Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoàng Anh Gia Lai vs PVF-CAND 10/05/26 - Trực tiếp
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
1
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
2
Hellas Verona vs Como 10/05/26 - Trực tiếp
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
0
Logo Como - COM Como
0
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thể Công - Viettel
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Công An TP Hồ Chí Minh vs Sông Lam Nghệ An
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Công An Hà Nội vs Thép Xanh Nam Định
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Burnley vs Aston Villa
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Crystal Palace vs Everton
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Nottingham Forest vs Newcastle United
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Arsenal
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Mainz 05 vs Union Berlin
Logo Mainz 05 - M05 Mainz 05
-
Logo Union Berlin - FCU Union Berlin
-
Milan vs Atalanta
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Barcelona vs Real Madrid
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Paris Saint-Germain vs Brest
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Logo Brest - BRE Brest
-
Le Havre vs Olympique Marseille
Logo Le Havre - HAC Le Havre
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Monaco vs Lille
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo Lille - LIL Lille
-
Tottenham Hotspur vs Leeds United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-

Phó chủ tịch VFF bật cười vì bị tố ngồi 16-17 ghế

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết ông rất muốn có cơ hội được trải lòng với giới truyền thông về những thông tin tố mình ngồi quá nhiều ghế ở VFF trong thời gian qua. Chính vì thế, khi được báo chí hỏi về vấn đề này, ông Tuấn đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.

Trong thời gian qua, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn liên tục bị báo chí đưa tin về việc đã “tham công tiếc việc”, giữ cùng lúc nhiều chức danh quan trọng ở VFF cũng như ở FIFA, AFC, AFF. Thậm chí đã có thống kê đủ các chức danh mà ông Tuấn đang làm, lên tới 17 công việc khác nhau.

Việc ông Tuấn ngồi cùng lúc quá nhiều ghế ở VFF và cả các tổ chức quốc tế liên quan đến bóng đá, khiến Phó Chủ tịch VFF được cho là không còn thời gian để lo công việc chuyên môn của mình (ông Tuấn là Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn). Quan trọng hơn, những người tài muốn được làm việc ở VFF, cũng không được quan tâm bởi các ghế quan trọng đều đã có chủ.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã bật cười khi được giới truyền thông hỏi trong cuộc trao đổi với báo chí sau Đại hội thường niên VFF chiều nay (26/12).

“Tôi rất vui khi lần đầu được trả lời một cách thẳng thắn trước đông đảo báo chí, để tất cả hiểu rõ những công việc mà tôi đang làm. Đầu tiên, tôi xin nhấn mạnh rằng những gì mà mình làm thời gian qua là vì bóng đá Việt Nam chứ không có tính chất cá nhân, hay tham công tiếc việc.

Còn về việc có nhiều chức danh, thì đó là do sự phân công của các tổ chức. Chẳng hạn như hiện nay AFC và FIFA bổ nhiệm 6 thành viên VFF tham dự các tổ chức quốc tế. Cơ chế lựa chọn và bổ nhiệm các thành viên trong ban chức năng tổ chức quốc tế này không phải do VFF đề xuất. Họ thấy các cán bộ có năng lực, được thể hiện của những công việc cụ thể, thì họ bổ nhiệm”.

Phó chủ tịch VFF bật cười vì bị tố ngồi 16-17 ghế - 1

Ông Trần Quốc Tuấn

Theo ông Tuấn, công việc và lợi ích của việc các đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các tổ chức quốc tế rất quan trọng, bởi các quyết định của FIFA, AFC đều phải thông qua các liên đoàn thành viên.

“Nếu không có chân trong các tổ chức bóng đá quốc tế, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn vì mất quyền lợi của chính mình. Tôi lấy ví dụ mới đây chúng tôi từng vận động tăng thêm số lượng các CLB tham dự ở giải châu lục để Việt Nam có nhiều đại diện tham dự các giải đấu danh giá của châu Á. Thời gian vừa qua chúng tôi cũng tranh luận tuổi tham dự SEA Games, nếu chúng ta không có các thành viên ở ban chức năng tham gia phản biện, thì sẽ rất bất lợi”, ông Tuấn chia sẻ.

Về việc báo chí nói giữ cùng lúc nhiều chức danh, Phó Chủ tịch VFF cho rằng giới truyền thông đã có những hiểu lầm nhất định. Chẳng hạn như việc tham dự các tổ chức quốc tế theo tính chất nhiệm kỳ. Có những chức vụ ông đã chấm dứt và có những chức vụ bổ nhiệm lại, nên cùng lúc giữ tới 16-17 chức danh là không đúng.

“Ngay cả ở AFC, khi anh là thường vụ thì sẽ là trưởng hoặc phó ban chức năng, chẳng lẽ lại nói người này có tới 3 chức danh?. Quan điểm của tôi cũng như thường trực VFF là việc mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế có trong chiến lược phát triển bóng đá. Chúng tôi tạo điều kiện để VFF có nhiều cán bộ tham dự các ban chức năng của FIFA hay AFC. Trước đây chúng ta có 1-2 vị trí, còn giờ có 6 cán bộ. So với các nước châu Á, chúng ta có lực lượng hùng hậu. Trong tương lai cần phát triển hơn nữa”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Hy sinh công việc gia đình để làm việc

Về chuyện thường xuyên vắng mặt vì lo nhiều công việc quốc tế, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ rằng mình đã hy sinh nhiều thứ: “Về thời gian, tôi thường xuyên không có nhà vào thứ 7 và Chủ nhật. Tôi phải hy sinh công việc gia đình để đảm nhận các công việc được tín nhiệm. Bất cứ lời mời hay bổ nhiệm nào của tổ chức quốc tế chúng tôi đều có xin phép cơ quan quản lý nhà nước, chứ không đi công tác theo tư cách cá nhân”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngô Mộc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN