Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Fiorentina vs Cagliari
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Las Palmas vs Celta de Vigo
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Salzburg vs Real Sociedad
Logo Salzburg - RBS Salzburg
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Union Berlin vs Sporting Braga
Logo Union Berlin - FCU Union Berlin
-
Logo Sporting Braga - BRA Sporting Braga
-
PSV vs Sevilla
Logo PSV - PSV PSV
-
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Lens vs Arsenal
Logo Lens - RCL Lens
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
København vs Bayern München
Logo København - FCK København
-
Logo Bayern München - FCB Bayern München
-
Manchester United vs Galatasaray
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Inter Milan vs Benfica
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Napoli vs Real Madrid
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Antwerp vs Shakhtar Donetsk
Logo Antwerp - ANT Antwerp
-
Logo Shakhtar Donetsk - SHK Shakhtar Donetsk
-
Atlético Madrid vs Feyenoord
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Newcastle United vs PSG
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Borussia Dortmund vs Milan
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Porto vs Barcelona
Logo Porto - POR Porto
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Celtic vs Lazio
Logo Celtic - CEL Celtic
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Crvena Zvezda vs Young Boys
Logo Crvena Zvezda - CZV Crvena Zvezda
-
Logo Young Boys - YB Young Boys
-
RB Leipzig vs Manchester City
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Real Betis vs Sparta Praha
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Sporting CP vs Atalanta
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
AEK Athens vs Ajax
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Olympique Marseille vs Brighton & Hove Albion
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Freiburg vs West Ham United
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Liverpool vs Union Saint-Gilloise
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
-
Roma vs Servette
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Servette - SFC Servette
-
Villarreal vs Rennes
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Rennes - REN Rennes
-
Molde vs Bayer Leverkusen
Logo Molde - MOL Molde
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Empoli vs Udinese
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Udinese - UDI Udinese
-

Mổ xẻ vụ bỏ giải “chưa từng có”

Câu chuyện đội Công an Hà Nội bức xúc với BTC giải, tổ trọng tài và đùng đùng bỏ luôn không tham gia giải hữu nghị lão tướng 2012, đã khiến dư luận những ngày qua đặc biệt quan tâm và “tròn mắt” về cách hành xử còn chưa chuyên nghiệp của các lão tướng.

Vậy những người đứng ra tổ chức giải và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cơ quan quản lý bóng đá nước nhà, sẽ nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

“Thành thật mà nói, chúng tôi không muốn nhắc đến sự kiện buồn này, mỗi người đều có suy nghĩ và quyết định riêng của mình. Việc đội lão tướng Công an Hà Nội bỏ giải giữa chừng, VFF cho đó là một điều đáng tiếc và cảm thấy rất buồn”, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mở đầu câu chuyện khi được hỏi về những lùm xùm quanh giải hữu nghị lão tướng 2012.

Một mặt khá buồn và có phần thất vọng về cách xử thiếu chuyên nghiệp của đội lão tướng Công an Hà Nội, nhưng Chủ tịch VFF lại khá vui mừng và hài lòng khi đã đứng ra tổ chức giải đấu. “Thể theo nguyện vọng của một số lão tướng trên toàn quốc nên VFF muốn tri ân những công lao mà các cựu cầu thủ đã đóng góp cho nền thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của Việt Nam phát triển trong thời gian qua. Mục đích, sân chơi được tạo ra để giúp cho các lão tướng nhớ về quá khứ và hướng tới tương lai, vậy nên VFF đã đứng ra tổ chức cực kỳ chu đáo, thậm chí đã mời cả Đài Truyền hình Việt Nam làm trực tiếp trận đấu trong ngày khai mạc. Thế nhưng, vì những lý do khách quan, trận đấu giữa Công an Hà Nội và Công an TP.HCM đã diễn ra không được như mong muốn”, ông Hỷ cho biết.

Để lý giải cụ thể về vụ “vỡ” trận đấu giữa chừng, ông Hỷ nói, đây chỉ là những phút nóng nảy và có phần “cương” quá của lãnh đội bên phía Công an Hà Nội. “Theo như báo cáo tôi nhận được, lúc đó cả đội Công an Hà Nội vẫn muốn tiếp tục thi đấu hết trận, nhưng do một số lãnh đạo đội bóng đã cố đẩy tình hình lên căng thẳng quá và muốn toàn đội nghỉ không đá nữa. Ở khía cạnh những người tổ chức, tôi không muốn bình luận nhiều về vấn đề này và chỉ cho đó là một sự kiện đáng buồn, trong một sân chơi mang đậm chất  hữu nghị”, ông Hỷ buồn bã nhắc lại sự việc.

Cũng có quan điểm giống ông Hỷ, Tổng thư ký VFF đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo giải đấu Ngô Lê Bằng một lần nữa tỏ ra nuối tiếc về sự cố trên. “Trước và sau khi chúng tôi nhận được công văn xin rút lui khỏi giải của bên Công an Hà Nội, VFF đã cố gắng làm hết sức để làm công tác tư tưởng và giải thích rõ đây chỉ là một giải hữu nghị và là sân chơi của những cựu cầu thủ, lão tướng đã lớn tuổi để mong muốn họ thay đổi quyết định. Thế nhưng, vì lý do nào đó, phía Công an Hà Nội vẫn bảo lưu quan điểm của mình”, ông Bằng nói.

Mổ xẻ vụ bỏ giải “chưa từng có” - 1

Đội Công an Hà Nội bỏ giải lão tướng đang gây bức xúc trong dư luận

Từng là một cựu cầu thủ, đã thi đấu và sống trong môi trường cựu cầu thủ nhiều năm, ông Bằng rất hiểu về đồng nghiệp. Nhìn nhận về cách hành xử của phía đội CAHN dự giải lão tướng, TTK Ngô Lê Bằng chỉ cười hiền và chia sẻ. “Ở các giải lão tướng, mọi người tham gia đều cùng một mục đích giao lữu, tụ hội để hàn huyên nhau những câu chuyện quá khứ, không ai đặt nặng vấn đề thắng thua hay thành tích. Nói ở những giải đấu như thế này không có những sai sót thì không phải, nhưng ở một giải đấu lão tướng được tổ chức quy mô cả nước mà để xảy ra sự việc quá buồn như thế là điều chưa từng có. Là những nhà tổ chức, chúng tôi tự nhận lỗi thuộc về mình và sẽ cố gắng khắc phục những khuyết điểm để nếu có tổ chức vào năm sau sẽ không mắc phải những điều đáng tiếc vừa qua”, ông Bằng cho hay.  

Bạn đọc bình luận  

Việc CAHN bỏ giải lão tướng đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc và nhiều người đã cùng bày tỏ quan điểm của mình. Dưới đây là một số ý kiến của các độc giả: 

* Trầm Thống Nhất: Lão tướng CA Hà Nội đã phá hỏng hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam.  

Đây là một cuộc chơi để thắt chặt tình hữu nghị anh em, đã từng ăn, ngủ cùng bóng đá. Ôn lại những kỷ niệm vàng son một thời của bóng đá Việt Nam, những lão tướng phải nên làm một tấm gương sáng và đẹp để cho thế hệ cầu thủ trẻ noi theo. Đã lớn tuổi mà có những suy nghĩ, hành động như vậy thì chẳng ra làm sao cả. Lão tướng CA Hà Nội đã đạp đổ đi tượng đài hình ảnh đẹp bóng đá VN, như vậy thì biết bao giờ chúng ta mới phát triển mạnh được. Thật là đáng buồn. 

* Hoang Dung: Xấu hổ quá! 

Đến các bậc đàn anh, một thời vàng son bóng đá Việt Nam mà có lối hành xử thiếu chuyên nghiệp như thế thì làm sao bóng đá Việt lớn mạnh được. BTC hãy đề nghị tới các đơn vị quản lý các lão tướng có hình thức kỷ luật thích đáng. 

* La xanh: Thiếu suy nghĩ quá  

Mấy chú nên hiểu rằng đây chỉ là giải giao hữu lão tướng, chủ yếu để mấy chú danh thủ một thời gặp nhau rèn luyện thể thao, sức khỏe, ôn lại những kỷ niệm một thời đã qua. Sao mấy chú CA Hà Nội lại ăn thua đủ vậy?. Mình là danh thủ, đã già rồi là tấm gương cho thế hệ trẻ vậy mà mấy chú lại “máu nóng” quá. Hãy suy nghĩ lại có đáng không, có ngại với thế hệ trẻ không? Giải này có đáng vậy không? Chán quá! Tính toán chuyện ăn thua hơn là tình cảm! sao nói được thế hệ trẻ? 

* Ngô Thảo: Bóng đá Việt Nam 

Bóng đá Việt Nam trong mấy năm gần đây xảy ra quá nhiều chuyện không hay. Từ chuyện “nổi loạn” của các ông Bầu, đến chuyện của trung vệ Huy Hoàng,....Giờ lại đến chuyện của các lão tướng. Chuyện của Huy Hoàng tôi chẳng nói làm gì. Bởi nó là chuyện của một cá nhân. Còn chuyện của các lão tướng mới thật sự đáng quan tâm. Phần nổi của tảng băng như chúng ta đã thấy là cách hành xử của các lão tướng thì phần chìm thật đáng để chúng ta phải suy nghĩ. Đã có những hành động rất mạnh tay từ báo chí, truyền hình, truyền thanh, của các tổ chức có liên quan..... Thiết nghĩ mỗi người dân yêu bóng đá Việt Nam cũng cần phải hành động để loại bỏ “căn bệnh ung thư” này. Mỗi người chúng ta cần phải hành động mạnh tay hơn. VD: 1000 chữ ký phản đối cách hành xử của các lão tướng CA Hà Nội, tẩy chay hình ảnh các lão tướng trong bất cứ các sự kiện... Và các hành động mạnh mẽ hơn nữa để bóng đá Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu.

      

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung