Ngoại hạng Anh sắp loạn vì giảm lương: Báo chí “tấn công” các ông chủ

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 10:07 AM (GMT+7)

Nhiều đầu báo Anh hướng mũi dùi vào các ông chủ giàu có khi Ngoại hạng Anh ra tuyên bố giảm lương cầu thủ.

   

Mọi chuyện xuất phát từ phát biểu của một cầu thủ Ngoại hạng Anh giấu tên, cho rằng “Chúng tôi muốn dùng tiền để ủng hộ cho NHS (Dịch vụ y tế Quốc gia – PV), không phải để giúp đỡ những ông chủ giàu có". Trước đó, BTC Ngoại hạng Anh cùng nhiều cơ quan khác đã yêu cầu các cầu thủ giảm 30% lương để chung tay với cộng đồng.

Ngoại hạng Anh sắp loạn vì giảm lương: Báo chí “tấn công” các ông chủ - 1

Liverpool khiến các CĐV sốc khi có động thái lách luật

Một số ngôi sao triệu phú ở Ngoại hạng Anh đã giận dữ với lời đề nghị trên. Theo chia sẻ mới nhất của huyền thoại Alan Shearer trên tờ The Sun, các ngôi sao Ngoại hạng Anh vốn không ngại cắt giảm thu nhập của mình giữa lúc cả thế giới lao đao vì dịch Covid-19, nhưng họ mong muốn số tiền ấy được trích ra hỗ trợ cho cơ quan y tế Anh trong công cuộc chiến đấu với dịch Covid-19 chứ không chỉ chảy thẳng về túi các ông chủ giàu có.

Cũng trong bài viết của mình, Shearer dẫn chứng David de Gea đã đóng góp tới 270.000 bảng Anh cho công cuộc chống Covid-19 ở Tây Ban Nha, Marcus Rashford huy động đóng góp thức ăn để tạo ra các bữa ăn miễn phí cho các trường học, còn Jordan Henderson lặng lẽ tạo ra một quỹ dành riêng cho NHS nay đã gây được hàng triệu bảng Anh.

Chốt lại, Shearer cho rằng chính phủ Anh không nên nhìn nhận sai về các cầu thủ khi họ bất mãn trong việc giảm lương. “Họ chỉ muốn biết số lương bị giảm của mình thực sự đi về đâu”, cựu danh thủ khẳng định. Bên cạnh đó, trên tờ DailyMail, cây bút Oliver Holt đã đăng đàn chỉ trích những ông chủ của các CLB tại Anh.

Theo Holt, chính những tỷ phú lắm tiền nhiều của nói trên mới phải có nghĩa vụ đóng góp cho cộng đồng, thay vì dồn áp lực lên cầu thủ và đối xử với họ như "những đứa trẻ". Đặc biệt, vụ việc Liverpool dùng mánh khóe tài chính khi xin viện trợ tài chính từ chính phủ Anh để trả lương cho các nhân viên, khiến rất nhiều người hâm mộ bị sốc.

Trong những chia sẻ tiếp theo, Holt khẳng định “chúng ta ở đây là vì cầu thủ”, bóng đá “chẳng là gì nếu thiếu các cầu thủ”, và gọi những ông chủ như Daniel Levy (ông chủ Tottenham), gia đình Glazers (ông chủ MU) hay Stan Kroenke (cổ đông Arsenal) là “những kẻ làm tiền đội lốt những nhà đầu tư”. Kết lại, Holt cho rằng Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đang ném cầu thủ vào "vạc dầu sôi" và “đã chọn sai mục tiêu” khi yêu cầu họ giảm lương.

Ở một diễn biến khác, tờ Mirror hé lộ các cầu thủ Ngoại hạng Anh còn đề cập đến nguy cơ một vài CLB "mượn gió bẻ măng", nhân thời điểm dịch Covid-19 ép cầu thủ của mình ký vào bản hợp đồng mới thiếu công bằng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-sap-loan-vi-giam-luong-bao-chi-tan-cong-cac-ong-chu-c9...

Rooney bị giảm lương, phản ứng gây sốc: Hé lộ sự thật bất ngờ

Huyền thoại MU tỏ ra bức xúc khi các cầu thủ ở Anh nói chung và giải Ngoại hạng Anh nói riêng bị cắt giảm 30% thu nhập.

Theo Minh Đức (theo DailyMail) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020