại và các đồng đội sẽ nảy sinh tâm lý tự mãn, từ đó mất khát khao chiến thắng.

Hơn lúc nào hết, các cầu thủ U19 Việt Nam nói chung và 10 cái tên được chọn lên ĐT U22 nói riêng phải ý thức được rằng, một hành trình mới cam go hơn vẫn đang đợi phía trước. U20 World Cup không giống như giải U19 châu Á, ở đó, tất cả đều là những ngọn núi cao vời vợi. Nhìn vào trận thua 0-3 trước U19 Nhật Bản ở bán kết mới thấy được trình độ của U19 Việt Nam vẫn còn một khoảng cách rất xa so với tầm thế giới.

Trên hành trình chuẩn bị cho U20 World Cup, đòi hỏi cầu thủ U19 Việt Nam nỗ lực gấp nhiều lần so với những gì đã làm tại Bahrain. Mỗi thành viên của tập thể đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử cần xác định cho mình một tâm thế mới, tâm thế của những người đi khai phá vùng đất mới. U19 Việt Nam cũng cần xác lập một tư tưởng rõ ràng, mình đá vì cái gì. Người hâm mộ Việt Nam đã chờ đợi, mơ ước hai chữ World Cup đến cháy bỏng và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải chơi với nguồn sức mạnh của cả dân tộc.

Từ nay cho tới U20 World Cup, U19 Việt Nam chắc chắn còn nhiều kế hoạch tôi rèn kỹ chiến thuật, thể lực. Thế nhưng, tất cả kế hoạch sẽ là vô nghĩa nếu con người thực hiện không thể trở thành trung tâm. Đây là thời điểm mà các cầu thủ U19 Việt Nam cần thêm cảm hứng từ ông thầy lắm chiêu Hoàng Anh Tuấn để bước tiếp hành trình mới, trong tâm thế mới.

Theo Trí Lâm (Báo Giao thông)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang