Ngoại binh dọa kiện B.BD, đòi bồi thường 2 triệu đô

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 16:16 PM (GMT+7)

Mới đây, cầu thủ Olaya Moses đã gửi thư "kêu cứu" đến một số cơ quan truyền thông với mong muốn được thanh lý hợp đồng với CLB B.Bình Dương.

Theo chia sẻ của tiền vệ sinh năm 1992 này, Moses liên tục đến làm việc với phía B.Bình Dương trong mấy ngày qua để lấy giấy thanh lý hợp đồng để đi tìm CLB mới. "Nhưng phía B.Bình Dương đã làm khó dễ và không muốn thanh lý hợp đồng với tôi.

Một số quan chức của đội bóng từ chối thanh lý hợp đồng với tôi vì muốn tôi tiếp tục chơi bóng cho B.Bình Dương ở mùa giải mới. Nhưng tôi đã quyết định không chơi cho B.Bình Dương nữa vì nhiều lý do. Phía B.Bình Dương muốn tôi phải bồi thường đến 400.000 USD thì mới chịu thanh lý hợp đồng....", Olaya Moses nói.

Thậm chí, tuyển thủ quốc gia Uganda này còn cho biết, anh cùng người đại diện của mình đang có ý định khởi kiện B.Bình Dương lên FIFA và nhờ VFF can thiệp về những khúc mắc trong hợp đồng với đội bóng đất Thủ Dầu Một. Olaya Moses muốn B.Bình Dương phải bồi thường thiệt hại một khoản tiền lên đến 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng).

Ngoại binh dọa kiện B.BD, đòi bồi thường 2 triệu đô - 1

Moses (số 10) trong màu áo B.Bình Dương ở V-League 2014

Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Bóng đá Bình Dương trong chiều 26/11. Ông Chóng cho biết: "Moses có đến làm việc với CLB B.Bình Dương và muốn thanh lý hợp đồng. Nhưng giữa chúng tôi với cầu thủ này vẫn còn hợp đồng đến tận năm 2016".

Theo ông Chóng, chính Moses mới là người đáng bị kỷ luật khi "mất tích" trong thời gian dài. "Ở Mekong Cup 2014 vừa rồi, B.Bình Dương có điền tên Moses vào danh sách đăng ký thi đấu và đặt vé máy bay cho tiền vệ này, nhưng chúng tôi không thể nào liên lạc được với cậu ta.

Theo thông tin tôi được biết, trong khi vẫn còn thời hạn hợp đồng với chúng tôi, Moses tự ý đi tìm CLB mới. Một đội bóng ở Malaysia đã gửi email cho chúng tôi với mong muốn có được giấy thanh lý hợp đồng của Moses.

Nhưng chúng tôi chỉ làm việc với cầu thủ này. Moses muốn dọa kiện thế nào cũng được, bởi cậu ta mới là người vi phạm hợp đồng đã ký với chúng tôi. Có lẽ, chính việc không có giấy thanh lý hợp đồng và gặp rắc rối trong việc ký hợp đồng với đội bóng ở Malaysia nên Moses mới chịu trở lại Việt Nam", ông Cao Văn Chóng cho biết thêm.

Trong một bài phỏng vấn trên Tân Hoa Xã sáng hôm nay (26/11), Moses tiết lộ anh đã chính thức ký hợp đồng với Sime Darby và trở thành cầu thủ Uganda đầu tiên chơi bóng ở Malaysia Premier League.

"Đó là sự thật. Tôi vừa ký hợp đồng với Sime Darby. Tôi hy vọng sự nghiệp của mình sẽ phát triển hơn nữa với bản hợp đồng mới này", Moses nói. Ngay cả HLV trưởng ĐT Uganda Sredojevic cũng gửi lời chúc mừng Moses: "Thật vui khi các tuyển thủ Uganda được thi đấu cho các CLB trên thế giới. Điều này không chỉ tốt cho Moses mà còn giúp ĐT Uganda phát triển hơn".

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng