Rượu tự trọng cho Ban Trọng tài

Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 19:30 PM (GMT+7)

Sau bản án giơ cao đánh khẽ từ kết luận của Ban Trọng tài, Hội CĐV TP.HCM và Nghệ An đã ngồi lại với nhau và cùng gửi rượu tự trọng cho ông trưởng, phó Ban Trọng tài.

Điều đặc biệt là dù tiếng còi của trọng tài Hoàng Anh Tuấn có lợi cho đội SL Nghệ An nhưng một số CĐV xứ Nghệ vẫn không đồng tình và đã hưởng ứng việc “Chung tay với CĐV Sài Gòn tặng rượu tự trọng cho những người có trách nhiệm”.

Rõ nhất là việc xử lý quả 11 m “giết” XMXT Sài Gòn của trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã không được đưa ra hội đồng xét duyệt soi và mổ băng như thường làm mà chỉ một ông phó ban Đoàn Phú Tấn xem và quyết tất tần tật với nhận xét: “Thổi cũng được mà không thổi cũng không sao!”.

Cái cách nói nước đôi đấy có thể lên lớp ở lý thuyết nhưng đưa ra công luận để trả lời về sai - đúng của một trọng tài thì rõ ràng không thuyết phục bởi luật bóng đá chỉ có đúng - sai mà thôi.

Từ mùa trước và đến bây giờ, trong giới trọng tài hay xì xào chuyện ông phó ban Đoàn Phú Tấn thương ai thì người đấy sai nặng cũng được cho qua còn ghét ai thì trọng tài đấy kiểu nào cũng “chết” khiến đội ngũ trọng tài bất an và bị phân tâm nhiều khi cầm còi điều hành.

Rượu tự trọng cho Ban Trọng tài - 1

Trọng tài Hoàng Anh Tuấn gây bất bình cho NHM

Ngay cả công tác điều hành của Ban trọng tài cũng nặng phần quyền lực trao về một mối mà không tôn trọng các bộ phận chức năng liên quan. Chẳng hạn, ông Bùi Như Đức là ủy viên chịu trách nhiệm về kỷ luật và khen thưởng nhưng ông Đức không bao giờ được chứng kiến hay được cung cấp băng hình để đưa ra nhận định của cá nhân mình. Thậm chí là một hội đồng trong ban đấy nhưng hầu hết các công việc thì chỉ mình ông phó ban quyết sau khi thông báo cho ông trưởng ban. Mà như đã biết, ông trưởng ban chưa bao giờ cầm còi nên hầu như cái gì ông phó đặt ra ông trưởng đều gật.

Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung