Real "nhà giàu cũng khóc": Cho không cũng khó thoát "cục nợ" Gareth Bale

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 16:15 PM (GMT+7)

Theo Daily Mail, Real Madrid đã tính đến chuyện "cho không" Gareth Bale hè này để giảm quỹ lương nhưng vẫn khó chia tay "cục nợ".

  

Dịch Covid-19 sắp qua đi và La Liga đang trên con đường trở lại. Thời điểm ấy, Zinedine Zidane sẽ phải trải qua một cơn “đau đầu” không hề dễ chịu. Đó là phải chọn ai và bỏ ai khi sở hữu tới 7 cầu thủ chạy cánh. Dù chọn sơ đồ chiến thuật 4-4-2 hay 4-3-3 thì ông thầy người Pháp cũng chỉ được phép chọn 2 và cất 5 cầu thủ còn lại.

Real "nhà giàu cũng khóc": Cho không cũng khó thoát "cục nợ" Gareth Bale - 1

Mối quan hệ giữa HLV Zidane và Gareth Bale không hề tốt đẹp

Trong số 7 cầu thủ này, người mà Zidane có thể dễ dàng “lãng quên” nhất chính là Gareth Bale. Dù là một cựu binh cũng là một ngôi sao của đội bóng nhưng tiền đạo người xứ Wales đang sắm vai “đời thừa” tại sân Bernabeu.

Thế nhưng, một nghịch lý là Real Madrid đang phải còng lưng ra trả lương hàng tháng cho cầu thủ này. Sau khi Ronaldo rời đi thì Gareth Bale đang là một trong những cầu thủ hưởng mức lương hậu hĩnh nhất (350.000 bảng/tuần).

Theo Daily Mail, tổng doanh thu của “Kền kền trắng” khả năng sẽ sụt giảm khoảng 146 triệu bảng so với mùa trước do ảnh hưởng dịch Covid-19. Điều này khiến cho đội bóng thành Madrid phải tính tới chuyện giảm quỹ lương. Báo chí Tây Ban Nha, Real Madrid đã giảm 10% tiền lương nhân viên và dự định giảm tiếp 30% trong mùa giải tới đây.

Tuy nhiên, vấn đề vẫn khó lòng được giải quyết khi tổng lương của đội bóng này hiện tại lên tới 250 triệu bảng/mùa (theo Daily Mail). Bởi vậy, cách tốt nhất là cắt giảm những nhân sự không cần thiết và Gareth Bale đứng đầu trong danh sách này.

Real "nhà giàu cũng khóc": Cho không cũng khó thoát "cục nợ" Gareth Bale - 2

Nghịch lý tại Real Madrid khi Bale hưởng lương cao ngất ngưởng nhưng lại sắm vai "người thừa"

Thực tế, vấn đề này đã xuất hiện từ mùa giải năm ngoái nhưng Real Madrid không giải quyết dứt điểm. Cách đây một năm, 1 đại gia tới từ Trung Quốc sẵn sàng đón Gareth Bale với mức lương 1 triệu bảng/tuần nhưng “Kền kền trắng” lại ra tay ngăn chặn vì khoản chi phí chuyển nhượng quá nhỏ.

Hệ quả tai hại là giờ “giữ chẳng được mà bán cũng chẳng xong”. Theo Daily Mail, Real Madrid thậm chí còn đang nghĩ tới phương án “cho không” tiền vệ người xứ Wales để giải phóng quỹ lương. Đó sẽ là một cú sốc cho tất cả mọi người nhưng lại rất hợp lý.

Real Madrid cần giảm quỹ lương gấp trong khi chẳng đội bóng nào muốn mua một cầu thủ đã ngoài 30 tuổi, đá bóng thì ít mà đánh golf thì nhiều, nhưng lại hưởng lương cao ngất ngưởng. Bởi vậy, Real Madrid phải hạ giá thành xuống thấp nhất để đẩy được “cục nợ” nhanh nhất có thể.

Thực ra, tất cả vấn đề nằm ở Gareth Bale. Nếu cầu thủ này thực sự muốn còn thi đấu đỉnh cao thì sẽ chấp nhận giảm lương và tìm bến đỗ mới. Ở chiều hướng ngược lại, tiền vệ này có thể tiếp tục “ngồi mát ăn bát vàng” thêm hai năm nữa tại Bernabeu mà chẳng ai có thể nói được gì.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/real-34nha-giau-cung-khoc34-cho-khong-cung-kho-thoat-34cuc-no34-garet...

Cựu SAO Real bị bắt vì buôn ma túy, nguy cơ xã hội đen ”thanh toán”

Cựu cầu thủ của CLB Real Madrid - Edwin Congo vừa bị bắt vì dính líu đến đường dây buôn bán ma túy, không lâu sau khi tham...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020