Ramos & đồng đội giải cứu Real gây bất ngờ, lý do vì sao không có "bom tấn"

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 19:01 PM (GMT+7)

Real Madrid đã được các cầu thủ "giải cứu", qua đó giải thích vì sao họ không có "bom tấn" trong hè này.

  

Real Madrid đã vô địch La Liga mùa 2019/20. Tuy nhiên năm nay là năm mà dịch Covid-19 hoành hành và nhiều người không biết liệu chức vô địch quốc gia có giúp Real thoát lỗ mùa dịch bệnh, dù báo giới cho biết họ vẫn khá hơn hẳn kình địch Barcelona.

Ramos & đồng đội giải cứu Real gây bất ngờ, lý do vì sao không có "bom tấn" - 1

Real vô địch La Liga mùa trước nhưng các cầu thủ đều đã từ chối nhận tiền thưởng

Nhưng mới đây báo chí Madrid đã tiết lộ lý do vì sao Real Madrid vẫn kết thúc năm tài chính 2020 với tiền lãi dù họ chưa thể đưa khán giả trở lại và các nguồn thu khác cũng sụt giảm. Đài phát thanh COPE cho hay các cầu thủ Real, với sự đề xướng của đội trưởng Sergio Ramos, đã quyết định không nhận tiền thưởng vô địch La Liga và cũng sẽ không nhận tiền thưởng nếu vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha (mùa giải trước).

COPE cho biết nếu nhận đủ thì các cầu thủ Real thu về số tiền lên tới 700.000 euro cho chức vô địch La Liga và 300.000 euro cho danh hiệu Siêu cúp Tây Ban Nha mùa trước. Những khoản tiền này được căn cứ vào điều khoản hợp đồng của mỗi cầu thủ mà trong đó có ghi về các khoản tiền thưởng họ có thể nhận được.

Như vậy Real đã tiết kiệm được khoảng 1 triệu euro từ hành động của các cầu thủ, số tiền này có vẻ nhỏ nhưng COPE cho biết khi cộng thêm các quyết định tài chính khác, Real đã tiết kiệm được 25 triệu euro trong thời gian qua. Như vậy họ sẽ bảo đảm tiếp tục có lãi trong năm 2020, dù số tiền lãi đó thực tế chưa đạt đến 1 triệu euro.

Ý nghĩa của hành động này là việc các cầu thủ Real đã chấp nhận từ bỏ một số tiền khá lớn, về lý thuyết là tiền của hội CĐV bởi Real Madrid được sở hữu bởi các fan, còn chủ tịch Florentino Perez chỉ là người được nhận lương để điều hành. Cần nói thêm rằng một số cầu thủ trẻ Real đang nhận lương thấp nên CLB sẽ bù đắp cho họ khi tình hình khá hơn.

Ramos & đồng đội giải cứu Real gây bất ngờ, lý do vì sao không có "bom tấn" - 2

Được các cầu thủ từ bỏ tiền thưởng, Real quyết định không theo đuổi Cavani

Marca còn cho biết với việc các cầu thủ từ chối nhận thưởng, Real Madrid cũng không có ý định theo đuổi tiền đạo Edinson Cavani để bổ sung cho hàng công. Họ cho rằng việc ký một tiền đạo mới sẽ là một phản ứng rất thiếu thiện chí với những hành động mà các cầu thủ vừa thực hiện. Và nếu Luka Jovic, Mariano Diaz hay Borja Mayoral rời CLB trước khi hết kỳ chuyển nhượng, Real vẫn sẽ không mua tiền đạo thay thế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ramos-dong-doi-giai-cuu-real-gay-bat-ngo-ly-do-vi-sao-khong-co-34bom-...

Khốn khổ Barca: Messi dễ lỡ Siêu kinh điển đấu Real, Koeman tính sao?

Barcelona bắt đầu mùa giải 2020/21 với muôn vàn giông bão. Những tưởng Lionel Messi ở lại là mọi chuyện sẽ được giải...

Theo Q.D (Tổng hợp COPE & Marca) (Khám Phá)
sự kiện Real Madrid