Ronaldo - Messi nghĩa cử lớn "so kè" từ thiện chống dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 10:17 AM (GMT+7)

Cả Ronaldo và Messi đều đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang hoành hành toàn thế giới và đây là lúc mà mọi tấm lòng hảo tâm đều được trân trọng. Thế giới bóng đá cũng không đứng ngoài cuộc, rất nhiều cầu thủ, các CLB lẫn các cựu cầu thủ đã đứng ra quyên góp tiền, đồ dùng, hay thậm chí trực tiếp tham gia vào các chiến dịch tình nguyện, để hỗ trợ cho cuộc chiến chống đại dịch.

Ronaldo - Messi nghĩa cử lớn "so kè" từ thiện chống dịch Covid-19 - 1

Ronaldo bỏ tiền chi trả cho 3 đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện lớn nhất Bồ Đào Nha

Giờ cả hai danh thủ nổi tiếng nhất thế giới, Cristiano RonaldoLionel Messi, cũng đã tham gia vào cuộc chiến. Báo chí Bồ Đào Nha cho biết Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes đã chi tiền để tài trợ hoạt động của 3 đội điều trị đặc biệt tại quốc gia này, các nhóm bao gồm những bác sĩ và chuyên gia y tế giỏi nhất nước đang chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thông tin này đã được xác nhận bởi người phát ngôn của bệnh viện Santa Maria, bệnh viện lớn nhất của không chỉ thủ đô Lisbon mà cả Bồ Đào Nha. Đây là một cơ quan hoạt động bằng tiền thuế của chính phủ chứ không phải bệnh viện tư, và trước đó vài ngày một quan chức y tế của chính phủ nước này đã kêu gọi vận động tài chính để giúp duy trì công tác chống dịch cho bệnh viện này.

Người đại diện Jorge Mendes là người thay mặt Ronaldo trong việc chuyển tiền lẫn xử lý các giấy tờ pháp lý liên quan đến số tiền trên. Còn CR7 hiện vẫn đang ở lại đảo Madeira cùng gia đình, vừa để tránh dịch và cũng vừa để theo dõi tình hình sức khỏe mẹ anh sau khi hồi phục từ cơn đột quỵ hồi đầu tháng.

Ronaldo - Messi nghĩa cử lớn "so kè" từ thiện chống dịch Covid-19 - 2

Messi hiến tặng 1 triệu euro cho công tác phòng dịch Covid-19 tại Barcelona lẫn Argentina

Trong khi đó, Messi đã tặng 1 triệu euro cho bệnh viện Hospital Clínic de Barcelona lẫn một trung tâm y tế tại Argentina. Số tiền được dành không chỉ cho việc duy trì công tác chống dịch mà còn để tài trợ cho nỗ lực nghiên cứu tìm ra thuốc trị bệnh. Trang Twitter của Hospital Clínic de Barcelona đã xác nhận và cảm ơn sự đóng góp từ Messi.

Hospital Clínic de Barcelona nằm trong danh sách 25 bệnh viện tốt nhất thế giới của tạp chí Newsweek và là một trung tâm đào tạo y bác sĩ giỏi hàng đầu tại châu Âu. Trong khi đó y tế cộng đồng tại Argentina đang khá tệ do tình trạng tham nhũng ở nước này, các bệnh viện những ngày gần đây đang quá tải khi số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên gần 400 người (6 người chết, 52 ca khỏi).

1 triệu euro cũng là số tiền được HLV Pep Guardiola hiến tặng cho quỹ Angel Soler Daniel để mua thiết bị vệ sinh dịch tế cho các bệnh viện tại Tây Ban Nha. Quỹ này do trường Đại học Y Barcelona lập ra để vận động tiền từ công chúng, họ đã nhận được 33.000 euro trong 3 ngày đầu trước khi HLV trưởng của Man City quyên góp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldo-messi-nghia-cu-lon-34so-ke34-tu-thien-chong-dich-covid-19-c9a...

Ronaldo khoe thân hình 6 múi: Chế độ “siêu nhân”, thách thức virus corona

Trong khoảng thời gian tự cách ly tại quê nhà, siêu sao Bồ Đào Nha tiếp tục lao vào tập luyện để duy trì phong độ ở tuổi...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Dịch Covid-19