Rogerio bức xúc vì bị XMXT.SG nợ tiền

Thứ Bảy, ngày 24/08/2013 06:00 AM (GMT+7)

Trưa qua 23/8/2013, tại Trung tâm thể thao Thành Long (TP HCM) trong khi toàn thể cầu thủ đội XMXT.SG tham dự cuộc họp cùng HLV trưởng Trần Tiến Đại để giải quyết chuyện đi ở và tương lai của mình thì có một nhân vật lại không hề quan tâm gì đến cuộc họp.

Cầu thủ này nằm lì trong phòng và đến giữa trưa thì anh xách hành lý xuống gửi tiếp tân trước một ít để chiều trả phòng về trung tâm TP Hồ Chí Minh. Đó chính là Nguyễn Rogerio, tiền vệ trụ cột của XMXT.SG.

Về lý do không dự họp, Nguyễn Rogerio đã cho biết: “Tôi không muốn dự. Tôi cảm thấy không còn vui khi ở đây nữa. Tôi rất mệt mỏi. Họp gì đến 2 tiếng đồng hồ, tôi đang muốn đi ngay”.

Kể chuyện thêm, tiền vệ từng nổi danh ở V-League trong màu áo CLB SHB.ĐN trước đây đã tỏ ra mệt mỏi: “Đã 11 tháng nay, tôi chờ đợi mỏi mòn số tiền ký hợp đồng (tiền lót tay) còn lại, nhưng cũng chưa thấy đâu. Tiền thưởng 2 trận gặp SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa cũng chưa có. Một trận thắng thưởng vào khoảng 800 USD (khoảng hơn 16 triệu). Tôi đã hỏi liên tục nhiều lần từ cách đây 2 tháng, rồi 3 tuần trước, nhưng ông Đại chỉ nói chờ chủ tịch giải quyết. Tôi chỉ nhận lương để nuôi chính tôi và vợ con tôi ở Brazil, rồi gia đình tôi, không thể sống đủ. Tôi chỉ nhận được hơn 50% tiền “lót tay” và đã 11 tháng họ hứa sẽ trả mà không thấy đâu. Không thể hiểu nổi. Tôi đã gọi điện thoại cho chủ tịch CLB nhiều lần, nhưng ông ấy không nghe máy. Tôi đã rất chán nản. Tôi không thể chờ đợi được nữa”.

Nguyễn Rogerio ấm ức “xả” nỗi bức xúc của anh: “Trước khi về đá cho XMXT.SG, họ đã hứa với tôi rất nhiều. Nào tiền “lót tay” đưa đủ , tiền lương, tiền thưởng cao, tiền về quê nghỉ cuối mùa..., nhiều thứ lắm. Nhưng giờ thì chẳng có gì. Ngay như số tiền lót tay khoảng hơn 200.000 USD, nhưng họ đâu trả một lần mà mỗi lần là 10.000 USD, rồi sau đó là 20.000 USD, rồi 10.000 USD, … cho đến giờ vẫn chưa hết. Giờ đội đã giải tán, vé máy bay, tiền cho tôi về Brazil cũng không thấy. Tôi cảm thấy họ chỉ hứa và hứa”.

Rogerio bức xúc vì bị XMXT.SG nợ tiền - 1

Nguyễn Rogerio bức xúc vì bị XMXT.SG nợ tiền

Trước việc CLB của mình đột ngột giải tán, Nguyễn Rogerio cho biết: “Tôi đang phải tự lo cho thương hiệu của tôi, tên tuổi của tôi. Tôi đang đá cho một đội bóng bị giải thể nên tôi phải ra đi sớm để giữ tên tuổi mình. Còn rất nhiều cầu thủ Việt Nam cũng đang như tôi, nhưng họ không nói ra. Cầu thủ trẻ vẫn còn hợp đồng và họ phải ở lại mà chưa biết tương lai ra sao. Tôi xem như đã hết hợp đồng và là người tự do. Tôi sẽ về Brazil nghỉ ngơi 2 tháng rồi trở lại xem tình hình thế nào”.

Về tương lai của mình, Nguyễn Rogerio tiết lộ: “Có khá nhiều CLB như An Giang, Cần Thơ… đã liên hệ với tôi. Nhưng tôi chưa chọn ai, tôi sẽ quyết định sau khi quay lại. Tuy nhiên, tôi đang suy nghĩ, trình độ bóng đá Việt Nam đang đi xuống. Giải V-League cũng đi xuống. VPF, VFF, trọng tài….mọi thứ đều không tốt. Tôi đang lo lắng cho tương lai của tôi”.

“Cò” Đại tiếc nuối

Trong buổi họp với toàn đội XMXT.SG vào trưa qua (23/8), ông Trần Tiến Đại-HLV trưởng CLB XMXT.SG đã làm một việc rất nặng nề khi phải thông báo với toàn thể thành viên quyết định giải tán đội bóng.

Ông Đại cho biết: “Trước mắt, XMXT.SG không còn thứ hạng gì để tham gia vào giải V-League nữa. Hôm nay tôi đã giải quyết theo hướng đội bóng này đã không còn tồn tại nữa”.

Về những thắc mắc hay khiếu nại gì về quyền lợi, chế độ của cầu thủ XMXT.SG khi đội bóng chính thức tan rã, ông Đại đã nói: “Nhiều việc diễn ra trong tương lai thì mình không thể nói trước được nhưng tôi nghĩ có tiếng nói Chủ tịch CLB rồi thì chắc chắn anh em cũng vui vẻ và chia sẻ khó khăn của CLB. Hai bên sẽ tiến tới thỏa thuận thế nào để tốt nhất cho tương lai các em thôi”.

Về tương lai của chính mình, ông Đại chia sẻ: “Tôi đang là người chịu trách nhiệm chính với anh em cầu thủ, cho đến khi nào các anh em cầu thủ tìm được đội bóng tốt nhất cho tương lai của mình thì khi đó tôi mới nghĩ cho bản thân tôi. Khi nào lo đầy đủ trọn vẹn cho các anh em cầu thủ rồi, tôi mới cảm thấy nhẹ lòng”.

HLV Trần Tiến Đại đã tâm sự ngoài lề cuộc họp hôm qua rằng ông cảm thấy tiếc cho số phận của XMXT.SG nếu như trước đây làm được nhiều việc hơn. Nếu CLB đạt được một thành tích nào đó ở AFC Cup thì việc đổi tên Xi măng XT sẽ là một tiếng vang, thành công lớn. Nhưng thành tích của họ ở AFC Cup thất bại, nên việc đổi tên thành Xi măng XTSG đã bị phản ứng. Hậu quả là đội bóng XMXT.SG bị CĐV quay lưng. Mong muốn của ông bầu Thụy và ông Đại là sau 3 năm làm bóng đá họ sẽ có một sân riêng, có nhiều phòng ban trợ giúp cho CLB chứ không chỉ có lèo tèo vài người phụ việc, thành tích có những dấu ấn.., nhưng cuối cùng kết quả là họ giải thể đội bóng. Đây là một kết cục mà ông Đại không bao giờ ngờ tới.


Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng