Pep mất hứng với Chelsea: Chỉ vì Abra?

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 19:57 PM (GMT+7)

Nếu Abramovich không vội “trảm” Di Matteo, khả năng Chelsea có Pep sẽ cao hơn nhiều.

Vụ Chelsea mời chào Pep đang chuyển biến theo hướng bất lợi cho đội chủ sân Stamford Bridge khi một nguồn tin giấu tên tiết lộ với báo chí Anh rằng Guardiola không hứng thú làm việc dưới trướng Abramovich. “Khi trở lại, Pep muốn tìm một nơi ổn định. Tuy nhiên, những gì xảy ra trong vài ngày gần đây cho thấy Chelsea không phải một địa điểm như thế. Pep cần thời gian và sự đầu tư để xây dựng đội bóng theo ý ông ấy nhưng ở Chelsea có lẽ người ta sẽ không kịp xây bất cứ thứ gì.”

Cũng theo nguồn tin được đăng tải trên Daily Mail, Pep đã nhận được những lời mời chào rất nhiệt tình từ hai đội bóng thành Manchester và ông “thực sự nghiêm túc” trong việc cân nhắc giữa MU hoặc Man City. Dù Pep có ý định ra sao thì khả năng ông tới Chelsea bây giờ cũng nhỏ hơn trước rất nhiều. Chelsea quá bất ổn ở thượng tầng và tồn tại nhiều rắc rối trong phòng thay đồ khiến Pep cảm thấy ngán ngẩm.

Pep mất hứng với Chelsea: Chỉ vì Abra? - 1

Sự áp đặt của Abramovich là cản trở lớn nhất

Thực ra, Pep chính là người mà Abramovich mong muốn sở hữu trong suốt 1 năm qua. Nhà tài phiệt Nga đã theo đuổi vị HLV 41 tuổi và đưa ra lời mời chào cực kỳ hấp dẫn về tài chính. Dù thế, một nhà cầm quân tài năng như Pep không chỉ cần tiền, ông còn cần thành công và danh tiếng. Ở Chelsea, 9 năm qua đã có 8 HLV đến và đi, trong đó có 7 người bị sa thải. Không ai duy trì được sự ổn định và thành công trong một thời gian dài, kể cả một người “rất đặc biệt” cỡ Jose Mourinho.

Thậm chí, nếu tính về thời gian nắm quyền ở Stamford Bridge, kể từ cột mốc sa thải Ranieri tháng 5/2004 đến nay, chỉ có Mou và Ancelotti là gắn bó với Chelsea  nhiều hơn 1 năm. Những người còn lại, trung bình chỉ ngồi trên ghế nóng được vỏn vẹn 8 tháng. Pep dĩ nhiên không muốn lao theo vết xe đổ ấy cho dù ông luôn tự tin vào năng lực bản thân. Lịch sử đã chứng minh Abramovich rất thiếu kiên nhẫn, không hề có sự bao dung và luôn áp đặt cái tôi bản thân lên công việc chuyên môn của đội bóng, nhất là ở khía cạnh chuyển nhượng.

Pep mất hứng với Chelsea: Chỉ vì Abra? - 2

Pep sẽ không vội quyết định

Đó là những khó khăn lớn với mẫu HLV như Pep và ông thừa khôn ngoan để biết có nên đặt mình vào thế ngồi trên lưng cọp hay không. Pep còn quá nhiều lựa chọn tốt ngoài Chelsea. Ngay ở xứ sương mù, Man City và MU đều sẵn sàng mời ông. Ở Đức có Bayern, ở Italia có Milan và ở cấp độ ĐTQG thì có rất nhiều đội, bao gồm cả ĐT Brazil. Với nhiều lựa chọn như thế, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Pep quyết định gạt bỏ Chelsea sau khi chứng kiến hàng loạt vụ “trảm tướng” không run tay của Abramovich.  

“Pep biết ông ấy được quan tâm từ nhiều đội nhưng ông ấy sẽ không vội vàng quyết định. Trước mắt, Pep muốn đón Giáng sinh và năm mới bên gia đình. Ông ấy là người cẩn trọng trong mọi việc, đó là cá tính của Pep. Nhiều khả năng, Pep sẽ quyết định bến đỗ vào tháng Hai năm sau. Từ nay đến lúc đó, khó ai có thể thuyết phục Pep về với họ bởi ông ấy vẫn đang trong giai đoạn nghỉ ngơi và không muốn bị làm phiền”, nguồn tin thân cận với nhà cầm quân người Tây Ban Nha tiếp tục khẳng định với Daily Mail.

Theo Thế Anh (Khampha.vn)