Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Nuông chiều có thể hại U19 Việt Nam

Sự kiện: U19 Việt Nam

Cách những người liên quan và một bộ phận truyền thông đang đối xử với U19 hiện nay có thể khiến không ít cầu thủ trẻ gặp khó khăn trong quá trình rèn luyện và phát triển.

Cơn sốt U19 Việt Nam bắt đầu bùng lên từ giải Vô địch U19 Đông Nam Á năm ngoái. Lối chơi kỹ thuật đẹp mắt của U19 Việt Nam, với thành phần nòng cốt là các cầu thủ thuộc Học viện Bóng đá HA.GL, đã cuốn hút một lượng đông đảo người hâm mộ. Dù để thua Indonesia trong trận chung kết, nhưng U19 Việt Nam vẫn nhận được rất nhiều lời động viên, khen ngợi của dư luận. 

Nuông chiều có thể hại U19 Việt Nam - 1

Gặp không ít thất bại thời gian qua, song U19 VN (áo đỏ) vẫn nhận được nhiều lời ngợi ca. Ảnh: VSI

Ở đây, phải thừa nhận một thực tế là, bên cạnh màn trình diễn đẹp mắt của các cầu thủ trẻ, việc trong một thời gian dài thất vọng với các đội bóng lớn, từ ĐTQG đến U23, đã khiến người hâm mộ trông đợi lứa U19 vực dậy cả nền bóng đá, chờ đợi vào thành công của lứa cầu thủ này trong tương lai. Trong cơn phấn khích, bầu Đức tuyên bố, đặt mục tiêu cho U19 phải vươn ra tầm châu lục, thậm chí là cao hơn.

Trong suốt thời gian sau đó, liên tục có những lời ca tụng dành cho thầy trò HLV Guillaume Graechen. Qua giải giao hữu tứ hùng ở TP HCM hồi cuối năm và sau đó là chuyến tập huấn dài ngày ở châu Âu, thông tin về U19 Việt Nam thường xuyên được cập nhật trên các trang báo.

Hầu hết là những lời khen ngợi, trong đó nhiều ý kiến đưa thầy trò HLV Guillaume Graechen lên đến tận mây xanh. Đây cũng có thể coi là sự bất thường, hay nói cách khác là vô trách nhiệm của một bộ phận người có trách nhiệm đối với U19, hoặc rộng hơn là bóng đá Việt Nam nói chung. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.P (tienphong.vn)
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN