Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 14:11 PM (GMT+7)

Một số phóng viên Việt Nam được dịp tận mắt theo dõi buổi tập của Ronaldo cùng đồng đội tại đại bản doanh của CLB Real Madrid.

Video buổi tập của Real:

* Siết chặt an ninh tối đa cho các siêu sao Real

Khi nghe tin thầy trò HLV Zidane sẽ có buổi tập vào lúc 11h trưa ngày 21/10 (giờ địa phương) để chuẩn bị cho trận đấu giữa Real Madrid và Athletic Bilbao ở vòng 9 La Liga, chúng tôi tìm đến “Real Madrid City” – tổ hợp sân tập của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha để “săn” bằng được Ronaldo cùng đồng đội.

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 1

Rất nhiều fan tụ tập ở ngoài sân tập của Real

Ngay ở cổng khu phức hợp thể thao của Real Madrid (nơi ăn ở, tập luyện của đội trẻ, đội một của các CLB bóng rổ, bóng đá Real Madrid), chúng tôi bắt gặp hàng trăm CĐV của nhà đương kim vô địch Champions League đang cầm trong tay áo đấu, khăn… để chờ xin chữ ký các thần tượng của mình. Trong đó có 3 bố con CĐV người Đan Mạch lặn lội đến sân tập của Real Madrid để chờ xin chữ ký của Ronaldo và Marcelo.

Nhưng có lẽ, những CĐV cuồng nhiệt kể trên của Real Madrid không may mắn bằng chúng tôi khi họ chỉ được phép đứng ở ngoài cổng của “Real Madrid City” chờ đợi vận may có ngôi sao nào đó dừng xe lại ký tặng, hay chụp ảnh lưu niệm cùng. Vì nhờ mối quan hệ với nhà tài trợ của Real Madrid nên chúng tôi được chào đón vào bên trong khu phức hợp của Real Madrid.

Thế nhưng, để vào được đến sân tập chính của thầy trò HLV Zidane, chúng tôi còn phải đi qua nhiều “cửa” và tuân thủ các quy định hết sức nghiêm ngặt của bộ phận an ninh “Real Madrid City”.

Do được vào khu phức hợp thể thao của Real Madrid quá sớm và chưa đến giờ tập luyện của Ronaldo cùng đồng đội nên chúng tôi được hướng dẫn viên dẫn đi thăm quan phòng họp báo của HLV Zidane tại “Real Madrid City” trước mỗi trận đấu.

Phòng họp báo được bố trí ngay tại khán đài sân tập chính của đội một Real Madrid với cửa sổ bằng kính nhưng được che kín bằng những tấm rèm. Khi một số thành viên trong đoàn thăm quan tỏ ý muốn vén tấm rèm lên để xem sân tập của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, bộ phận an ninh liền lên tiếng: “Bạn không được phép nhìn ra ngoài đó!”

Trước khi bước lên khu dành cho khách theo dõi buổi tập của Real Madrid chúng tôi cũng được hướng dẫn viên phổ biến một số quy định như: tuyệt đối im lặng khi xem đội tập, chỉ được dùng điện thoại chụp hình và không dùng máy ảnh chụp ảnh vì vấn đề bản quyền hình ảnh.

Thế nhưng, sau một hồi kêu gọi “sự trợ giúp” từ đơn vị tài trợ, chúng tôi được phép ghi hình buổi tập luyện của Real Madrid nhưng với điều kiện hình ảnh không được phép sử dụng vào mục đích thương mại.

* Tận mắt xem Ronaldo, Benzema bắn phá khung thành

Đến giờ tập luyện của Ronaldo cùng đồng đội, chúng tôi được dẫn lên khu vực dành riêng cho cánh phóng viên, còn bên cạnh là khu vực dành cho khách. Đúng như những gì mà hướng dẫn viên thông báo trước, tất cả mọi người đều phải im lặng để không ảnh hưởng đến chất lượng buổi tập của thầy trò HLV Zidane.

Mặt khác, lực lượng an ninh có mặt khá đông để đảm bảo không có vị khách nào tò mò đi sang khu vực khác không cho phép.

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 2

Buổi tập của Real được siết chặt an ninh tối đa

Chúng tôi vừa có mặt cũng là lúc HLV Zidane đang trò chuyện cùng các ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới trước khi bước vào buổi tập. Sau đó, ông thầy người Pháp cho Ronaldo cùng đồng đội làm nóng bằng màn đá bóng “ma”.

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tập luyện trong không khí hết sức vui vẻ, thoải mái. Chỉ riêng trường hợp của tiền vệ Luka Modric đang bị chấn thương nên tập riêng cùng các bác sĩ bên ngoài sân.

Tiếp đến, Ronaldo và đồng đội bước vào bài tập sút cầu môn, màn so tài bắn phá khung thành giữa Ronaldo, Bale, Benzema… khiến phần đông các vị khách hết sức thích thú, nhưng không ai dám…cười, hay la lớn vì quy định trước đó.

Được thông báo chúng tôi chỉ được “dự khán” buổi tập của Real Madrid trong khoảng thời gian 10 phút nên tôi cùng một số phóng viên đi cùng tranh thủ ghi lại nhiều hình ảnh nhất có thể về những siêu sao như Ronaldo, Bale, Kroos… nhất có thể.

Buổi tác nghiệp kết thúc khá chóng vánh nhưng đó là một trải nghiệm hết sức thúc vị đối với những phóng viên Việt Nam như chúng tôi. Khi chúng tôi ra về, ba bố con CĐV người Đan Mạch vẫn đang đứng chờ ở cổng với hy vọng, dù khá mong manh rằng thần tượng của mình sẽ dừng xe lại ký tặng.

Cô bé người Đan Mạch cầm chiếc áo đấu của Ronaldo trên tay nói với chúng tôi: “Tôi chờ ở đây từ sáng sớm đến giờ vẫn chưa xin được chữ ký của Ronaldo và mới chỉ có thủ môn Casilla dừng xe lại ký tặng. Không dễ để tiếp cận Ronaldo nên chúng tôi vẫn sẽ chờ…”

Một số hình ảnh về buổi tập của Real:

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 3

HLV Zidane chỉ đạo các học trò

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 4

Ronaldo là tâm điểm của sự chú ý

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 5

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 6

Modric phải tập riêng

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 7

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 8

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 9

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 10

HLV Zidane chỉ đạo buổi tập

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 11

Đặc biệt từ Real: Phóng viên Việt Nam đi “săn” Ronaldo - 12

Bên ngoài sân vẫn có nhiều CĐV chờ bằng được để chờ xin chữ kí các ngôi sao Real

Theo Tuấn Hữu (từ Madrid, Tây Ban Nha) (Khám phá)

sự kiện La liga 2018-2019