Danh hiệu Quả bóng vàng 2018: Ronaldo thua nghẹt thở Modric như thế nào?

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 05:08 AM (GMT+7)

Với những ai không theo dõi gala trao giải Quả bóng vàng 2018, có lẽ họ sẽ phải tiếc nuối. Bởi lẽ, France Football - đơn vị tổ chức bình chọn Quả bóng vàng, đã tạo ra một cuộc rượt đuổi nghẹt thở trong lễ trao giải...

Video trao Quả bóng vàng 2018 cho Luka Modric

Gala trao giải Quả bóng vàng 2018 do France Football tổ chức, diễn ra ở The Grand Palais, thủ đô Paris nước Pháp. Cuộc đua năm nay xoay quanh 4 cái tên chủ chốt: Luka Modric - ứng viên sáng giá nhất, bên cạnh Cristiano Ronaldo và 2 ứng viên tiềm năng có thể tạo nên kịch bản bất ngờ phút chót là Kylian Mbappe và Antoine Griezmann.

Danh hiệu Quả bóng vàng 2018: Ronaldo thua nghẹt thở Modric như thế nào? - 1

Modric giành Quả bóng vàng 2018

Khi Kylian Mbappe được xướng danh ở hạng mục The Trophee Kopa - giải thưởng Quả bóng vàng dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi, thì người ta đã biết không có bất ngờ nào dành cho nước Pháp. Nhà vô địch World Cup 2018 khi đó chỉ còn Griezmann để so kè với Ronaldo và Modric. Tuy nhiên, bản thân Griezmann lại thi đấu không nổi bật ở World Cup 2018, dù đó là giải đấu mà ĐT Pháp giành chức vô địch.

Lionel Messi chỉ về thứ 5. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2006, thiên tài người Argentina nằm ngoài top 3. Càng vì thất bại của Messi, người ta lại càng chờ đợi chiến thắng của Ronaldo. Đến cuối gala trao giải, khi David Ginola xướng tên Ronaldo ở vị trí á quân, những người yêu mến Luka Modric - bao gồm bộ sậu BLĐ và các cầu thủ Real Madrid mới thở phào. Bởi ở thời điểm đó, Ronaldo hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ.

Nhưng rồi, sau tất cả, cuối cùng Luka Modric cũng trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2018. Trước đó, tiền vệ của Real Madrid và ĐT Croatia cũng chiến thắng ở hầu hết các giải thưởng quan trọng: Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA The Best 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do IFFHS bình chọn. Và giờ là Quả bóng vàng 2018 do France Football bình chọn.

Như vậy, Luka Modric đã ẵm tất cả các danh hiệu cao quý nhất trong năm 2018, còn Ronaldo đều về nhì trong các cuộc so kè với người đồng đội cũ ở Real Madrid. Như vậy, sau 10 năm liền chứng kiến Messi và Ronaldo thay nhau nâng danh hiệu Quả bóng vàng, thì thế giới bóng đá cuối cùng cũng tìm ra chủ nhân mới của danh hiệu Quả bóng vàng năm 2018. Đó là Luka Modric!

Danh hiệu do France Football bình chọn

Quả bóng vàng 2018: Luka Modric

Quả bóng vàng 2018 cho nữ cầu thủ: Ada Hegerberg

The Trophee Kopa - danh hiệu Quả bóng vàng dành cho các cầu thủ dưới 21 tuổi: Kylian Mbappe

Xếp hạng bình chọn của France Football: 1 - Luka Modric; 2 - Cristiano Ronaldo; 3 - Antoine Griezmann; 4 - Kylian Mbappe; 5 - Lionel Messi, 6 - Mohamed Salah; 7 - Raphael Varane; 8 - Eden Hazard; 9 - Kevin de Bruyne; 10 - Eden Hazard.

Modric đoạt QBV 2018
Theo bạn Modric đoạt QBV 2018 có xứng đáng?

Trao giải Quả bóng Vàng: Modric và Mbappe được vinh danh

Modric xuất sắc vượt qua Ronaldo và Griezmann để ẵm của Quả bóng vàng 2018.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Quả bóng vàng 2018