Ông chủ Milan mơ về… La Masia

Thứ Tư, ngày 01/08/2012 03:25 AM (GMT+7)

Berlusconi tin rằng giờ không phải lúc ném tiền qua cửa sổ.

Milan đã bán đi khá nhiều trụ cột trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Mới nhất, Ibrahimovic và Thiago Silva đã rời San Siro để đến với PSG. Lúc này, nhiều người tỏ ra e ngại cho tương lai của Rossoneri khi mà họ chưa có những động thái rõ ràng trong việc bổ sung và nâng cấp đội hình.

Tuy nhiên, Chủ tịch Berlusconi lại tin rằng vẫn còn những giải pháp khác bên cạnh việc thực hiện những thương vụ bom tấn: “Tình hình kinh tế hiện nay không cho phép đội bóng tiêu tiền như những năm 90”, cựu thủ tướng Italia nói trên kênh Milan Channel, “chúng ta không thể mua những cầu thủ xuất chúng bởi thị trường những năm gần đây quá khốc liệt”.

Ông chủ Milan mơ về… La Masia - 1

Milan đã mất hai cầu thủ trụ cột

Berlusconi nhấn mạnh đến công tác đào tạo trẻ và coi đó là hướng phát triển bền vững của đội bóng sọc đỏ-đen: “Chúng ta phải xây dựng một đội bóng mạnh từ những cầu thủ trẻ. Barcelona với La Masia đã làm rất tốt điều đó. Milan cũng có thể. Hãy nhớ rằng chúng ta từng bắt đầu một chu kỳ thành công với Maldini, Baresi, Costacurta và rất nhiều người khác”.

Dù đã mất hai ngôi sao sáng Ibra và Silva nhưng Berlusconi vẫn tin Milan có thể đoạt Scudetto: “Hãy nhìn vào Milan hiện tại. Đội hình vẫn rất mạnh, bao gồm cả những nhà vô địch. Pato, Robinho, Boateng, El Shaaarawy và Cassano, tất cả đều xuất sắc. Năm nay, Milan sẽ có một mùa thành công nếu không đen đủi dính phải quá nhiều chấn thương như năm ngoái”.

Theo T.A (Khampha.vn)