Đội tuyển Futsal VN đón nhà vô địch châu Á

Ngày 9/9/2013 vừa qua, đội tuyển Fustal QG đã tập trung tại TP.HCM nhằm chuẩn bị cho giải Fustal Đông Nam Á 2013 diễn ra tại Thái Lan vào trung tuần tháng 10/2013.

Đội tuyển Futsal QG đang tập ngày hai buổi tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (Q.8) và vẫn nằm dưới sự dẫn dắt của HLV người Italia, Sergio Gargelli.

Theo trưởng đoàn Trần Anh Tú, lực lượng đội tuyển Futsal QG lần này vẫn không nhiều thay đổi với nòng cốt chủ lực là các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam. Đội chỉ có 2 gương mặt mới gia nhập và đều là cầu thủ trẻ gồm Phạm Tuấn Vũ (Thái Sơn Bắc) và Phạm Thanh Tuấn (Tân Hiệp Hưng).

Cũng theo ông Tú, để tạo điều kiện cho thầy trò HLV Sergio có cơ hội cọ xát trước giải, ông đã liên hệ tìm đối tượng mạnh trong khu vực Châu Á và đã nhận được sự đồng ý của phía Trung Quốc cùng Hàn Quốc. Nhờ đó, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có hai trận đấu với Trung Quốc và 1 trận với Hàn Quốc ngay tại TP.HCM, nhân dịp đội tuyển hai nước này có mặt tham dự vòng loại giải Châu Á 2013 tại đây, trước khi lên đường đến Thái Lan.

Đội tuyển Futsal VN đón nhà vô địch châu Á - 1

ĐT VN Futsal đã sẵn sàng, Ảnh: Đông Vi

Ông Tú cho biết: “Chúng tôi mời hai đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc đến TP.HCM sớm hơn vài ngày trước khi vòng loại Châu Á khởi tranh để các tuyển thủ VN có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Dù chúng tôi phải tự chi trả một số tiền không hề nhỏ cho ba trận giao hữu này, nhưng tôi nghĩ là xứng đáng. Chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và tốt nhất cho giải Đông Nam Á 2013 sắp tới vì mục tiêu là lọt vào trận chung kết, trong khi năm nay còn có sự tham dự của tuyển futsal Australia, một đối thủ mạnh. Tôi đã quyết định không đi Myanmar dự giải tiền SEA Games vì thấy đá giao hữu tại TP.HCM sẽ có nhiều mặt lợi hơn”.

Ngoài ra, đội tuyển lần này đã có sự góp mặt trở lại của thủ môn - Đặng Phước Anh vừa trở về từ CLB Chonburi của Thái Lan sau 1 năm đầu quân. Phước Anh hiện được đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất của futsal Việt Nam cũng như đối với Thái Lan. Anh vừa cùng CLB Chonburi đoạt chức vô địch các CLB Châu Á 2013 tại Nhật Bản.

Với mục tiêu lọt vào trận chung kết, thách thức này là rất lớn cho đội tuyển futsal Việt Nam bởi đối thủ Australia là rào cản khó khăn. Nhưng nếu thầy trò ông Sergio Gargelli có vào đến trận chung kết thì đối thủ chủ nhà Thái Lan vốn được đánh giá luôn ở thế trên futsal VN một bậc cũng sẽ ngáng đường đội tuyển futsal VN đến chức VĐ Đông Nam Á. Dù sao thì đây được xác định là một sân chơi quan trọng và hữu ích cho futsal Việt Nam trước SEA Games 27.

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung