Quốc Vượng “đầu quân” cho FC Văn Minh

Không thể giải quyết được những nhùng nhằng liên quan với CLB Thanh Hóa, Lê Quốc Vượng đã tuyên bố giải nghệ. Mới đây, rất nhiều người bất ngờ khi tiền vệ vang bóng một thời này mang hồ sơ đến xin làm nhân viên cho Công ty Du lịch Văn Minh, trụ sở ở Nghệ An, với mức lương 6 triệu đồng/tháng.

Hết giai đoạn 1 của V-League 2012, Quốc Vượng bất ngờ bị Thanh Hóa thanh lý hợp đồng với lý do vi phạm kỷ luật. Chưa hết sốc với thực tế phũ phàng ấy, Vượng còn bị bầu Đệ bắt phải đền bù 300 triệu đồng, nếu muốn có giấy tờ hợp lệ để đến 1 đội bóng khác.

Sau rất nhiều những tranh cãi, thậm chí gây sức ép bằng việc dọa đưa nhau ra tòa nhưng sự việc giữa đôi bên vẫn không được giải quyết ổn thỏa. Cùng thời gian này, Vượng lấy vợ rồi sinh con, áp lực kinh tế đè nặng nên không thể đáp ứng được yêu cầu của phía Thanh Hóa để ra đi, dù rất nhiều đội bóng khác vẫn muốn cưu mang anh.

Tuyên bố giải nghệ để chuyển sang kinh doanh nhưng do thiếu vốn nên dự định của Vượng vẫn chưa thực hiện được. Thời gian này, ngoài việc chăm con, Vượng chỉ biết chiều chiều ra sân đá “phủi” duy trì thể lực. Có lần, Vượng ra tận Hà Nội đá giải phong trào theo lời mời của một số bạn bè.

Quốc Vượng “đầu quân” cho FC Văn Minh - 1

Để mưu sinh, Quốc Vượng đã đầu quân cho FC Văn Minh

Xác định không thể sống mãi như vậy được, Vượng mới đây đã liên hệ để xin về làm việc ở Công ty Du lịch Văn Minh. Công ty này nổi tiếng với hệ thống xe gường nằm chạy tuyến Vinh – Hà Nội, nhưng bên cạnh đó, giám đốc của Công ty cũng là người mê bóng đá và đã thành lập đội bóng FC Văn Minh cách đây gần 2 năm.

FC Văn Minh đã từng đưa ra lời mời với Văn Quyến trong thời kỳ tiền đạo này chưa tìm được bến đỗ sau khi chia tay SLNA. Mới đây, bởi thất bại tại Cúp Bia Sài Gòn tổ chức ở khu vực Nghệ An, đội bóng này muốn tăng cường lực lượng và họ đã nhắm những cầu thủ vang bóng một thời như Như Thuật, Quốc Vượng…

Về làm việc ở đơn vị mới, ngoài đảm nhiệm công việc chuyện môn, Vượng còn có nghĩa vụ tập luyện và thi đấu bóng đá. Mục tiêu của đội bóng “phủi” này là thống trị các giải đấu phong trào ở Nghệ An mà những cá nhân như Vượng là nòng cốt.

Được biết, mức lương cứng Quốc Vượng nhận được là 6 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản phụ và thu nhập thêm từ tập luyện và thi đấu cho đội bóng của Công ty.

                                                                                                            

Theo Hà Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung