Ông Cấn Văn Nghĩa nói lý do từ chức phó Chủ tịch VFF

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 13:23 PM (GMT+7)

Sáng 25/6, thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức chấp thuận đơn xin từ chức của phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Cấn Văn Nghĩa.

Trong buổi sáng ngày 25/6, thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc làm việc với Ban Tổng thư ký và Văn phòng cơ quan VFF xung quanh công tác triển khai thực hiện các hoạt động của VFF trong thời gian tới.

Ông Cấn Văn Nghĩa nói lý do từ chức phó Chủ tịch VFF - 1

Ông Cấn Văn Nghĩa từng tuyên bố sẽ mang về 400 tỷ đồng cho VFF nhiệm kỳ 8

Đặc biệt, thường trực VFF đã chính thức xem xét đơn xin thôi chức danh phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF, Ủy viên Ban Chấp hành VFF khóa VIII của ông Cấn Văn Nghĩa. Được biết, trong lá đơn xin từ chức ông Cấn Văn Nghĩa nêu lý do rút lui khỏi chiếc “ghế nóng” mà cựu Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình mới ngồi được 6 tháng.

Theo đó, nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa là muốn dành thời gian tập trung cho công việc ở vị trí phó Chủ tịch chuyên môn Hiệp hội Thể thao dưới nước. Thường trực VFF tôn trọng quyết định thôi chức danh phó Chủ tịch VFF cũng như rút lui khỏi Ban chấp hành VFF khoá 8 của ông Nghĩa.

Hồi tháng 12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa đã bất ngờ đánh bại các ứng viên nặng ký khác gồm: Nguyễn Hoài Nam, Trần Văn Liêng và Lê Văn Thành để trúng cử vị trí phó Chủ tịch VFF khoá 8 phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Trước đó, ông Nghĩa được cho là không có nhiều kinh nghiệm trong việc vận động tài trợ cho bóng đá và còn vướng vào lùm xùm ở Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Sau khi trúng cử, ông Cấn Văn Nghĩa đã tuyên bố sẽ mang về 400 tỷ đồng cho VFF nhiệm kỳ 8. Tuy nhiên, sau khoảng 6 tháng ngồi “ghế nóng” ở VFF, ông Cấn Văn Nghĩa được cho là chưa kiếm được cho VFF hợp đồng tài trợ đáng kể nào.

Cách đây ít hôm, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – cựu phó Chủ tịch VFF khoá 7 phụ trách tài chính và vận động tài trợ công khai chỉ trích ông Cấn Văn Nghĩa trên báo chí. Bầu Đức cho rằng ông Nghĩa nên từ chức nếu không lo được tiền lương cho HLV Park Hang Seo thời gian tới.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, VFF có thể sẽ phải tổ chức đại hội bất thường để bầu bổ sung người thay thế. Trong trường hợp không thể tổ chức đại hội bất thường, VFF sẽ bầu bổ sung vị trí phó Chủ tịch tại Đại hội thường niên VFF diễn ra vào cuối năm 2019.

Hiện tại, ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF) nổi lên như là ứng viên nặng ký thay thế vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa để lại. Ngoài ra, ông Nguyễn Hoài Nam – người được bầu Đức tiến cử hay ông Lê Văn Thành cũng là những ứng viên tiềm năng cho vị trí phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa xin từ chức

Ngày 25/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết ông Cấn Văn Nghĩa-Phó Chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ Liên đoàn bóng đá...

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam