Neymar nghỉ 10 tuần, lỡ đấu MU: Nghi án giả chấn thương, chạy về Barca

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 13:03 PM (GMT+7)

Chắc chắn Neymar Junior sẽ lỡ 2 trận đại chiến ở vòng 1/8 Champions League với MU. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Neymar dính những chấn thương nặng và vắng mặt ở các trận đấu lớn của PSG.

Chấn thương của Neymar trước Strasbourg

Trận derby nước Pháp giữa PSG và Marseille cuối tháng 2 năm ngoái, Neymar bỗng nhiên đổ gục xuống dù không hề va chạm với ai. Tiền đạo người Brazil sau đó không xuất hiện thêm một lần nào nữa trong màu áo PSG cho đến ngày mùa giải hạ màn. Anh ta về quê nhà an nhàn dưỡng thương, chờ đến World Cup 2018.

Neymar nghỉ 10 tuần, lỡ đấu MU: Nghi án giả chấn thương, chạy về Barca - 1

Neymar lại dính chấn thương nặng một cách bất thường

Cũng bởi sự thiếu vắng quan trọng này, PSG thua đau Real Madrid 1-2 ngay tại sân Công viên các Hoàng tử, để rồi bị loại khỏi Champions League. Năm nay, một lần nữa bổn cũ soạn lại, Neymar tiếp tục dính chấn thương đúng vào lúc đội bóng thành Paris cần anh nhất. Thông báo phát đi từ trang chủ PSG cho hay, siêu sao 222 triệu euro dính chấn thương nặng ở chân phải và nhiều khả năng nghỉ tới 10 tuần - tức 2 tháng rưỡi.

Nhưng đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha thì không cho rằng hai chấn thương bất thường này đến một cách ngẫu nhiên. Bởi lẽ, những chấn thương ấy đều nghiêm trọng quá mức dự liệu ban đầu. Theo đài phát thanh COPE, dường như đang có một kế hoạch đào tẩu của Neymar và những chấn thương này là một phần kế hoạch.

Neymar cố gắng rời PSG để trở lại Barcelona. Muốn vậy, Neymar phải làm mình làm mẩy mọi cách để PSG không còn gây khó dễ nữa. Liên tục dính chấn thương nặng có thể xem là một cách để Neymar khiến các ông chủ người Qatar phải nản lòng. Bản thân Neymar trước khi đến PSG không phải cầu thủ có tiền sử chấn thương, và những cơn đau của Neymar có vẻ đã bị thổi phồng.

Neymar nghỉ 10 tuần, lỡ đấu MU: Nghi án giả chấn thương, chạy về Barca - 2

Thông báo trên trang chủ PSG về chấn thương của Neymar

Thống kê cho thấy, trong 4 mùa giải khoác áo Barca, siêu sao người Brazil chỉ vắng mặt có 21 trận trong 4 mùa giải. Trong khi đó, chỉ chơi cho PSG có 18 tháng, Neymar vắng đến 26 trận mà đội bóng thành Paris đã chơi. Thống kê này sẽ còn tăng mạnh nữa, nếu như anh tiếp tục ngồi ngoài giai đoạn sắp tới.

Càng đáng ngờ hơn nữa, trong lúc Neymar điều trị chấn thương thì cha anh và đồng thời cũng là người đại diện, ông Neymar Senior tiếp tục đàm phán hợp đồng với Barcelona. Cha con nhà Neymar tiếp tục kế hoạch trở lại Barcelona, do chê nền tảng của giải Ligue 1 quá thấp kém, không xứng đáng để mình gắn bó lâu dài.

Neymar nghỉ 10 tuần, lỡ đấu MU: Nghi án giả chấn thương, chạy về Barca - 3

Neymar có thể nghỉ 10 trận cùng PSG

Do vậy, đài phát thanh COPE tin rằng cần phải lật tẩy chiêu trò giả chấn thương của Neymar, hòng qua mặt BLĐ đội bóng nước Pháp. Tất cả những chiêu trò mà Neymar và cha của mình đang tạo ra chỉ nhằm một kế hoạch: Trở lại Barcelona ở mùa hè 2019 tới đây. Và MU hưởng lợi từ kế hoạch đó, với việc không phải đụng độ siêu sao người Brazil ở hai cuộc đấu của vòng 1/8 Champions League với PSG.

”Chấn động” PSG sắp đấu MU Cup C1: Neymar ngồi ngoài 10 tuần

Neymar sẽ ngồi ngoài 10 tuần, qua đó lỡ luôn 2 trận vòng 1/8 Champions League với MU.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019