Người Anh không còn tin vào “tam sư”

Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 10:03 AM (GMT+7)

Chỉ có khoảng 3000 CĐV đi cùng ĐT Anh tới dự Euro 2012.

Tờ The Sun đưa tin, cho tới thời điểm hiện tại mới chỉ có 3000 vé xem toàn bộ các trận vòng bảng của ĐT Anh ở Euro 2012 được bán. Trong đó, trận cầu tâm điểm giữa Anh và Pháp diễn ra ngày 11/6 tại sân Donbass Arena ở Donetsk, vốn có sức chứa 52.518 chỗ ngồi, cũng mới chỉ tiêu thụ được khoảng 2000 vé.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Anh FA đã dự trù có khoảng 9000 CĐV sát cánh cùng đội tuyển tới Ba Lan và Ukraine. Dẫu vậy, tình hình kinh tế khó khăn và nhất là niềm tin vào “Tam sư” đã sứt mẻ sau nhiều giải đấu quốc tế thất bát, mà mới nhất là thảm bại ở World Cup 2010, đã khiến người Anh chẳng còn mặn mà với việc theo chân các cầu thủ ở kỳ Euro lần này.

Người Anh không còn tin vào “tam sư” - 1

Hình ảnh này khó được tái hiện ở Ba Lan và Ukraine

Theo một cuộc điều tra mới đây, không nhiều CĐV tin rằng ĐT Anh sẽ lọt qua vòng bảng bởi họ chỉ được dẫn dắt bởi một HLV tầm trung là Roy Hodgson và lại thiếu ngôi sao sáng nhất, Wayne Rooney cho 2 trận đầu tiên. Bên cạnh đó, các yếu tố khách quan như tình hình an ninh (Ukraine mới xảy ra nổ bom hàng loạt), giá khách sạn đắt “cắt cổ”, dịch vụ du lịch thiếu chuyên nghiệp và rất nhiều vấn đề phức tạp khác đã làm các fan “chùn chân”.

Điều này trái ngược hoàn toàn với những năm trước. Ở World Cup 2006 tại Đức, ĐT Anh nhận được sự cổ vũ hùng hậu từ khoảng 70.000 fan. Họ cũng là đội bóng có số lượng fan đi theo nhiều nhất ở Euro 2004 tại Bồ Đào Nha và World Cup 1998 tại Pháp. Kevin Miles, giám đốc điều hành của Liên đoàn CĐV bóng đá cho biết: “Chi phí ở Ukraine thật sự đắt đỏ và rất khó để mọi người cùng nhau tụ tập tại những nơi công cộng vì những mối đe dọa tiềm ẩn từ các nhóm côn đồ vẫn mang trong mình tư tưởng phát xít. Chính vì thế không có nhiều người muốn tới Euro 2012. Thay vào đó, họ chọn cách ở nhà xem TV”.

 

T.A (Theo The Sun)
Báo lỗi nội dung