Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Malaysia vs Singapore
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Singapore - SGP Singapore
-
Kazakhstan vs Wales
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Logo Wales - WAL Wales
-
Na Uy vs Phần Lan
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Phần Lan - FIN Phần Lan
-
UAE vs Syria
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Syria - SYR Syria
-
Nga vs Jordan
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Jordan - JOR Jordan
-
Hà Lan vs Ba Lan
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Liechtenstein vs Bỉ
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Bulgaria vs Tây Ban Nha
Logo Bulgaria - BUL Bulgaria
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Slovakia vs Đức
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Đức - GER Đức
-
Australia vs New Zealand
Logo Australia - AUS Australia
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Indonesia vs Đài Loan (Trung Quốc)
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Đài Loan (Trung Quốc) - TPE Đài Loan (Trung Quốc)
-
Faroe Islands vs Croatia
Logo Faroe Islands - FRO Faroe Islands
-
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Ukraine vs Pháp
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Italy vs Estonia
Logo Italy - ITA Italy
-
Logo Estonia - EST Estonia
-
Slovenia vs Thụy Điển
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Đan Mạch vs Scotland
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Armenia vs Bồ Đào Nha
Logo Armenia - ARM Armenia
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Anh vs Andorra
Logo Anh - ENG Anh
-
Logo Andorra - AND Andorra
-
Mỹ vs Hàn Quốc
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Mexico vs Nhật Bản
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Qatar vs Nga
Logo Qatar - QAT Qatar
-
Logo Nga - RUS Nga
-
Lithuania vs Hà Lan
Logo Lithuania - LTU Lithuania
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Đức vs Northern Ireland
Logo Đức - GER Đức
-
Logo Northern Ireland - NIR Northern Ireland
-
Thổ Nhĩ Kỳ vs Tây Ban Nha
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Bỉ vs Kazakhstan
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Ba Lan vs Phần Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Phần Lan - FIN Phần Lan
-
Malaysia vs Palestine
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Palestine - PLE Palestine
-
Indonesia vs Lebanon
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Lebanon - LBN Lebanon
-
UAE vs Bahrain
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Bahrain - BHR Bahrain
-
Cộng Hòa Séc vs Saudi Arabia
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Israel vs Italy
Logo Israel - ISR Israel
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Greece vs Đan Mạch
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Kosovo vs Thụy Điển
Logo Kosovo - RKS Kosovo
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
New Zealand vs Australia
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Azerbaijan vs Ukraine
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Wales vs Canada
Logo Wales - WAL Wales
-
Logo Canada - CAN Canada
-
Hungary vs Bồ Đào Nha
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Pháp vs Iceland
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Iceland - ISL Iceland
-
Serbia vs Anh
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Bosnia-Herzegovina vs Áo
Logo Bosnia-Herzegovina - BIH Bosnia-Herzegovina
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Na Uy vs Moldova
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Moldova - MDA Moldova
-
Mỹ vs Nhật Bản
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Mexico vs Hàn Quốc
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-

MU thay 5 HLV sau Sir Alex: Đập bỏ "chu kỳ" 3 năm, cần tin vào "độc tài" Rangnick

MU cần cắn răng mà xây lại và Rangnick cần nhiều thời gian hơn người ta tưởng.

   

Tướng mới lên đã gặp "bão tố"

Những ngày qua tin đồn lục đục nội bộ ở MU đang bay phấp phới khắp các mặt báo, rằng HLV Ralf Rangnick không được lòng một số cầu thủ, và thậm chí Luke Shaw lẫn Scott McTominay đã lên tiếng về tính gắn kết của đội. Đây là dấu hiệu đáng sợ với một tập thể, bởi có vẻ có ai đó trong đội hình MU đã tuồn những tin này ra ngoài theo phong cách Iker Casillas.

Đây không giống một tập thể hòa thuận với nhau

Đây không giống một tập thể hòa thuận với nhau

Sau mỗi kết quả không tốt các fan MU sẽ lại bày tỏ sự không hài lòng trên mạng xã hội và trận thua Wolverhampton vừa qua không ngoại lệ. Nhưng có luồng ý kiến cho rằng Ralf Rangnick không thực sự đủ năng lực để dẫn dắt đội bóng này, thậm chí nói ông như “Ole thứ hai”. Họ bực hơn khi Rangnick sau trận đã nói thẳng rằng rất khó để MU tranh được top 4 mùa giải này.

Fan MU hẳn là vẫn nghĩ đội bóng của họ đủ năng lực và đủ thời gian để vực dậy cơ hội đoạt vé dự Champions League mùa sau, rằng một đội bóng như MU phải được dự Cúp C1. Từ những ví dụ như Juventus 1998/99 hay Chelsea 2015/16, fan MU nên biết không có đại gia nào miễn nhiễm với những cú “đổ đèo” thảm hại, mà hai đội bóng vừa đề cập đều sa sút ngay sau chức vô địch quốc gia chứ không gần một thập kỷ như MU.

