Rooney nói về “cuộc chiến” giảm cân

Thứ Tư, ngày 05/09/2012 21:30 PM (GMT+7)

Sở hữu khổ người dầy nên chỉ cần lười tập, Rooney có thể bị tăng cân rất nhanh.

Trong cuốn sách chuẩn bị phát hành có tựa đề “My Decade in Premier League” (hiểu nôm na: Một thập kỷ của tôi ở Premier League), Wayne Rooney đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện, giữ “phom”. Theo gã Shrek, giai đoạn trở lại tập luyện sau kì nghỉ Hè là đáng lưu hơn cả.

“Giống như nhiều cầu thủ khác, tôi đã tăng lên vài cân sau kì nghỉ. Nếu không tập luyện trong khoảng 1 tuần, tôi có thể tăng 1 hoặc 2 cân. Thế nhưng năm nay, khi trở lại Carrington, tôi thật sự thấy sốc vì tăng tới 3,5 cân. Nhớ lại, hình như tôi chỉ uống đôi chút. Đúng là tôi khác Giggs thật vì anh ấy toàn xương. Còn tôi thì sở hữu khổ người dầy hơn.

Rooney nói về “cuộc chiến” giảm cân - 1

Rooney giờ béo hơn trước khá nhiều

Dù vậy tôi biết mình có thể giảm cân trong vòng 1 hoặc 2 tuần. Tất cả các cầu thủ đều được giao cho một chương trình giảm cân khác nhau. MU rất khác với những CLB khác. Vào mỗi kì nghỉ, các cầu thủ thường không ăn uống quá độ. Không chăm chỉ tập luyện và đạt yêu cầu về thể lực, HLV sẽ lập tức cho bạn ra khỏi sân hay đẩy lên băng ghế dự bị.

Là một tiền đạo, tôi càng phải tập luyện nhiều và luôn đảm bảo một nền tảng thể lực tốt nhất. Ngược lại, mọi người sẽ nhận ra ngay. Mọi thứ có thể khác nếu tôi thi đấu ở tuyến dưới, tức là ít di chuyển sang phần sân đối thủ hơn. Ở MU, không có chỗ cho sự thất bại hay đơn giản là đứng thứ 2.

Bất kì cầu thủ nào cũng vậy, đều rất sợ bị chấn thương. Tôi còn nhớ hồi trẻ, sau mỗi lần tập luyện (ở cả Everton lẫn MU), tôi luôn cảm thấy mình đủ sức để tiếp tục. Những va chạm, cọ xát giúp tôi như mạnh mẽ thêm. Cứ thế càng ngày nền tảng thể lực của tôi càng trở nên tốt hơn”.

Sở dĩ thời gian này, báo giới nhắc nhiều tới vấn đề cân nặng của Rooney là bởi anh phải nghỉ thi đấu ít nhất khoảng 1 tháng sau khi lĩnh trọn gầm giày của Rodallega vào đùi. Bản thân HLV Ferguson đang tỏ vẻ lo lắng rằng R10 khó lòng giữ phom.     

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)