NÓNG: Sir Alex đã hồi tỉnh, triệu fan vui mừng, báo chí mở hội

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 07:34 AM (GMT+7)

Tin vui đến với người yêu bóng đá sáng nay là HLV huyền thoại của MU, Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật.

Vài ngày trước, HLV huyền thoại của MU - Sir Alex Ferguson phải nhập viện khẩn cấp vì bị xuất huyết não khiến cả giới bóng đá rúng động. Người đàn ông có biệt danh “Máy sấy tóc” vẫn rơi vào trạng thái hôn mê sâu dù ca phẫu thuật được đánh giá là thành công. Hàng triệu lời chúc từ khắp nơi trên thế giới gửi về để cổ vũ cho vị chiến lược gia tài ba chiến thắng bệnh tật và dường như những lời chúc ấy đã có tác dụng.

NÓNG: Sir Alex đã hồi tỉnh, triệu fan vui mừng, báo chí mở hội - 1

Sir Alex Ferguson đã tỉnh lại sau ca phẫu thuật

Sir Alex Ferguron đã tỉnh lại vào ngày hôm qua, thứ Hai (7/5) chỉ hai ngày sau khi nhập viên. Nguồn tin cho biết thêm, vị chiến lược 76 tuổi khá tỉnh tảo và nói chuyện với người thân đặc biệt là ông đã hỏi về kết quả của cuộc phẫu thuật. Mặc dù vẫn chưa có xác nhận từ CLB cũng như gia đình của Sir Alex nhưng đây là thông tin không thể vui mừng hơn đối với cổ động viên MU nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung trên toàn thế giới.

Tờ Dailymail ngay lập tức để có bài viết: “Sir Alex đã ngồi dậy và nói chuyện người thân - Huyền thoại của United sớm bình phục sau ca phẫu thuật”. Tờ The Sun cũng có dòng tít tương tự “FERGIE TỈNH LẠI - Sir Alex Ferguson đã tỉnh và nói chuyện với người thân sau khi bị xuất huyết não."

NÓNG: Sir Alex đã hồi tỉnh, triệu fan vui mừng, báo chí mở hội - 2

Báo chí Anh ngay lập tức mở hội vì tin vui này

Cần thời gian để hồi phục

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia y học thì đối với căn bệnh và độ tuổi của Sir Alex thì cần phải đặc biệt cảnh giác trong vài tuần tới và “ông già người Scotland” sẽ cần một thời gian dài để bình phục”.

Bác sĩ khoa giải phẫu thần kinh Peter Hamlyn viết trên tờ Telegraph: “Loại bệnh mà Sir Alex gặp phải khá phổ biến ở độ tuổi của ông. Đó là xuất huyết não trong, các bác sĩ quyết định phẫu thuật sau khi đánh giá mức độ nguy hiểm của cục máu đông. Dù ca phẫu thuật thành công thì điều đó giảm thiểu rủi ro xuống ở mức thấp nhất đối với tính mạng của ông ấy. Sir Alex sẽ cần một thời gian dài để hồi phục”.

Tiến sĩ này còn đánh giá nếu Sir Alex Ferguson không tỉnh lại trong 48h tới thì khả năng hồi phục của ông là không cao. Rất may là "Ông già gân" đã chứng minh được bản lĩnh của mình đúng lúc và cho thấy những khởi đầu tốt cho cuộc chiến hồi phục.

Cú sốc MU: Sir Alex trước khi nhập viện, “tiếp cận” Pep thay Mourinho?

Sir Alex trước thời điểm nhập viện khẩn cấp, vẫn mang trong mình sứ mệnh cứu rỗi MU.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2019-2020