Juventus của Zidane mùa 1998/99, mùa trước vô địch và mùa sau tụt xuống tận thứ 7

Juventus của Zidane mùa 1998/99, mùa trước vô địch và mùa sau tụt xuống tận thứ 7

Đổ lỗi cho HLV thì dễ nhưng Rangnick đã có bao nhiêu thời gian ở MU? Gần 40 ngày, không có đội bóng nào có thể tiến bộ với một HLV trưởng mới chỉ dẫn dắt có 40 ngày dù tài năng của HLV đó lớn tới cỡ nào. Đó là chưa nói Rangnick tiếp quản CLB ở giữa mùa giải, không lâu sau đó sân tập Carrington đóng cửa vì bùng phát dịch Covid-19 và mới tuần qua ông mới được có một buổi tập đầy đủ.

Sa thải HLV trưởng đã luôn được xem là giải pháp ngắn hạn để sửa chữa tình hình và MU đã làm điều đó quá nhiều kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Nhưng qua 5 đời HLV và vẫn chưa thấy thành tích đội đến gần một chức vô địch quốc gia hay Champions League, MU giờ phải nhìn thẳng vào chính cách điều hành của mình chứ đừng giáng lên đầu HLV chỉ vì sự phản ứng của fan trên mạng Internet.

Đập bỏ "chu kỳ"

Đến tận bây giờ fan MU vẫn hoài niệm về thời Ferguson, nhưng câu hỏi là bao nhiêu trong số họ hoài niệm về những tháng cuối năm 1989? MU mua một loạt tân binh đắt tiền nhưng rồi bị làm nhục 1-5 bởi Man City vừa mới thăng hạng, fan bỏ trận đấu ra về từ sớm và những băng rôn đòi sa thải HLV xuất hiện. Nếu MU sa thải Fergie ngay lúc đó, ông đã chẳng bao giờ được gọi là “Sir” và lịch sử bóng đá sẽ rất, rất khác.

"3 năm đủ mọi lý do và vẫn như.. tạm biệt Fergie" - Man City đánh bại MU 5-1 tháng 9/1989. Ferguson được trao cho những cơ hội làm lại mà Solskjaer không có được

"3 năm đủ mọi lý do và vẫn như.. tạm biệt Fergie" - Man City đánh bại MU 5-1 tháng 9/1989. Ferguson được trao cho những cơ hội làm lại mà Solskjaer không có được

Có điều gì đó khá giống với sự tồi tệ của MU trong những trận cuối thời Ole Gunnar Solskjaer, thua muối mặt trước hai kình địch Liverpool & Man City sau một mùa giải về nhì và có một hè “bom tấn”. Nhưng nếu như Sir Alex thoát khỏi trát sa thải dù MU về đích thứ 11 mùa 1987/88 (mùa 1986/87 về nhì nhưng gần như cả mùa bị Liverpool bỏ xa không dưới 10 điểm), Solskjaer không có được cái may mắn đó.

Sẽ có những sự so sánh về năng lực của Fergie với Solskjaer, nhưng hoàn cảnh của họ khá giống nhau khi dẫn dắt MU những năm đầu trong lúc bóng đá Anh sở hữu những cỗ máy chiến thắng hùng mạnh. Thập niên 1980 là Liverpool, và bây giờ không những có Liverpool mà còn cả Man City. Solskjaer đã không được cho thời gian để thành công như Ferguson thì Rangnick hay bất cứ HLV nào khác sẽ thành “Sir Alex 2.0” kiểu gì nếu MU vẫn chưa thoát khỏi tư duy ăn xổi hiện nay?

Hơn bao giờ hết MU cần ổn định quyền lực vào tay một người có tầm nhìn, và cho thời gian đủ dài. Rangnick đã được chọn, vậy MU hãy tin tưởng ông, họ có chuyển sang HLV trưởng mới sau mùa này thì vẫn hãy kiên định đi con đường Rangnick vạch ra. MU cần Rangnick trở thành một người như Monchi, Michael Edwards, Beppe Marotta hay Txiki Begiristain.

Nếu phải cần, MU hãy để Rangnick được chuyên quyền

Nếu phải cần, MU hãy để Rangnick được chuyên quyền

Và nếu vậy thì hãy sẵn sàng để Rangnick quét khỏi CLB những thành phần không còn năng lực hay động lực thi đấu cho MU. Ai muốn đi thì xin mời đi, ai thiếu nhiệt huyết nên trả áo cho CLB, kẻ nào tuồn tin cho báo chí phải bị tìm ra để đuổi, và những ngôi sao tầm cỡ nhưng làm cản trở sự tiến bộ của tập thể cũng phải được chấn chỉnh. Kể cả Cristiano Ronaldo.

MU mùa này kể cả có vào top 4 cũng chỉ là niềm vui ngắn hạn, và họ đã lâm vào "chu kỳ 3 năm" khi sa thải Mourinho và Solskjaer sau 3 mùa trong khi Sir Alex mất tới khoảng 6 năm để đưa MU lên đỉnh bóng đá Anh. MU đã quên bài học đó, giờ cần phải cắn răng mà chịu làm lại một cách kiên trì với Rangnick là người dẫn đầu. Không phải 3 năm, mà phải 5 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa.

Theo bạn MU sẽ có thành tích thế nào ở mùa giải 2023/24?

MU - Chelsea lao đao vì ”sóng ngầm”, Real tính cuỗm Mbappe ngay tháng 1 (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU - Chelsea lao đao vì những scandal nội bộ, Real Madrid lên kế hoạch "cuỗm" Mbappe ngay tháng 1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Manchester United Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN