Nóng: Ligue 1 chính thức bị hủy, Neymar - Mbappe vỡ mộng vô địch?

Thứ Tư, ngày 29/04/2020 00:01 AM (GMT+7)

Phần còn lại của Ligue 1 2019/20 chính thức bị "khai tử" sau khi Chính phủ Pháp cấm mọi hoạt động bóng đá tới tháng 9.

  

Daily Mail dẫn nguồn từ L'Equipe cho hay, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) thông báo sẽ hủy bỏ toàn bộ phần còn lại của mùa 2019/20 với hai giải bóng đá hàng đầu quốc gia này là Ligue 1 và Ligue 2. Quyết định được thông qua ngay khi thủ tướng Pháp -  Edouard Philippe ban lệnh cấm mọi hoạt động bóng đá diễn ra đến tháng 9, kể cả trên sân vận động không khán giả.

Nóng: Ligue 1 chính thức bị hủy, Neymar - Mbappe vỡ mộng vô địch? - 1

Giải VĐQG Pháp - Ligue 1 mùa 2019/20 chính thức bị hủy sau khi Thủ tướng nước này cấm mọi hoạt động bóng đá đến tháng 9

Nóng: Ligue 1 chính thức bị hủy, Neymar - Mbappe vỡ mộng vô địch? - 2

Tuy nhiên BTC Ligue I vẫn chưa chốt phương án trao chức vô địch cho đội đầu bảng PSG, cũng như các suất dự cúp châu Âu và xuống hạng

Mới tuần trước, LFP còn công bố kế hoạch đưa Ligue 1, Ligue 2 trở lại vào ngày 17/6, tuy nhiên diễn biến phức tạp của Covid-19 khiến kế hoạch phá sản. Tính đến nay, nước Pháp có hơn 168.000 ca nhiễm Covid-19 và 23.000 ca tử vong, trong đó Ligue 1 cũng ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với chủng virus này là tiền vệ Junior Sambia (Montpellier). 

Dự kiến vào tháng 5, LFP sẽ nhóm họp để quyết định xem có trao luôn chức vô địch cho đội đầu bảng PSG hay không. Sau 28 vòng, Neymar và đồng đội đang hơn CLB xếp sau Marseille 12 điểm (68 - 56). Phương án lựa chọn các suất dự cúp châu Âu và xuống hạng cũng sẽ được thảo luận trong cuộc họp tới.

Trước Ligue 1, giải VĐQG Bỉ cũng tuyên bố kết thúc luôn mùa giải và trao luôn chức vô địch cho đội đầu bảng Club Brugge, còn giải VĐQG Hà Lan tuyên bố không có đội vô địch hay xuống hạng. Trong khi đó, một số giải đấu hàng đầu như ngoại hạng Anh, Serie A, Bundesliga lại cho phép các đội bóng tập luyện, thậm chí lên kế hoạch trở lại.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khẳng định vẫn muốn các giải VĐQG hoàn thành mùa giải 2019/20 vào cuối tháng 8. Trường hợp hủy giải, quốc gia thành viên phải cung cấp bằng chứng hợp pháp như lệnh cấm các sự kiện thể thao diễn ra từ Chính phủ hoặc cơ quan có thẩm quyền,... 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-ligue-1-chinh-thuc-bi-huy-neymar-mbappe-vo-mong-vo-dich-c9a76383...

Bóng đá châu Âu rúng động: SAO Ligue 1 nguy kịch vì nhiễm Covid-19

Ngay sau khi ban tổ chức Ligue 1 ấn định ngày trở lại, giải đấu hàng đầu nước Pháp đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu...

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Ligue 1 2020-21