Ronaldo: Kỷ lục gia săn bàn từng phút

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 17:52 PM (GMT+7)

Theo thống kê của một số nguồn, Ronaldo vừa có một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Sự kiện: La liga 2020-21

Chưa chính thức được công bố nhưng theo thống kê từ tờ Metro của Anh và một số trang báo Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử bóng đá: Ghi bàn ở mọi thời điểm của trận đấu, tính từ phút 1 đến phút 90.

Theo Metro, tính đến trước trận đấu bán kết cúp Nhà vua, Ronaldo chỉ còn thiếu một thời điểm chưa lập công là phút thứ 7 và sau quả penalty thành bàn, anh đã hoàn tất bộ sưu tập bàn thắng ở tất cả các phút thi đấu từ 1 đến 90.

Ronaldo: Kỷ lục gia săn bàn từng phút - 1

Ronaldo là "sát thủ" đích thực

Trong đó, số bàn thắng ở hai thời điểm phút 45 và 90 đã được tính bao gồm thời gian bù giờ. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi ở hai thời điểm này Ronaldo ghi khá nhiều bàn, lần lượt là 12 bàn và 22 bàn. Ở những khoảng thời gian còn lại, CR7 tỏ ra cực kỳ nguy hiểm trong các phút 23 (10 bàn) và 68 (10 bàn). Nếu xét về khoảng thời gian trận đấu, thì 15 phút cuối (từ phút 76-90) được xem là lúc Ronaldo có khả năng “nổ súng” cao nhất.

Hiện tại, kỷ lục này mới chỉ được một số trang báo nước ngoài công nhận và chưa có thông tin chính thức từ UEFA hay FIFA. Những tranh cãi vẫn còn tồn tại về số lượng bàn thắng mà Ronaldo ghi mỗi phút cũng như độ chính xác đến từng giây của một khoảnh khắc ghi bàn mà siêu sao người Bồ đã thực hiện. Thậm chí, nhiều CĐV còn quả quyết Ronaldo không phải tiền đạo đầu tiên trong lịch sử lập được kỳ tích này.

Rất có thể trong thời gian tới, các tổ chức thống kê sẽ cho ra một số liệu chính xác nhất. Nhưng ngay cả với những thông tin vừa công bố cũng đã đủ để người ta dành cho Ronaldo sự ngưỡng mộ lớn nhất. Rõ ràng, thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao như Ronaldo mà thiết lập được thành tích săn bàn kể trên là cực khó. Trong sự nghiệp, Ronaldo đã ghi được 358 bàn ở cấp độ CLB (Sporting, MU, Real) và 47 bàn cho ĐTQG Bồ Đào Nha.

Ronaldo: Kỷ lục gia săn bàn từng phút - 2

Bản thành tích săn bàn "khủng" của Ronaldo

Xem lại hai bàn mới nhất của Ronaldo vào lưới Atletico:

Theo T.A (theo Metro) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21