Real: Ronaldo "tịt ngòi", Zidane chẳng bận tâm

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 08:48 AM (GMT+7)

Chiến thắng nhọc nhằn với bàn thắng muộn của Morata đã đưa Real lên ngôi đầu bảng khi đối thủ Atletico ngã ngựa trước Sevilla. HLV Zidane vì thế không thể không ngợi khen học trò của mình.

“Đây là một trận đấu thật khó khăn, họ đã đem đến rất nhiều thách thức cho chúng tôi.” HLV Zidane chia sẻ. “Nhưng nhìn chung tôi thực sự hạnh phúc. Chẳng có trận đấu nào dễ dàng cả. Nhất là trước những đối thủ như thế này. Các cầu thủ đã chơi hết mình ở trên sân.”

“Chúng tôi đã chẳng khi nào buông tay và ngày hôm nay, với sự kiên trì, cái đầu lạnh, chúng tôi đã có được 3 điểm. Bạn không thể vô địch nếu không làm việc chăm chỉ.”

Ronaldo tiếp tục phong độ tệ hại từ đầu mủa ở La Liga, với 11 cú sút nhưng chỉ có 2 cú trúng đích trong trận đấu và không có bàn thắng nào được ghi. Nhưng Zidane vẫn ủng hộ anh: “Ronaldo thiếu một chút may mắn trong ngày hôm nay. Anh ấy có những cơ hội, nhưng cần phải kiên nhẫn, không ghi bàn hôm nay thì sẽ là ngày mai.”

Real: Ronaldo "tịt ngòi", Zidane chẳng bận tâm - 1

Morata sẽ được trao nhiều cơ hội hơn

Zidane cũng nhận được nhiều ý kiến về việc nên để cho Vasquez và Morata đá chính nhiều hơn. Và trong trận đấu hôm qua, Morata đã đưa ra một lý do đầy thuyết phục cho điều này với bàn thắng đem về 3 điểm cho Real.

“Morata sẽ có thêm nhiều thời gian chơi bóng. Chúng tôi vẫn đang làm việc cùng nhau đầy kiên nhẫn. Alvaro và Lucas chơi rất tốt mỗi khi có cơ hội. Họ rồi sẽ được đá chính nhiều hơn. Mùa giải còn rất dài và tôi sẽ cần đến tất cả những cầu thủ của mình.”

Sau khi bị rớt khỏi ngôi đầu, Atletico đã bị Real bỏ xa 4 bậc trên bảng xếp hạng, nhưng khoảng cách giữa họ, đội thứ 5 và đội đầu bảng chỉ là 3 điếm. Điều này cho thấy một mùa giải La Liga nhiều biến động kể từ đầu mùa.

“Mọi việc sẽ vẫn như thế này cho đến hết mùa giải. Chẳng có trận đấu nào dễ dàng cả. Chúng ta chỉ có thể biết được kết quả sau cùng vào cuối mùa. Đó là điều mà tôi luôn nói với các cầu thủ.” Zidane kết luận

Thế Anh (tổng hợp ESPN) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020